Nhiều cụm thi tại TP.HCM đã hoàn thành khâu chấm điểm

Đến ngày 16/7, nhiều cụm thi Trung học phổ thông quốc gia 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất khâu chấm điểm thi, đang trong giai đoạn kiểm tra dò điểm, nhập điểm và báo cáo kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Nhiều cụm thi tại TP.HCM đã hoàn thành công tác chấm điểm thi tốt nghiệp 2015

Các trường đã hoàn tất khâu chấm điểm là Đại học Công nghiệp, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Sư phạm, Đại học Y Dược, Đại học Công nghiệp Thực phẩm.

Nhiều cụm thi tại TP. Hồ Chí Minh đã hoàn thành khâu chấm điểm

Là cụm thi có số lượng thí sinh đông nhất với gần 27.000 thí sinh, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất khâu chấm điểm và trường đang thực hiện dò điểm, nhập điểm và chuẩn bị báo cáo kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thạc sỹ Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết với số lượng lớn thí sinh dự thi tại Cụm nên trường đã chủ động chuẩn bị công tác chấm thi từ sớm. Trường đã huy động 450 giáo viên chấm thi, trong đó hơn 270 cán bộ chấm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố điều động đến hỗ trợ, còn lại là giảng viên của trường tham gia chấm thi. Có sự hỗ trợ giáo viên chấm thi của Sở Giáo dục và Đào tạo nên công tác chấm thi diễn ra rất thuận lợi.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh là trường hoàn thành công tác chấm thi sớm nhất từ ngày 12/7, đến nay trường đã nhập điểm và cơ bản hoàn tất việc chuyển dữ liệu báo cáo kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiến sỹ Thái Doãn Thanh, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết năm nay trường có 220 giáo viên chấm thi, trong đó có 170 giáo viên do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố điều động đến hỗ trợ. Để đảm bảo tiến độ các giáo viên đã tập trung cao và trường đã huy động giáo viên làm việc cả thứ 7, Chủ nhật nên hoàn thành công tác chấm thi sớm hơn dự kiến.

Thông tin từ các cụm thi còn lại, các trường đang hoàn tất khâu chấm thi, sẽ hoàn thành trong một đến hai ngày tới và báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo đúng tiến độ được giao.

Theo nhận định chung của các cụm thi, năm nay công tác chấm thi diễn ra thuận lợi, quy trình chấm hợp lý và có sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng như các tỉnh lân cận. Nhìn chung các trường đều có sự chủ động chuẩn bị cho công tác chấm thi, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ giữa trường và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố nên công tác chấm thi được thực hiện nghiêm túc và đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng chuyên môn.

Nhiều trường đã có điểm thi tốt nghiệp 2015

Nhiều trường hiện đã có điểm thi, theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, tất cả các cụm thi sẽ không công bố kết quả ngay mà gửi thẳng dữ liệu về Bộ.

Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu các trường phải gấp rút chấm thi, trước ngày 20/7, công tác chấm thi chắc chắn sẽ phải hoàn tất.

Hiện nay, nhiều trường đã có điểm thi. Tuy nhiên, theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, tất cả các cụm thi này sẽ không công bố kết quả ngay mà gửi thẳng dữ liệu về Bộ.

Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi và được công bố trên trang web http://www.moet.gov.vn để thí sinh dễ dàng xem điểm thi của mình.

Theo TTXVN, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/nhieu-cum-thi-tai-tp-ho-chi-minh-da-hoan-thanh-khau-cham-diem/333041.vnp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều cụm thi tại TP.HCM đã hoàn thành khâu chấm điểm, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017