Những ngành không hot

(Tuyển sinh 2012) Những ngành đang sử dụng nhiều lao động như xuất khẩu có khả năng sẽ chững lại do khủng hoảng kinh tế, và một số yếu tố khác như phải tăng khả năng cạnh tranh về lao động rẻ, chi phí thấp.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012TUYỂN SINH 2012THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩnđiểm chuẩn đại họcĐiểm thiđiểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Dù Bộ GDĐT chưa công bố chính thức về tuyển sinh CĐ-ĐH 2012, nhưng nhiều ngành học dự báo sẽ khó thu hút thí sinh dù đầu vào điểm thấp và đầu ra dễ kiếm việc làm.

PGS-TS Trần Thị Thanh - Trưởng khoa Cơ khí công nghệ, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, ngành Cơ khí chế biến nông sản - thực phẩm là một trong những ngành đào tạo truyền thống của trường. Từ 1998 đến nay đã có trên 500 sinh viên ngành này tốt nghiệp, 100% có việc làm ngay sau khi ra trường.

Nhung nganh khong hot, Nganh hoc it thi sinh, Chi tieu tuyen sinh, chi tieu tuyen sinh 2012, nganh hoc hot nhat, nganh hot 2012, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, diem thi, diem chuan 2011, ti le choi thap, ti le choi cao

Nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn rất lớn trong tương lai, vậy mà khoa vẫn gặp khó khăn về đầu vào. Ngành Phát triển nông thôn và khuyến nông của trường cũng vậy, mặc dù được tài trợ học bổng, miễn giảm học phí, nhu cầu xã hội rất lớn, điểm chuẩn tính từ sàn nhưng thí sinh vẫn thờ ơ.

 

Theo số liệu thống kê của Bộ GDĐT, các ngành học như đóng tàu, nông, lâm, thủy sản, bảo hiểm, cơ khí… là những ngành nghề còn “khát” nhân lực. Bên cạnh đó, những ngành có lợi thế của VN như điện tử, cơ khí lắp ráp, cơ khí sửa chữa, vận hành... cũng sẽ tiếp tục phát triển.

 

Ngược lại, những ngành đang sử dụng nhiều lao động như xuất khẩu có khả năng sẽ chững lại do khủng hoảng kinh tế, và một số yếu tố khác như phải tăng khả năng cạnh tranh về lao động rẻ, chi phí thấp. Thế nhưng, dường như thí sinh khi chọn trường thi lại không quan tâm tới những dự báo này nên nhiều ngành học có nhu cầu nhân lực cao lại khó tuyển sinh.

 

Cụ thể như mùa tuyển sinh ĐH-CĐ 2011 vừa qua, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, hàng loạt ngành cơ khí như điện công nghiệp, công nghệ tự động, cơ khí ôtô, chế tạo máy, kỹ thuật nhiệt, điện lạnh, điện tử viễn thông… điểm tuyển sinh chỉ quẩn quanh mức 15-16 điểm mà không tuyển đủ, phải lấp đầy chỉ tiêu tuyển sinh bằng nguồn xét tuyển NV2 với mức điểm tuyển bằng NV1.

 

Từ thực tế này, thạc sĩ Trần Đình Lý (Trường ĐH Nông lâm TP.HCM) tư vấn: “Lưu ý là một số ngành hiện có tiền lương cao nhưng sau 5 năm nữa nhu cầu xã hội sẽ ít đi nên tôi khuyên các em lắng nghe các dự báo về nhân lực, việc làm; lựa chọn trường vừa sức mình để vào được trường ĐH phù hợp, tìm được việc làm tốt khi ra trường”.

ĐIỂM CHUẨNĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌCĐIỂM THIĐIỂM THI ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH ĐHTUYEN SINH -THONG TIN TUYEN SINH

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những ngành không hot, Những ngành không hot, Ngành học ít thí sinh, Chỉ tiêu tuyển sinh, chi tieu tuyen sinh 2012, nganh hoc hot nhat, nganh hot 2012, tuyen sinh 2012, thông tin tuyển sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, diem thi, diem chuan 2011

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017