Sự kiện: Sau đại học / tuyển sinh thạc sĩ / học thạc sĩ / học mba

Sinh viên luật rất được kính trọng và chào đón trong nhiều thế kỷ. Trên thế giới, một tấm bằng luật đồng nghĩa với sức mạnh trí tuệ, uy tín và có lẽ trên hết là một mức lương tuyệt vời. Thậm chí trái ngược với nền kinh tế ảm đạm ở phương Tây, luật sư vẫn là một trong những nghề được trả lương cao nhất ở các quốc gia này.

Học luật còn có nhiều thứ hơn so với tham vọng kiếm được nhiều tiền.

Đây là một lĩnh vực mạnh mẽ, đầy thách thức. Những sinh viên đã hoàn thành khóa học khẳng định được trí tuệ của bản thân, đạo đức nghề nghiệp và khả năng giải quyết vấn đề. Sinh viên tốt nghiệp trường luật không chỉ nắm vững các quy định của pháp luật, cách ứng xử đúng trong xã hội mà họ còn giữ vị trí chính để tạo sự khác biệt. Đối với nhiều người, khả năng nắm sức mạnh công lý và thay đổi hiệu quả là động lực để họ học luật.

Ngoài ra, các quốc gia đã và đang phát triển trong khu vực châu Á đang có những nỗ lực về kinh tế và chính trị lớn hơn bao giờ hết trên trường quốc tế. Điều này thúc đẩy việc tăng số lượng sinh viên có tham vọng học luật trong khu vực châu Á. Họ muốn mở rộng phạm vi học tập và có được một tấm bằng ở nước ngoài. Những trải nghiệm họ có được khi học luật ở nước ngoài là vô giá và chúng sẽ được ứng dụng trực tiếp tại quê nhà.

5.jpg

Trường luật Queen’s University Belfast

Tại sao lại học luật ở nước ngoài?

Đây là câu hỏi quan trọng mà bất kỳ ai có ý định học luật nghiêm túc tại nước ngoài cân nhắc ở thời điểm nào đó. Câu trả lời dẫn tới vấn đề phạm vi. Bất cứ ai có kế hoạch làm viên trong nước đều có thể nhận được chế độ đãi ngộ tốt hơn với tấm bằng luật của một trường đại học địa phương. Tuy nhiên một số lượng lớn sinh viên viên luật hiện đại lại có nguyện vọng lớn hơn nhiều.

Nhiều sinh viên luật mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế hơn. Học tập ở nước ngoài giúp bạn thể hiện sự linh hoạt và hiểu biết về hệ thống pháp luật nước ngoài. Học luật không chỉ dành cho những người có kế hoạch làm về luật hình sự hay dân sự nữa. Ngày nay, tấm bằng cử nhân luật được mở rộng hơn các chuyên ngành. Sinh viên có thể học tất cả mọi thứ từ luật sở hữu trí tuệ, hòa giải nhân quyền và luật môi trường. Sinh viên mới tốt nghiệp có thể làm tại phòng xử án, các lớp học và giới doanh nghiệp nói chung.

Hơn nữa, với thực trạng thế giới ngày càng kết nối với nhau, những ai đang muốn làm về luật thương mại hoặc luật hình sự quốc tế thì tốt hơn nên được đào tạo tại một trường đại học nước ngoài. Bạn sẽ có cơ hội để hoàn thiện ngoại ngữ, sự độc lập. Thêm vào đó là khả năng so sánh hệ thống pháp luật quốc tế và kinh nghiệm có được trong việc tiếp cận các vấn đề pháp nhân nước ngoài từ quan điểm khách quan. Bằng luật của một trường đại học quốc tế có giá trị rõ ràng.

Trước tình hình này, các trường luật trên thế giới đã đưa ra nhiều lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp cho sinh viên quốc tế. Các môn học trong luật pháp quốc tế là ngày càng phổ biến. Nhiều trường cung cấp các chương trình giảng dạy như như luật với tiếng nước ngoài, pháp luật với kinh doanh hoặc pháp luật với chính trị. Tất cả những môn học chuyên ngành đều có ứng dụng quốc tế rộng rãi.

>>  160 chuyên ngành thạc sĩ bị đình chỉ tuyển sinh

>>  Chương trình thạc sĩ theo hướng ứng dụng tại Việt Nam

Những trường luật nổi tiếng có ở khắp phương Tây, ở Anh, châu Âu, Úc và Bắc Mỹ. Khi nói đến việc lựa chọn tốt nhất, người ta ưu tiên cho sức mạnh và uy tín của các chương trình học hơn là vị trí ngôi trường.

Sau đây là một số trường luật hàng đầu cho sinh viên châu Á:

Trường luật Strathclyde

Là trường luật hàng đầu của Scotland, trường Strathclyde hoạt động từ năm 1964. Được công nhận là ngôi trường cổ phần đầu tiên của Anh, đây là ngôi trường hàng đầu về triển vọng sau khi tốt nghiệp và là sự lựa chọn ưa thích của nhiều sinh viên châu Á.

Trường luật Queen’s University Belfast

Trường luật Queen’s University Belfast đã giảng dạy pháp luật ở Bắc Ireland trong hơn 165 năm. Trường có chất lượng khá tốt và đứng top 10 trong hầu hết các bảng xếp nghiên cứu đánh giá giảng dạy (RAE) gần đây tại Anh. Tóm lại, đây là một ngôi trường hoạt động tốt trong sự cạnh tranh

 

Trường luật UNSW

Trường UNSW  là một trong những trường luật danh tiếng nhất của Úc. Nó đã hoạt động hơn 40 năm và cung cấp chương trình đào tạo luật đẳng cấp thế giới cho sinh viên trên toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đưa ra yêu cầu nhập học nghiêm ngặt, những sinh viên tốt nghiệp luật học tại UNSW có những cơ hội nghề nghiệp quốc tế.

Đại học Luật Manchester

Đây là một trong những trường luật danh tiếng nhất ở Anh, với truyền thống từ năm 1872. Trường duy trì liên kết chặt chẽ với các công ty luật quốc tế ở London và có các chương trình trao đổi sinh viên năng động với các trường đại học trên khắp châu Âu , châu Úc và châu Mỹ.

Trung tâm luật Đại học Houston

Trường luật hàng đầu của Mỹ này chuyên cung cấp những người được săn đón sau những chương trình đào tạo đặc biệt, ba trong số đó nằm trong top 10 của US News & World Report. Sinh viên quốc tế được đưa vào chương trình “Thạc sĩ luật mùa hè” của trung tâm, nơi cho phép đào tạo luật sư nước ngoài lấy bằng luật Hoa Kỳ chỉ trong 6 tháng.

Theo Giáo dục du học