Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh: Nữ sinh có điểm IELTS cao nhất Việt Nam

Không chỉ là một cô gái giàu có, Nhất Hạnh còn là một trong những thí sinh có điểm thi IELTS cao nhất Việt Nam: 8.5 (trong đó có hai điểm 9). Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là một trong những cô gái 9x có số tài sản khổng lồ (hơn 60 tỷ)

>> GIÁO DỤC | TIENG ANH | HOC TIENG ANH | TIENG ANH ONLINE

Tâm sự học hành của cô gái 9X có vài triệu USD

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh: Nữ sinh có điểm IELTS cao nhất Việt Nam

Ngày 21/1, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh – con gái của bà Nguyễn Thị Mai Thanh (chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE) đã mua thêm 1 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp này.


Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh: Nữ sinh có điểm IELTS cao nhất Việt Nam

Trước đó, Nhất Hạnh đã sở hữu 2,16 triệu cổ phiếu của REE, tổng số cổ phiếu của cô gái sinh năm 91 này ước tính hơn 60 tỷ đồng.


Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh: Nữ sinh có điểm IELTS cao nhất Việt Nam

Không chỉ là một cô gái giàu có, Nhất Hạnh còn là một trong những thí sinh có điểm thi IELTS cao nhất Việt Nam: 8.5 (trong đó có hai điểm 9)


Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh: Nữ sinh có điểm IELTS cao nhất Việt Nam

Tuy có lợi thế đang theo học trường Quốc Tế tại Việt Nam, nhưng tài năng của Nhất Hạnh là không thể phủ nhận. Cô đã khẳng định bí quyết để học giỏi ngoại ngữ của mình: phải dám nói thì mới học ngoại ngữ.


Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh: Nữ sinh có điểm IELTS cao nhất Việt Nam

Chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh của mình, Nhất Hạnh cho biết: “Người Việt Nam hầu hết yếu ngoại ngữ ở phần nghe và nói. Yếu tố cản trở lớn nhất là do không có điều kiện giao tiếp ngoại ngữ thường xuyên ngoài lớp học. Do đó, người học nên tìm kiếm những người bạn thân và thường xuyên giao tiếp với họ bằng ngoại ngữ, không sử dụng tiếng Việt”.


Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh: Nữ sinh có điểm IELTS cao nhất Việt Nam

Nói về kinh nghiệm để học và thi IELTS, Hạnh tâm sự IELTS là một bài thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh, chứ không phải kiến thức. Tuy nhiên, khoảng 5% là hên xui may rủi, 95% còn lại tất nhiên là do nỗ lực của bản thân. Hạnh tin rằng nếu không nỗ lực và quyết tâm thì không thể nào đạt được kết quả tối ưu.


Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh: Nữ sinh có điểm IELTS cao nhất Việt Nam

Chia sẻ về dự định của tương lai, Hạnh đã gửi hồ sơ cho trường Stanford University, Georgetown University và University of Southern California ở Mỹ. Trong đó, trường Hạnh muốn đạt được nhất là trường Stanford. Hạnh sẽ theo học ngành kinh tế, nhưng về định hướng nghề nghiệp, có trở về nước hay không thì cô chưa hề có dự tính.


Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh: Nữ sinh có điểm IELTS cao nhất Việt Nam

Nhất Hạnh chia sẻ cô rất yêu gia đình của mình, và hi vọng có thể giúp đỡ được nhiều hơn cho việc kinh doanh của gia đình.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh: Nữ sinh có điểm IELTS cao nhất Việt Nam, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, nữ sinh Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, ielts, du học, du học sinh, học đường, du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 9 bình luận)

cũng là lẽ đương nhiên
cô ấy đạt được như thế cũng là lẽ đương nhiên thôi. sinh ra trong gia đình có thể cho cô ấy học những gì mà cô ấy muốn.Bây giờ những e học lớp 8, 10 ở mình bố mẹ có điều kiện cũng cho đi học trung tâm anh ngữ mấy năm giờ thi cũng đạt ielts 8.0 rồi huống gì là 1 người như cô ấy!!
Mình cung đang học anh nhưng không bao giờ có điều kiện để mà được bồi dưỡng kĩ năng thế!! Tự học là chính!
()()
Comment
Đó là sự may mắn bẩm sinh
()()
Xã hội bây giờ là thế đó
Người ta chỉ xôn xao quan tâm đánh giá xem cô ấy có bao nhiêu tiền thôi. Chứ ít ai quan tâm những người sống có đạo đức mà nghèo lắm.
()()
Đáng suy nghĩ!
Đọc bài này đăng trên nhiều site, mình không thấy gì phải ngạc nhiên hay đáng nể cả. Thử hỏi cô gái này đã làm nghề gì để có thu nhập khổng lồ như vậy nếu không có 1 người mẹ tài ba, nhạy bén và cũng có thể nói thêm là có 1 phần may mắn?
Cô học giỏi mà là điều đáng để mọi người phải khen ngợi quá mức ư? Nếu ngược lại mới là lạ đó chứ! Hình như người VN mình đã quá quen với khái niệm "công tử Bạc Liêu" từ lâu đời nên luôn cho rằng dân có tiền thì chỉ biết ăn chơi. Cô có quá đầy đủ điều kiện để có thể học hành đến nơi đến chốn một cách bài bản nhất . Nếu so sánh cô với bạn Trần B. Gấm bán khoai lang đậu 3 trường đại học năm nào thì sẽ như thế nào nhỉ?
Thật đáng phải suy nghĩ...
()()
Binh luan
That dang kinh trong va mong muon duoc hoc hoi nhieu o ban, hi hi. . mong rang ban luon chia se kinh nghiem hoc voi tat ca cac ban cua minh.
()()
dang yeu dang kinh anh dang ke
ukm nhi
uoc ji minh cuoi duoc mot co gril xinh nhu tke
()()
đọc rồi biết chủ đề là ji
Bố mẹ em thật có phúc. hai bác rất biết cách dạy con và bạn cũng giỏi. Em đã sử dụng rất hiệu quả những ji mà bố mẹ ban cho_điều mà có không ít đứa con như bạn có thể làm được. "người ta được sinh ra không phải chết rồi tan đi như cát bụi..."
chủ đề:"Ai rảnh mới đọc tới đây"
()()
Đáng Yêu and Đáng Nể
Ước gì được diện kiến người vừa xinh vừa giỏi 1 lần nhỉ
()()
Đáng khen
Sao vợ chồng Đại gia nhà này có phúc từ đời nào mà đứa con gái giỏi giang, đáng yêu đến thế.

Trân trọng và tự hào người Việt có những gia đình thế này.
Trần Gia Hy
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017