Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được dùng để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH - CĐ. Điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 gồm điểm các bài thí sinh dự thi, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

>> Điểm thi THPT Quốc gia 2018

>> Quảng Nam: Thí sinh đạt điểm 9,75 môn Ngữ văn đã xuất hiện

>> Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Chỉ có 19% thí sinh đạt điểm trên trung bình môn Sử

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, điều kiện để thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT là phải tham dự đủ 3 môn thi bắt buộc là Ngữ Văn, Toán, tiếng Anh và một trong hai môn tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Riêng với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 được tính như thế nào?

Đối với trường hợp thí sinh thi cả hai tổ hợp thì điểm thi tổ hợp môn nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018. Tuy nhiên, thí sinh bắt buộc phải hoàn thành đủ bài thi hai môn tổ hợp. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Với thí sinh học GDTX có quyền chọn thêm môn tiếng Anh để xét tuyển ĐH - CĐ và sẽ không được tính vào điểm xét tốt nghiệp.

Điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 được tính như thế nào?

Điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 (ĐXTN): gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN.

Công nhận tốt nghiệp THPT

Thí sinh được công nhận xét THPT khi đáp ứng được các điều kiện ở trên, điểm thi tất cả bài thi bắt buộc và bài thi thành phần trong tổ hợp môn không dưới 1,0 trên thang điểm 10. ĐXTN từ 5,0 trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 được tính như thế nào?

Trường hơp bảo lưu điểm thi

Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa được tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi KHTN, KHXH đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Về việc xét tuyển vào ĐH - CĐ, hiệu trưởng có quyền quyết định chọn hay không chọn điểm bảo lưu của thí sinh.

Theo Vov.vn - Kênh Tuyển Sinh

>> Ngày hội tư vấn xét tuyển đầy bổ ích cho thí sinh

>> Chàng trai Phú Thọ đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn - điểm thi THPT Quốc gia cao nhất năm 2018

>> Xuất hiện một điểm 10 bài thi THPT Quốc gia năm 2018 môn Ngoại ngữ ở Đắk Nông