Ngay khi biết điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, cộng đồng mạng xôn xao tìm chân dung chàng trai đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn. Thành tích toàn năng đáng để cho bất kỳ ai cũng phải ngưỡng mộ.

>> Xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018 của 63 tỉnh thành - Nhanh, chính xác

>> Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Chỉ có 19% thí sinh đạt điểm trên trung bình môn Sử

>> Ngày hội tư vấn xét tuyển đầy bổ ích cho thí sinh

Theo thông tin được biết, chàng trai đạt 9,75 điểm môn văn là Hoàng Văn San, học sinh lớp 12 chuyên Văn, trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ. Bài thi được giáo viên đánh giá là nét chữ rất đẹp, viết kín 2 tờ giấy thi mà nét chữ của trang cuối vẫn đẹp đẽ ngay ngắn như trang đầu.

Chàng trai Phú Thọ đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn

Việc đạt số điểm cao như vậy là cả một quá trình rèn luyện của anh chàng. Thành tích học tập tại lớp cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ vì quá khủng.

  • 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện.
  • Thủ khoa chuyên Ngữ Văn lớp 10.
  • Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ Văn lớp 12.
  • Huy chương Vàng kỳ thi chọn HSG các trường Chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc.
  • Từng tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia 2 năm liền lớp 11 và 12.

Chàng trai Phú Thọ đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn

Với đề bài năm nay, San chia sẻ: "Với yêu cầu bàn về sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước của mỗi cá nhân thì em nghĩ tiềm lực tối quan trọng hiện nay chính là con người. Do đó em đặt ra vấn đề con người cần làm gì để đất nước có thể phát triển văn minh giàu đẹp. 

Chàng trai Phú Thọ đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn

Phần viết chủ yếu do những trải nghiệm của bản thân và hiểu biết về xã hội. Khi đưa ra dẫn chứng để luận bàn thì em đã đưa hình ảnh đội tuyển U23 Việt Nam và cặp anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp để minh chứng cho luận đề: con người chính là tiềm lực của đất nước. Hình ảnh của họ là hình ảnh của sự cống hiến lớn lao, hi sinh, dũng cảm để làm rạng danh quê hương đất nước trên đấu trường quốc tế!".

Chàng trai Phú Thọ đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn

Trong suốt 20 năm chấm tho, cô giáo chấm thi bài của San khá ấn tượng với câu chữ, quan điểm và cách thể hiện của bạn. San hiểu rất rõ khái niệm "đánh thức tiềm lực đất nước" và diễn đạt mạch lạc, ngắn gọn, xúc tích và dẫn chứng đầy thuyết phục. Đặc biệt, bài thi của bạn trình bày rất đẹp, sạch sẽ và nắn nót từng chữ đến cuối bài.

Chàng trai Phú Thọ đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn

"Bản thân em cho rằng đề thi năm nay so với năm trước thực sự là khó hơn, mang tính phân hoá cao. Đối với những HSG Văn và HS chuyên thì đây là một đề văn khá hay, có đất để viết, để sáng tạo. Đề cũng đưa ra những cấp độ phù hợp từ nhận biết - thông hiểu - vận dụng - vận dụng cao. Em rất là yêu thích đề thi này!" - San chia sẻ về đề thi năm nay.

Theo Kênh 14 - Kênh tuyển sinh

>> Xuất hiện 20 điểm 10 môn Ngoại ngữ, vài điểm 10 môn Toán, môn Văn cao nhất 9,75

>> Danh sách những thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

>> Kỳ thi Năng khiếu báo chí năm 2018 tổ chức thành công