Ngôi trường của 4 thủ khoa năm 2011

(Điểm thi) Tính đến ngày 28-7, lớp 12A1 của Trường THPT Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) đã có 4 học sinh đỗ thủ khoa và một học sinh đỗ á khoa trong kỳ thi đại học vừa qua. Đây cũng là lớp học duy nhất có nhiều thủ khoa nhất cả nước.

Sự kiện: Điểm sàn đại học khối A năm 2011.  Điểm sàn khối A


Các học sinh của lớp 12A1 trường THPT Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) đạt danh hiệu thủ khoa bao gồm: Phạm Mạnh Trường, thủ khoa Trường đại học Bách khoa Hà Nội với 29 điểm; em Lê Thị Thu Hường, thủ khoa Trường đại học Y Hải Phòng với 28 điểm; em Nguyễn Bích Hòa, thủ khoa Trường đại học Lâm nghiệp với 26 điểm và em Phạm Ngọc Quân, đỗ thủ khoa khối B, Trường đại học Hải Phòng với 25 điểm.

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

 

Điều đặc biệt là cả 4 thí sinh này đều dự thi 2 trường ĐH và đều đỗ với số điểm cao. Riêng em Phạm Mạnh Trường, thủ khoa đại học Bách khoa Hà Nội là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn toán trong số hơn 9.400 thí sinh dự thi vào trường năm 2011.

Ngoài ra, lớp 12A1 trường THPT Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội cũng có tới 2 thủ khoa của các trường Học viện Ngân Hàng và Học viện Tài chính.

Em Trần Khánh Linh đỗ thủ khoa khối A của Học viện Ngân hàng với tổng 28 điểm, điểm các môn lần lượt là 9,9,10. Điều đặc biệt, dù là thủ khoa khối A nhưng Trần Khánh Linh lại là học sinh giỏi tiếng Anh nhất của trường THPT Trung Giã. Linh cho biết, lý do chọn khối A, ngành Tài chính-Ngân hàng để "giúp mình mạnh mẽ, năng động và tự tin hơn”

Em Nguyễn Vũ Duy Hiếu, thủ khoa Học viện Tài chính với tổng 28 điểm và điểm các môn lần lượt là 9; 9,25; 9,5. Ngoài thành tích học tập, Hiếu còn là tay đàn chuyên nghiệp với 2 loại nhạc cụ organ và accordeion sau 4 năm theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Để vừa theo đuổi niềm say mê âm nhạc mà không sao nhãng việc học văn hóa, hàng ngày Hiếu phải vượt qua 100km cả đi lẫn về bằng xe buýt để đến Học viện Âm nhạc rồi buổi chiều lại quay về trường THPT Trung Giã.

 

Tin liên quan:

Điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm sàn 2011

Đăng ký nhận điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn VTC News)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngôi trường của 4 thủ khoa năm 2011, ngoi truong, 4 thu khoa, diem, diem san, diem san dai hoc, diem san dh, diem chuan, diem chuan dh, diem chuan sai hoc 2011, diem san dh 2011.

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017