Những nét đặc trưng khi học đại học và sau đại học tại Anh

Cho dù bạn ở trình độ nào, Vương quốc Anh cũng sẽ có khóa học phù hợp với bạn. Các trường tại Vương quốc Anh cung cấp vô vàn các khóa dự bị đại học, đại học, sau đại học và hướng nghiệp để bạn có thể lựa chọn phù hợp

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - DU HOC ANH

Nền giáo dục đại học và sau đại học của Vương quốc Anh từ lâu được biết đến với hai ngôi trường danh tiếng bậc nhất về chất lượng giảng dạy cùng với truyền thống đào tạo mang bề dày lịch sử, đó là: đại học Oxford và đại học Cambridge. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nước Anh còn có rất nhiều những trường đại học khác với chương trình giảng dạy và môi trường học tập hiện đại, đạt chất lượng cao với nhiều đặc trưng và thế mạnh rất riêng.

 

Tìm hiểu về quá trình học đại học và sau đại học tại Anh - Nền giáo dục ở Anh ngày cảng thu hút nhiều du học sinh Việt Nam

 

Phim “Bậc học đại học và sau đại học” trong chuyên đề phóng sự về giáo dục tại Vương quốc Anh sẽ mang đến cái nhìn đa dạng và cụ thể cho các bạn về các trường đại học ở nhiều khu vực cùng những thông tin hữu ích giới thiệu về chương trình giảng dạy, đào tạo và môi trường học tập, nghiên cứu đa diện của du học sinh Việt Nam tại xứ sở sương mù.

Cho dù bạn ở trình độ nào, Vương quốc Anh cũng sẽ có khóa học phù hợp với bạn. Các trường tại Vương quốc Anh cung cấp vô vàn các khóa dự bị đại học, đại học, sau đại học và hướng nghiệp để bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng có thể học tiếng Anh ngay tại quê hương của ngôn ngữ này; hoặc học lấy bằng cấp của Vương quốc Anh tại đất nước của chính mình.

 

Những nét đặc trưng khi học đại học và sau đại học tại Anh

Chuyện tự lập trong việc học tập tại trường được chú ý

 

'Có rất nhiều lý do bạn nên theo học đại học tại Vương quốc Anh – và số lượng các chuyên ngành để bạn lựa chọn cũng vô cùng phong phú. Các khóa học được tổ chức tại hàng trăm trường đại học và cao đẳng trên toàn Vương quốc Anh. Với bằng đại học Vương quốc Anh, bạn có thể đi chuyên sâu vào ngành bạn quan tâm, tại một quốc gia tự hào về chất lượng nghiên cứu và các học giả lỗi lạc.'

Giáo dục đại học tại Vương quốc Anh cho bạn cơ hội tuyệt vời để tiếp xúc với chuyên ngành bạn yêu thích. Cho dù bạn chọn học đại học, đại học đại cương hoặc HND (Bằng hướng nghiệp cao cấp Quốc gia), bạn cũng sẽ học được cách tự suy nghĩ và làm việc một cách độc lập.

Bạn có thể lựa chọn từ hàng nghìn khóa học tại Vương quốc Anh về khoa học và công nghệ, máy tính và kinh doanh, nghệ thuật và thiết kế, khoa học xã hội, nhân văn và nhiều chuyên ngành khác. Các lựa chọn phong phú và phương pháp tiếp cận linh hoạt của hệ thống giáo dục Vương quốc Anh cho bạn tự do lựa chọn chính xác chuyên ngành bạn muốn học.

 

du hoc anh

Hình minh hoạ, chủ đề Những nét đặc trưng khi học đại học và sau đại học tại Anh

 

Khóa học đại học ở Vương quốc Anh

Bạn có thể tùy nghi lựa chọn từ rất nhiều loại hình khóa học đại học tại Vương quốc Anh. Bạn có thể học một khóa đại học từ đầu, hoặc bạn có thể bắt đầu bằng khóa học HND hoặc đại học đại cương trong vòng hai năm và sau đó học thêm để lấy bằng đại học. Bạn có thể học bằng đại học danh dự một chuyên ngành và tập trung hoàn toàn vào chuyên ngành đó, hoặc học hai chuyên ngành theo bằng đại học kép – điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Khóa học đại học ở Vương quốc Anh kéo dài bao lâu?

