Sự kiện: Du học, thông tin du học

Hệ thống giáo dục Singapore

Hệ thống giáo dục công lập của Singapore bắt đầu từ cấp Tiểu học trong 6 năm; Trung học cơ sở  4 – 5 năm; Phổ thông trung học 2 – 3 năm; Cao đẳng 3 năm; Đại học 3 – 4 năm và học sinh phải thi đầu vào với yêu cầu học lực rất cao, một năm chỉ tuyển sinh vào tháng 2 & tháng 7.

 

du hoc, thong tin du hoc, thu tuc du hoc, visa du hoc, hoc bong, hoc bong du hoc, dieu kien du hoc

Hình minh hoạ, chủ đề tìm hiểu về du học Singapore

 

Hệ thống giáo dục tư: song song với các trường của chính phủ, Singapore còn phát triển như một trung tâm đào tạo quốc tế, nơi qui tụ nhiều trường của Anh, Úc, Mỹ, NewZealand.

Thông tin cơ bản về Chương Trình Chứng Nhận EduTrust

Chương Trình Chứng Nhận EduTrust là gì?

Chương trình chứng nhận EduTrust là một chương trình chứng nhận không mang tính bắt buộc, dành cho các tổ chức giáo dục tư thục tại Singapore, được thực hiện dưới sự điều hành của Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục - một ban quy chế độc lập trực thuộc Bộ Giáo Dục. Chương trình này sẽ thay thế chương trình Chứng Nhận CaseTrust về Giáo Dục (CaseTrust for Education) do Hiệp Hội Người Tiêu Dùng Singapore (Consumers Association of Singapore - CASE) quản lý và chương trình Chứng Nhận Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục Chất Lượng Cao Singapore (Singapore Quality Class for Private Educational Organisations - SQC for PEOs) do Tổ Chức SPRING Singapore quản lý.

Chương trình là một hình thức công nhận tạo ra lợi thế vượt trội cho các tổ chức giáo dục tư thục đạt tiêu chuẩn cao trong các lĩnh vực chính về quản trị và cung cấp dịch vụ giáo dục.

Chứng nhận EduTrust có phải là hình thức bắt buộc đối với tất cả các tổ chức giáo dục tư thục (private education institution - PEI) không?

Mặc dù chứng nhận EduTrust không mang tính bắt buộc, nhưng đó lại là điều kiện tiên quyết đối với những tổ chức giáo dục tư thục muốn tuyển sinh viên quốc tế. Theo quy định của Cơ Quan Cửa Khẩu và Nhập Cảnh (Immigration and Checkpoints Authority - ICA), chỉ khi tổ chức có chứng nhận này thì sinh viên quốc tế của tổ chức mới được cấp Thị Thực Sinh Viên. Chỉ những tổ chức giáo dục tư thục có chứng nhận EduTrust mới được tuyển sinh viên quốc tế.


Khi nộp đơn xin chứng nhận EduTrust, một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục được xem xét dựa trên các tiêu chí nào?

Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục (The Council of Private Education - CPE) sẽ đánh giá và cấp Chứng Nhận EduTrust cho những Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục nào đáp ứng được tiêu chuẩn quy định của những tiêu chí sau đây:

Chương trình học thuật

Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục phải áp dụng những quy trình hợp lý để đảm bảo các khóa học đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên và ngành giáo dục.


Đánh giá sinh viên

Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục theo dõi thành tích học tập của sinh viên thông qua những phương pháp đánh giá phù hợp nhất để khóa học đạt được hiệu quả như mong muốn.


Tuyển giáo viên

Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục lựa chọn và chỉ tuyển những những giáo viên phù hợp nhất để đảm bảo các khóa học đạt được các mục tiêu giáo dục đề ra.


Phúc lợi và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục:
Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu cho sinh viên của trường;
Tạo môi trường thuận lợi để sinh viên tập trung học tập; và
Cung cấp bao trả bảo hiểm y tế bắt buộc cho tất cả các sinh viên để chi trả viện phí của họ trong suốt khóa học.

Nguồn lực và hạ tầng tiện ích

Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục quản lý nguồn lực, hệ thống tiện ích, cơ sở hạ tầng và môi trường một cách tối ưu để đảm bảo đạt được các mục tiêu giáo dục đề ra cũng như để tiếp tục cải thiện và phát triển hơn nữa.
Lựa chọn, quản lý và giám sát hệ thống đại lý giáo dục

Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục:
Lựa chọn, quản lý và giám sát hiệu quả các đại lý tuyển sinh của mình ở trong và ngoài nước để đảm bảo các đại lý này luôn không ngừng cung cấp các dịch vụ trung thực và chất lượng, và
Đảm bảo tại các đại lý không xảy ra các hành vi sai trái hay trái đạo đức nghề nghiệp.

Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục:
Bảo vệ quyền lợi sinh viên thông qua các hợp đồng rõ ràng và minh bạch giữa Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục và sinh viên;
Thiết lập các chính sách bồi hoàn rõ ràng và công bằng khi sinh viên chuyển trường và rút lại quyết định theo học; và
Bảo vệ các chi phí mà sinh viên đã đóng bằng Chương Trình Đảm Bảo Học Phí (Fee Protection Scheme) (thông qua hình thức ký quỹ tài khoản ngân hàng hay chương trình bảo hiểm).


Năng lực tài chính


Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục duy trì một năng lực tài chính và hệ số tín nhiệm hợp lý.
Chứng nhận EduTrust gồm các loại chứng nhận nào và ý nghĩa của các loại chứng nhận đó?

EduTrust Star

Có giá trị trong 4 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một tổ chức giáo dục tư thục có kết quả xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Loại chứng nhận này còn là sự ghi nhận cho các nỗ lực cải thiện không ngừng của tổ chức.

EduTrust

Có giá trị trong 4 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục có thành tích từ tốt cho đến khá trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục.

EduTrust Provisional

Có giá trị trong 1 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục đạt thành tích ở mức yêu cầu tối thiểu trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Khi nhận được chứng nhận này cũng có nghĩa là tổ chức ghi nhận cần phải phấn đấu để cải thiện hơn nữa hệ thống quản lý và cung cấp dịch vụ hiện tại của tổ chức.

Làm thế nào tôi biết một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục đã nhận được loại Chứng Nhận EduTrust nào?

Bạn có thể tham khảo website của Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục. Website này sẽ cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ xin cấp Chứng Nhận EduTrust của tổ chức cũng như loại chứng nhận mà tổ chức này đã được nhận.

 

Du học, thông tin du học, điều kiện du học, visa du học, hoc bổng, học bổng du học.

Đăng ký nhận thêm thông tin du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh ( Nguồn Sunrise)