Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động: Nghề cao giá

Thiết bị di động càng lúc càng chứng tỏ được sự phổ biến của mình khi gần như trở thành vật bất ly thân của những người trẻ năng động. Vì thế, phát triển ứng dụng cho di động cũng được đánh giá là mục tiêu không thể bỏ qua của các doanh nghiệp công nghệ hiện nay. Không thể phủ nhận rằng, từ khi những chiếc điện thoại “táo cắn dở” ra đời đã khơi mào cho một cuộc “soán ngôi” đầy ngoạn mục của các sản phẩm di động, chiếm lĩnh thị trường công nghệ.

Sức mạnh từ những sản phẩm cầm tay

Nếu như vài năm trước, một anh chàng mang theo ba lô to tướng trên vai hoặc xách cặp táp bước vào trường học hay quán cà phê rồi từ tốn lấy ra chiếc laptop bóng cáu chắc chắn thu hút mọi ánh nhìn xung quanh thì việc đó nay đã rất… thường. Giờ đây, một anh chàng ung dung bước đi nhẹ hẫng chỉ với một chiếc di động thông minh mang cả thế giới trong tầm tay mới là “đẳng cấp”.

Nghề lập trình ứng dụng di động và cơn khát ứng viên đạt chuẩn

Nghề lập trình ứng dụng di động và cơn khát ứng viên đạt chuẩn

Với nhịp sống sôi động đến mức hối hả và CNTT không ngừng phát triển, những sản phẩm “hi-tech” nhỏ gọn, dễ di chuyển nhưng tích hợp nhiều ứng dụng tùy biến đang dần thay thế máy tính bàn và laptop. học lập trình iphone Cuộc chạy đua của các hãng công nghệ lớn trong việc sáng tạo ra những siêu phẩm di động những năm gần đây chính là minh chứng thuyết phục cho sự lên ngôi này. Chắc hẳn sẽ không có gì ngạc nhiên khi Lập trình ứng dụng cho thiết bị di động đang trở thành một nghề sáng giá.

Nghề lập trình ứng dụng di động và cơn khát ứng viên đạt chuẩn

Với những dấu hiện dự báo sự “hút hàng” của lĩnh vực lập trình di động, số lượng sinh viên theo học ngành này không hề ít nhưng để tìm được ứng viên “đạt chuẩn” vẫn là điều khiến các doanh nghiệp đau đầu. Ông Lê Nguyễn Bá Khang - giám đốc Marketing Công ty Micro Game, đơn vị phát triển game và mạng xã hội Ola cho di động đang được các bạn trẻ dùng rộng rãi, chia sẻ: “Quan điểm của chúng tôi là chỉ tuyển dụng dựa trên năng lực ứng viên chứ không quan tâm về bằng cấp và bậc học (đại học, cao đẳng hay trung cấp). Dù vậy, trong năm vừa qua, công ty chỉ chọn được 6 trên 70 người ứng tuyển. Với khối lượng dự án đang có, năm tới chúng tôi cần bổ sung thêm 30 - 50 lập trình viên nữa. Đây thực sự là vấn đề nan giải.

Theo nhận định của ông Phí Anh Tuấn - Phó chủ tịch Hội tin học TP.HCM: “Các doanh nghiệp hiện nay không xem kiến thức chuyên môn là tiêu chí quyết định việc ứng viên mới tốt nghiệp có được tuyển dụng hay không, mà đó là kỹ năng bổ trợ và thái độ làm việc. Ngược lại, phần lớn các đơn vị đào tạo và sinh viên lại chỉ tập trung bồi dưỡng chuyên môn trên sách vở, đến khi tiếp nhận công việc thực tế, các bạn đều tỏ ra bỡ ngỡ, không biết cách xử lý. Như vậy, đã có sự mâu thuẫn trong cách nhìn giữa nhà tuyển dụng với ứng viên, hơn cả là với chính các đơn vị đào tạo.”

Cách tốt nhất để giải quyết thỏa đáng mâu thuẫn trên là doanh nghiệp phải trực tiếp tham gia huấn luyện chuyên môn và kỹ năng nghề để cùng với nhà trường kiểm soát chất lượng đầu ra. Tiên phong áp dụng hình thức kết hợp ưu việt này vào đào tạo

Chương trình đào tạo lập trình iOS tại Academy.vn:

Khóa học này phù hợp với bạn nếu:

  • Bạn là sinh viên hoặc nhân viên đang làm việc trong lĩnh vực CNTT.
  • Bạn đam mê lập trình di động & muốn kiếm tiền từ việc viết ứng dụng cho thiết bị di động.
  • Đã từng học hoặc lập trình với một ngôn ngữ lập trình bất kỳ ở mức cơ bản.
  • Bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí so với đi học tại các trung tâm.

Mục tiêu khóa học lập trình IOS

  • Cung cấp kiến thức cơ bản về hệ điều hành iOS, MAC OS.
  • Developer hiểu các phương pháp khác nhau để phát triển ứng dụng cho iOS
  • Nắm vững ngôn ngữ lập trình Objective-C, kỹ năng lập trình, thiết kế giao diện cho iOS, công cụ lập trình XCODE
  • Ngôn ngữ Objective C giúp học viên có thể chuyển tiếp từ kiến thức lập trình sẵn có trên hệ điều hành Windows sang lập trình ứng dụng cho các thiết bị iOS như iPhone, iPod, iPad.
  • Có khả năng phân tích và phát triển ứng dụng một cách độc lập.

Kết thúc khóa học Lập trình IOS cơ bản học viên sẽ xây dựng một ứng dụng tự chọn trên iOS. >> Đăng ký tham gia tại đây.