Các khóa học đại học toàn thời gian ở Vương quốc Anh kéo dài từ một năm cho đến bốn năm tùy thuộc vào khóa học bạn lựa chọn:


HNC (Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia): một năm


HND (Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia), Đại học đại cương, Dip HE (Bằng Diploma sau phổ thông): hai năm; ba năm nếu như có một năm thực tập/ học ở nước ngoài.


Bằng đại học: ba năm (bốn năm ở Xcốt-len); bốn năm trong đó nếu như có một năm thực tập


Bằng thạc sỹ: (nếu được cấp ở bậc đại học): bốn năm


Các khóa học đại học ở Vương quốc Anh

 

du hoc anh

Hình minh hoạ, chủ đề Những nét đặc trưng khi học đại học và sau đại học tại Anh

 

Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HNC) hoặc Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND):

Chứng chỉ và bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia là các khóa học hướng nghiệp một và hai năm, tương đương với giai đoạn đầu của bằng đại học. Các khóa học này có nhiều chuyên ngành như kỹ thuật, thể dục thể thao, nghệ thuật và thiết kế, báo chí và truyền thông và công nghệ âm nhạc. Sau khi hoàn thành khóa học này bạn có thể làm việc ở cấp độ quản lý cấp thấp hoặc bạn cũng có thể học thêm để lấy bằng đại học bằng cách chuyển sang năm thứ hai hoặc thứ ba của khóa học đại học. Bạn có thể tìm các khóa HNC/HND trong phần Tìm kiếm khóa học.

Đại học đại cương (FdA, FdSc, v.v…)

Đại học đại cương là những khóa học hướng nghiệp sau phổ thông kéo dài hai năm, tương đương với giai đoạn đầu của khóa đại học. Có nhiều chuyên ngành như nghệ thuật và thiết kế, báo chí và truyền thông, kỹ thuật và quản lý khách sạn. Các khóa học này sẽ tạo cho bạn một nền tảng tốt để bạn tìm việc hoặc học tiếp để lấy bằng đại học.

Bạn có thể tìm các khóa đại học đại cương trong phần Tìm kiếm khóa học.

Bằng Diploma sau phổ thông

Bằng Diploma sau phổ thông là các khóa học kéo dài hai năm với các chuyên ngành thường liên quan đến khoa học xã hội, như là giáo dục, thần học, truyền thông và công tác xã hội. Các khóa học này rất phù hợp đối với các sinh viên muốn làm việc trong những lĩnh vực này đồng thời làm cơ sở cho các khóa học sau phổ thông cho những chuyên ngành cùng lĩnh vực.

Bạn có thể tìm các khóa diploma sau phổ thông trong phần Tìm kiếm khóa học.

Bằng Đại học

Bằng đại học là bằng cấp trình độ đại học ở Vương quốc Anh phổ biến nhất. Đó là các khóa học thường kéo dài ba năm ở Anh, Bắc Ireland và xứ Wales, hoặc bốn năm ở Xcốt-len (có thể trao bằng thạc sỹ ở bậc này). Một số khóa học đại học có thể được kéo dài thêm một năm để sinh viên dành thời gian thực tập hoặc học ở nước ngoài.

Bạn có thể tìm các khóa đại học trong phần Tìm kiếm khóa học.

Khóa học dự bị đại học quốc tế

Khóa học dự bị đại học quốc tế giúp xóa bỏ khoảng cách giữa những bằng cấp bạn đã có và bằng cấp bạn cần có để bắt đầu khóa học đại học ở một trường đại học Vương quốc Anh. Mục đích của khóa học này có thể là để bạn phát triển các kỹ năng tiếng Anh, nâng cao trình độ học vấn của bạn, hoặc cả hai.

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

Kênh Tuyển Sinh

Theo educationuk

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những nét đặc trưng khi học đại học và sau đại học tại Anh, Những nét đặc trưng khi học đại học và sau đại học tại Anh, du hoc anh, du hoc, thu tuc du hoc, truong dai hoc tai anh, truong dai hoc quoc te, dai hoc quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017