Những Nỗi Băn khoăn du học Anh

(Du học) Vương quốc Anh luôn nổi tiếng trên thế giới là có một nền giáo dục chất lượng cao truyền thống lâu đời với các trường đại học quốc tế hàng đầu như Cambridge, Oxford. Hàng năm hơn 800.000 Du học sinh quốc tế sang học tập tại đây và hầu hết khi trở

Sự kiện: Du học, thông tin du học, du học Anh

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Du học ở Vương quốc Anh. Bạn có thể tham khảo các câu trả lời ngắn gọn sau đây:Chi phí học tập tại Vương quốc Anh?

Chi phí trung bình cho một bằng cao học (1 năm):US$ 20.645.

Chi phí trung bình cho một bằng đại học (3năm): US$ 53.808.

Chi phí trung bình cho một năm cao đẳng (dự bị đại học): US$ 13.491.Liệu tôi có cơ hội nhận được Học bổng?

Một số trường có cấp Học bổng cho sinh viên quốc tế theo những tiêu chuẩn cụ thể (xin tham khảo trang web www.scholarship-search.org.UK).

 

thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc, thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin du học, thủ tục du học, du học anh.

 

Liệu tôi có được chấp nhận vào đại học tại Vương quốc Anh với bằng cấp hiện có?

Trước khi nộp đơn, bạn cần phải nắm rõ những yêu cầu tối thiểu để đăng ký.

Thông thường, muốn theo một khoá học, bạn cần phải có một bằng cấp tương đương bằng tốt nghiệp đại học của Vương quốc Anh với chuyên ngành liên quan. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ bằng cấp của mỗi cá nhân sẽ do các trường xem xét.

Nếu bạn muốn theo học tại Vương quốc Anh, trường hợp bạn mới tốt nghiệp lớp 12 hoặc năm thứ nhất trường đại học, bạn cần phải đăng ký theo học chương trình chứng chỉ A, hoặc bằng tú tài quốc tế hay chương trình dự bị đại học trước khi nộp đơn vào các trường đại học.Tôi có cần phải xin Visa không?

Tất cả sinh viên Việt Nam muốn sang Vương quốc Anh học tập đều phải xin thị thực nhập cảnh. Bạn có thể liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Vương quốc Anh tại 31 Hai Bà Trưng - Q. Hoàn Kiếm - Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự sứ quán Vương quốc Anh tại 25 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM để được hướng dẫn thêm. (xin tham khảo www.fco.gov.UK/travel/imm_visa.asp).

Hiện nay hàng tháng Tổng lãnh sự sứ quán Vương quốc Anh đều có tổ chức phỏng vấn cấp Visa tại TPHCM, thay vì phải đi ra Hà Nội để phỏng vấn như trước đây.

 

thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc, thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du hoc tu tuc

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin du học, thủ tục du học, du học anh.

 

Tôi sẽ ở đâu khi học tập tại Vương quốc Anh?

Bạn nên liên hệ sắp xếp chỗ ở tại Vương quốc Anh trước khi sang học. Có hai loại lưu trú cho Du học sinh như sau:

° Nhà ở của trường đại học

° nhà riêng cho sinh viên tự thuê

Hầu hết các trường đại học đều có nơi ở cho sinh viên quốc tế trong năm đầu tiên của niên học giúp họ tìm nơi ở riêng. Bạn cần liên lạc sớm với trường để đăng ký ngay khi được thông báo nhận vào học của trường.


Tôi có thể đưa gia đình đi cùng không?

Bạn có thể đưa vợ (chồng), con cái đi cùng trong những điều kiện sau:

° Các bạn đã kết hôn;

° Các bạn sẽ sống cùng nhau và không đi đến ly dị;

° Các bạn có đủ khả năng tài chính đảm bảo các chi phí ăn ở;

° Vợ (chồng) bạn không đi làm tại Vương quốc Anh trừ khi được phép;

° Vợ (chồng) bạn sẽ rời Vương quốc Anh ngay khi hết hạn cho phép.Tôi có cần phải trình bằng cấp tiếng Anh?

Nhất thiết là bạn phải biết đọc, viết và hiểu tốt tiếng Anh. Hầu hết các trường đều yêu cầu thí sinh phải có chứng nhận thông thạo tiếng Anh. Bạn cần thi lấy bằng tiếng anh (ví dụ như thi IELTS), thậm chí bạn sẽ cần tham gia một khoá luyện Anh ngữ trước khi chính thức đi Du học. Một số trường đại học có các khoá tiếng Anh cho sinh viên trước niên học chính khoá.Tôi nên theo học trường nào?

Các trường đại học tại Vương quốc Anh không được xếp theo các cấp độ chất lương giống một số các nước khác trên thế giới, do đó bạn cần lựa chọn trường và khoá học phù hợp với yêu cầu của mình. Bạn sẽ cần phải cân nhắc nhiều vấn đề như: loại khoá học, các tiện nghi của nhà trường, địa điểm, sinh viên quốc tế...Từ đây bạn sẽ có một danh sách các trường và trong một số trường hợp bạn có thể nộp đơn vào nhiều trường.


Tôi cần phải chuẩn bị những gì trước chuyến đi?

Ngay sau khi được chấp thuận vào học tại Vương quốc Anh, sẽ có nhiều việc bạn phải làm. Hãy tự đặt cho mình những câu hỏi như:

° Bạn liên hệ thu xếp nơi ở chưa?

° Bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết để vào Vương quốc Anh?

° Bạn đã thu xếp phương tiện để đến Vương quốc Anh và phương tiện đi lại ở đó chưa?

° Bạn đã có đầy đủ thông tin về Vương quốc Anh chưa? (Ví dụ: thời tiết, tiền tệ, phong tục tập quán...).Tôi có thể vừa đi làm, vừa đi học được không ?

Để có thể lấy được giấy phép nhập cảnh bạn cần phải chứng tỏ rằng bạn đủ khả năng tài chính mà không cần phải làm thêm. Tuy nhiên bạn cũng có thể đi làm thêm ngoài giờ học. Hiện nay sinh viên quốc tế Du học tại Vưong quốc Anh được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong học kỳ và làm việc trọn ngày trong các kỳ nghỉ .


Tôi có phải đóng bảo hiểm y tế không?

Nếu khoá học của bạn từ 6 tháng trở lên, bạn sẽ được hương chế độ khám bệnh miễn phí của Dịch vụ Y tế Quốc Gia Vương quốc Anh. Tuy nhiên những chi phí khám và điều trị về răng và mắt sẽ do bạn thanh toán.Tôi có thể tìm sự giúp đỡ ở đâu khi đang học tại Vương quốc Anh?

Tất cả các trường đều có hội sinh viên va nhân viên phụ trách vấn đề phúc lợi xã hội của sinh viên. Những người này có thể cung cấp cho bạn thông tin trong nhiều lĩnh vực có liên quan đến sinh viên nước ngoài như: Nguyên tắc định cư, làm việc, lệ phí và khen thưởng cũng như các hoạt động xã hội khác.

 

Thông tin du học, du học, du học Anh, thủ tục du học Anh, thông tin du học Anh, visa du học.

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những Nỗi Băn khoăn du học Anh, du hoc, thong tin du hoc, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc, du học anh, hoc bong, visa du hoc, hoi thao du hoc, hoc bong du hoc anh, thu tuc du hoc anh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017