Nhiều học bổng hấp dẫn tại Hungary năm 2015

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Hungary năm 2015 với tổng số 50 suất học bổng cho các trình độ đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Trong đó, có 40 học bổng đại học/thạc sĩ được phân bổ theo ngành học, cụ thể gồm: khoa học nông nghiệp, khoa học tự nhiên, kỹ thuật quản lý tài nguyên nước, công nghệ, kỹ thuật dân dụng; du lịch: 30 học bổng; văn hóa và nghệ thuật: 3 học bổng; giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao: 2 học bổng; y - dược: 5 học bổng. Còn lại có 10 học bổng tiến sĩ, ngành học sẽ được xem xét cụ thể trên cơ sở hồ sơ dự tuyển của ứng viên và khả năng tiếp nhận của phía Hungary.

Nhiều học bổng hấp dẫn tại Hungary năm 2015

Ảnh minh họa

Thời gian đào tạo đối với chương trình đại học chuyên ngành từ 3 đến 4,5 năm học; chương trình thạc sĩ: 2 năm học và chương trình tiến sĩ: 3 năm. Cơ sở đào tạo tiếp nhận sẽ do phía Hungary bố trí.

Các ứng viên được cử đi học chương trình đại học nếu chưa đạt trình độ tiếng Anh theo quy định phải tham gia và hoàn thành 1 năm dự bị tiếng Hungary tại Viện Balassi Balint ở Hungary trước khi chuyển vào học chuyên ngành bằng tiếng Hungary.

Với các ứng viên đi học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và một số ứng viên đi học chương trình đại học đã đạt trình độ tiếng Anh quy định sẽ được tiếp nhận vào học thẳng chuyên ngành bằng tiếng Anh (không có năm học dự bị tiếng Hungary).

Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 8 và 9/2015. Chính phủ Hungary sẽ tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí, cấp bảo hiểm y tế và học bổng hàng tháng theo quy định của phía Hungary. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa  du học và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Hungary.

Theo VnMedia, tin gốc: http://www.vnmedia.vn/VN/xa-hoi/dan-sinh/nhieu-hoc-bong-hap-dan-tai-hungary-nam-2015-20-3476848.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều học bổng hấp dẫn tại Hungary năm 2015, học bổng du học, du học, du học hungary

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017