Nhiều thí sinh thi THPT quốc gia quên máy tính

Dù đã được nhắc nhở nhiều lần, các thí sinh thi môn Toán sáng nay 1-7 vẫn quên dụng cụ làm bài, chủ yếu là quên máy tính.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Nhiều thí sinh quên máy tính

7g sáng, cổng khu vực thi trường ĐH Thủ Dầu Một đã đóng để các thí sinh vào phòng thi. Tuy nhiên, mẹ của thí sinh Mai Đăng Huy hốt hoảng chạy đến cổng nhờ sinh viên tình nguyện chuyển máy tính cho con.

Sau 10 phút xin ý kiến của hội đồng thi, phụ huynh này lâp tức chạy đến cổng số 3 của trường để đưa máy cho con.

Tại điểm thi Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, TP.HCM, có ba thí sinh quên mang thước kẻ, thước parabol, máy tính và bút chì. Đội tiếp sức mùa thi đã giúp thí sinh mua những dụng cụ này.

Bên cạnh đó, những thí sinh chưa nhận thẻ dự thi vào hôm qua được hội đồng thi làm thủ tục nhận thẻ tại phòng thi.

Theo ghi nhận, tại các điểm thi tốt nghiệp 2016 như trường ĐH Quảng Nam, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, nhiều thí sinh quên các dụng cụ như thước kẻ, máy tính, phụ huynh phải hốt hoảng đi mua hoặc về nhà lấy cho con.

Cần Thơ: hai thí sinh lấy nhầm túi đựng giấy báo thi

Đó là trường hợp của hai bạn Trần Mỹ Ngọc và Lê Thị Mỹ Nhiên, huyện Thới Lai (TP Cần Thơ). Ngọc và Nhiên ở chung phòng trọ nên sáng hai em được ba đưa đến trường thi. Đến khi vào phòng thi Ngọc mới phát hiện túi đựng giấy tờ thi của mình bị nhầm với Nhiên.

Thầy cô giám thị đã nhờ các tình nguyện viên tra cứu nhanh địa điểm và phòng thi của Nhiên để đổi lại. Vì các điểm thi chỉ trong khuôn viên trường ĐH Cần Thơ rất gần nhau, nên cũng không quá khó. Ngọc và Nhiên đã nhận lại được giấy báo dự thi trước khi giám thi phát đề

Nhiều thí sinh quên mang thẻ dự thi, CMND trong ngày đầu thi THPT quốc gia

Trong ngày đầu dự thi THPT quốc gia môn Toán, nhiều thí sinh đến trễ, quên mang thẻ dự thi và CMND.

Từ sáng sớm nay 1/7, rất nhiều thí sinh đến các địa điểm thi tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 với môn thi đầu tiên là Toán trong tâm trạng háo hức xen lẫn lo âu. Bên cạnh đó, một số thí sinh khóc nức nở, lo lắng khi đến muộn và quên giấy tờ, thẻ dự thi.

Tại Hà Nội, tại một số điểm thi tuy không có thí sinh đến muộn nhưng vẫn có một số thí sinh quên giấy tờ, thẻ dự thi và buộc phải viết giấy cam đoan. Theo quy chế, thí sinh đến muộn 15 phút sau khi tính giờ làm bài sẽ không được dự thi môn đó.

Đã có nhiều thí sinh dù có mang theo CMND nhưng do để quên giấy dự thi, buộc lòng phải ngồi đợi ở phòng bảo vệ để chờ người thân mang hồ sơ dự thi đến. May mắn, là đến 7h30 những trường hợp sai sót của các sĩ tử cũng đã được giải quyết.

Tại Vinh cũng xảy ra một số trường hợp tương tự và thí sinh bật khóc vì trót quên giấy báo thi. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Nghệ An có khoảng 34.000 thí sinh dự thi, trong đó cụm thi địa phương có hơn 12.000 thí sinh và cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì có gần 22.000 thí sinh. Số lượng thí sinh Nghệ An đứng thứ 4 cả nước sau Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Thanh Hóa.

Với số lượng thí sinh đông đảo, Nghệ An đã tổ chức 61 điểm thi với 1229 phòng thi. Bên cạnh đó, huy động 3399 cán bộ, sinh viên làm công tác coi thi và hơn 1.000 người tham gia công tác bảo vệ, phục vụ tại các kỳ thi.

Tại TP.HCM, không khí dự thi THPT quốc gia diễn ra sôi nổi. Từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã đưa con em đến trường. Một số thí sinh có mặt từ sớm tranh thủ ôn lại bài.

Trễ giờ thi vì "xem giờ trên mạng"

Tại Học viện kĩ thuật quân sự, một thí sinh đến trường thi quá muộn. Bạn này cho biết do "xem giờ thi trên mạng nói 8g mới thi nên đã đến vào 7g30".

Thí sinh này đã không được vào thi dù các cán bộ ở điểm thi này lấy làm tiếc cho lý do dừng thi "lãng nhách" này của bạn.

Đại diện Học viện kĩ thuật quân sự cũng cho biết ở một điểm thi khác của Học viện, một thí sinh cho biết rất hay bị ngất khi căng thẳng. Em này dặn cán bộ coi thi sơ cứu cho em tại chỗ nếu em bị ngất để em tiếp tục thi. Điểm thi đã phải bố trí xe của Học viện để sẵn sàng đưa thí sinh đi cấp cứu khi cần thiết.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh thi THPT quốc gia quên máy tính, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017