Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nhiều thí sinh tự kiểm tra bài thi với đáp án của Bộ GD&ĐT. Do đó, nhiều thí sinhdự đoán điểm số không như mong muốn nên muốn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

>> Kết hợp tốt nghiệp với đại học làm 1 có còn phù hợp?

>> ĐH Kinh tế Tài Chính TP.HCM thông báo điểm chuẩn xét tuyển đại học 2018 theo học bạ THPT

>> ĐH Văn Lang công bố điểm chuẩn đại học xét tuyển học bạ THPT

Nguyễn Tuấn Minh, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, tỉnh Đắk Nông cho biết mình đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành khoa học máy tính Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Nhưng sau đó, Minh dự đoán mình chỉ được khoảng 24 điểm, trong khi điểm chuẩn ngành này năm 2017 lên tới 28 điểm. “Vì vậy, em sợ mức điểm đó em sẽ không trúng tuyển, nên em sẽ chọn một ngành điểm thấp hơn tại trường”, Minh cho biết.

Trong khi đó, Dương Thùy Linh, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM lúc đầu đăng ký 2 nguyện vọng là ngành tài chính – ngân hàng trường ĐH Kinh tế - luật TP.HCM (ưu tiên 1) và ngành tài chính – ngân hàng trường ĐH tài Chính – Marketing (ưu tiên 2), nay cũng phân vân vì điểm thi của mình chỉ khoảng 22 trong khi điểm chuẩn năm trước ngành này hơn 24 điểm. “Có thể em sẽ chọn một ngành điểm thấp hơn tại trường ĐH Kinh tế - Luật làm ưu tiên 1, hoặc em sửa lại ưu tiên 1 là ngành tài chính – ngân hàng tại ĐH Tài chính – Marketing, nguyện vọng 2 cũng ngành này tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM”.

Nhiều thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng do đoán điểm thấp

Bên cạnh đó, còn rất nhiều thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ. Tuy nhiên, như thông tin từ Bộ GD&ĐT, mỗi thí sinh chỉ được phép chỉnh sửa một lần. Do đó, các thí sinh phải lưu ý và quyết định kỹ để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 khó hơn so với năm trước. Chính vì vậy, điểm chuẩn có thể giảm mạnh nên các thí sinh đừng quá lo lắng.

Theo Thanh niên

Xem thêm:

>> Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: “Bao nhiêu điểm thì chọn ngành nào?”

>> Cách tính điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018

>> Dự đoán điểm chuẩn ĐH - CĐ năm 2018 giảm mạnh