Nhiều địa phương đỗ tốt nghiệp trên 99%

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp nhiều địa phương gần 100% ; Đáng lưu ý năm nay là mức điểm giỏi 9 và 10 đã xuất hiện nhiều hơn trong các môn xã hội, riêng môn Ngữ văn đến nay chưa có điểm tuyệt đối.

Tuyển sinh 2014: Cập nhật liên tục trong ngày các tin tức về kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014 như: điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi & điểm chuẩn các trường đại học cao đẳng trên cả nước.

: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 bằng cách soạn:

DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785

Nhiều môn xã hội đạt điểm tuyệt đối

Công bố sớm nhất cả nước là Quảng Bình với kết quả đỗ tốt nghiệp 99,32%. Ông Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (KT-KĐCLGD), Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, năm nay khối THPT  tỷ lệ tốt nghiệp là 99,32%, thấp hơn năm ngoái 0,3%; toàn tỉnh có 1/3 số trường THPT đỗ tốt nghiệp 100%. Trong khi đó, toàn tỉnh Bình Dương có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT, đạt 99,86% (tăng 0,55% so với năm 2013). Tỉnh Bắc Ninh cũng dự đoán tỷ lệ tốt nghiệp năm nay sẽ nhỉnh hơn năm ngoái (năm 2013 là 99,27%).

Đáng lưu ý năm nay là mức điểm giỏi 9 và 10 đã xuất hiện nhiều hơn trong các môn xã hội. Tỉnh Quảng Bình có 113 học sinh đạt 9,5 điểm môn Lịch sử; 100 em đạt điểm 10 môn ngoại ngữ... Điểm môn Ngữ văn cao nhất trong kỳ thi năm nay là điểm 9 và có 12 học sinh đạt mức điểm này. Tại Hòa Bình, theo ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng KT-KĐCLGD, Sở GD-ĐT tỉnh này dự báo năm nay tỷ lệ tốt nghiệp cũng sẽ tương đương với năm ngoái, hơn 97%. “Điểm một số môn xã hội khá tốt như môn Địa lý và Lịch sử với khoảng 80 - 90% bài thi đạt điểm trung bình trở lên, điểm cao nhất của hai môn này là 9,5 điểm. Môn văn cũng có hơn 70% bài đạt điểm trung bình trở lên nhưng điểm giỏi rất hiếm, hầu như không có bài thi đạt điểm 9” – ông Nguyễn Quang Vinh cho biết.

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp nhiều địa phương gần 100%

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp nhiều địa phương gần 100%

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, kết quả chấm thi của tỉnh này cho thấy hơn 95% bài thi môn Lịch sử và Địa lý điểm thi trên trung bình, trong đó có 5 bài thi Lịch sử và 3 bài thi Địa lý đạt điểm tuyệt đối. Một trong những nguyên nhân được cho là đề thi các môn xã hội năm nay vừa sức, hay, thời sự, khuyến khích được năng lực sở trường của học sinh. Ông Nguyễn Như Minh, Trưởng phòng KT-KĐCLGD, Sở GD-ĐT Bắc Ninh cho biết việc chấm thi đã hoàn tất, Sở đang ghép điểm và gửi kết quả lên Bộ. Điểm môn Ngữ văn chỉ có vài điểm 9 và không có học sinh nào đạt điểm tuyệt đối.

Tại Hà Nội, dự kiến sớm nhất ngày 16-6 sẽ công bố kết quả thi. Một giáo viên chấm thi môn Ngữ văn cho biết, do cách ra đề năm nay nên số bài thi đạt điểm giỏi rất ít, chưa xuất hiện bài thi đạt điểm 10. Nhiều học sinh vẫn lúng túng với câu hỏi trong phần đọc hiểu về phong cách ngôn ngữ của văn bản và câu nghị luận về đoạn trích vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” nên trình bày sơ sài.

Phúc khảo trong 7 ngày

Với kết quả thi năm nay được công bố khá sớm, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý việc phúc khảo bài thi phải có đơn trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả của kỳ thi. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi cho trường  nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp. Trường tiếp nhận đơn lập danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo trong đó ghi rõ điểm bài thi của môn xin phúc khảo; sau đó, nộp Sở GD-ĐT danh sách đề nghị phúc khảo và đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh. Sở GD-ĐT có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến Hội đồng phúc khảo toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi. Đối với mỗi kỳ thi tốt nghiệp, việc phúc khảo bài thi chỉ thực hiện một lần. Bài thi trắc nghiệm được phúc khảo theo quy trình riêng do Bộ GD-ĐT quy định trong văn bản hướng dẫn tổ chức thi hàng năm.

Thí sinh cần lưu ý, đối với bài thi tự luận, điểm thi tốt nghiệp chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên đối với môn Ngữ văn và từ 0,5 điểm trở lên đối với các môn khác, thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi. Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 2,0 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại giữa cặp chấm của Hội đồng chấm thi và cặp chấm của Hội đồng phúc khảo. Đối với bài thi trắc nghiệm: Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.Thời hạn phúc khảo bài thi do Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định, chậm nhất 10 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả của kỳ thi..

Theo ANTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều địa phương đỗ tốt nghiệp trên 99%, Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017