Ngày thi cuối cùng ĐH khối A: Thí sinh và phụ huynh đều lo lắng

Do là môn thi cuối cùng nên thí sinh có những tâm trạng khác nhau trước khi bước vào phòng thi bởi lẽ đây là môn thi cuối cùng và cũng là môn thi quyết định việc đỗ hay trượt.

Sự kiện: Đáp án đề thi đại học năm 2012 - Đáp án đề thi đại học môn toán khối A năm 2012


Tin liên quan:

>> Đề thi có nhiều câu lạ

>> Đề thi được đưa ra ngoài trước thời gian quy định?

>> Đề Vật lý dài, không có thí sinh ra sớmSáng nay (5/6), kỳ thi ĐH, CĐ đợt một trên cả nước sẽ kết thúc bằng môn thi Hóa cho khối A và Ngoại ngữ cho A1. Sau môn thi Vật lí được đánh giá là khá dài và "hóc", nhiều thí sinh bước vào phòng thi mà vẫn chưa hết lo lắng.

Thi đại học môn Hoá khối A 2012, Ngày thi thứ 2 môn hóa khối A, giao duc, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đề thi đại học khối a 2012, đề thi môn hóa khối a 2012

 

Buổi thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 kết thúc bằng môn thi Hóa học khối A và tiếng Anh khối A1.

Tại các điểm thi ĐH Thủy lợi; ĐH Công đoàn; ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN; ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN; Trường THCS Khương Đình; Trường Trung cấp Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội; Trường TH Nguyễn Trãi; Trường THCS Kim Giang… thuộc khu vực thi của quân Thanh Xuân – TP. Hà Nội ngay từ sáng sớm đã tập trung đông đúc thí sinh và người nhà.

5h sáng đã có rất nhiều thí sinh và phụ huynh tập trung ở các điểm trường thi. Tình hình giao thông tại các điểm thi nói trên trong môn thi cuối cùng thông thoáng hơn ngày thi đầu tiên và ngày thí sinh làm thủ tục dự thi. Hiện tượng thí sinh đến muộn xuất hiện lẻ tẻ tại các điểm thi. Tuy nhiên, không có thí sinh nào muộn thi so với quy định ở các điểm thi này.

Do là môn thi cuối cùng nên thí sinh có những tâm trạng khác nhau trước khi bước vào phòng thi bởi lẽ đây là môn thi cuối cùng và cũng là môn thi quyết định việc đỗ hay trượt. Nhiều thí sinh làm tốt hai môn thi Toán và Vật lí chiều ngày 4/7 tỏ ra tự tin và chờ đón môn thi cuối cùng này. Tuy nhiên, một số khác lại bước vào môn thi cuối cùng bằng tâm trạng không mấy thoải mái vì không tự tin vào kết quả hai bài thi đã làm.

Tại điểm thi Trường Trung cấp Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội, thí sinh Nguyễn Thùy Trang, quê Hà Tĩnh, dự thi vào khoa Hóa học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên bày tỏ: “Em đã quen dần với cảm giác thi ĐH khi kết thúc ngày thi đầu tiên nhưng giờ vẫn thấy run và hồi hộp lắm. Em lo không biết mình có làm bài thi tốt không? Đề thi có khó không?... Nếu em làm bài môn Hóa tốt như hai môn trước, em sẽ có hy vọng vào được khoa mà em thích…”.

Thí sinh Thân Ngọc Huyền, quê Quảng Ninh, dự thi vào khoa sư phạm Toán, Học viện Giáo dục cũng có chung tâm trạng lo lắng: “Môn Vật lí em làm bài không tốt lắm. Em hy vọng sẽ gỡ được điểm ở môn Hóa. Đêm qua, em không ngủ được sâu. 4h sáng nay, em đã thức dậy và ôn lại bài. Em hy vọng đề Hóa năm nay không quá khó…”.

Bác Nguyễn Mạnh Dũng, ở Ứng Hóa – Hà Nội ngồi đợi con trước cổng Trường THCS Kim Giang (Thanh Xuân) cũng nóng lòng như lửa đốt. Bác Dũng tâm sự: “Thằng bé học chuyên tự nhiên. Hai môn trước, con làm bài tốt. Môn thi cuối cùng quyết định điểm số. Tôi lo lắm! Không biết con có làm bài tốt không? Mấy ngày đưa con đi thi ở trên này ăn, ngủ đều không ngon. Con lo mà bố cũng lo. Cả nhà cùng lo lắng và hồi hộp”.

Bắt đầu từ lúc 5h30 ngày 5/7, tại các địa điểm thi tại quận Cầu Giấy đã có rải rác thí sinh đến điểm dự thi. Tại các địa điểm thi này đều có nhiều hoạt động hỗ trợ sĩ tử. Trường HV Khoa học Kỹ thuật Quân sự nhận gửi xe miễn phí cho phụ huynh, tạo điều kiện cho phụ huynh được vào trong khuôn viên của trường, nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến khu vực thi. Như vậy, phụ huynh có thể ngồi trên ghế đá, hành lang của khu giảng đường. Tại ĐH Điện lực, điểm thi HV tài chính phối hợp với LL CSGT phân luồng giao thông trong các ngày thi. Tại ĐH Quốc gia Hà Nội, đội ngũ thanh niên tình nguyện đông đảo, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh, phụ huynh khi họ cần.

6h30 phút, các thí sinh phải có mặt đầy đủ trong phòng thi để làm thủ tục và đúng 7h15 các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Hóa (thời gian 90 phút), đây cũng là môn thi kết thúc khối A.

Thí sinh Hoàng Hòa cho biết: “Sau ngày thi hôm qua, tính ra em được khoảng 10 điểm. Ngày hôm nay dự thi Hóa, lại là môn em kém nhất, em chỉ mong được 3 điểm, đủ điểm sàn còn xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp”.

Phụ huynh Lê Tâm, (Nam Định) cho hay: “Môn Hóa là môn sở trường của con tôi, mong cháu đỗ cao cho khỏi phụ lòng cha mẹ. Sau khi kết thúc môn thi này, mẹ con tôi lại khăn gói vào Vinh đưa cháu đi thi khối D. Làm bài khối A tốt thì chuyến đi mới hi vọng hơn".


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng (5/7), Hà Nội có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông…Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, thời tiết khá mát mẻ, thuận lợi cho phụ huynh đứng chờ con thi cả buổi sáng.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại điểm thi ĐH Thương Mại, ĐH Sư phạm Hà Nội sáng sớm nay 5h30 đã có rất đông thí sinh và người nhà tập trung trước môn thi cuối. Một vài thí sinh có trạng thoải mái sau khi vượt qua môn Toán, Vật lí, nhưng cũng có nhiều em bị áp lực sau khi không làm tốt môn Vật lí chiều qua.

Bùi Xuân Khang, thí sinh đến từ thành phố Thanh Hóa thi tại điểm thi ĐH Thương Mại có mặt rất sớm cho biết, em khá thoải mái khi bước vào môn thi Hóa học sáng nay, mặc dù hai môn trước làm không tốt lắm nhất là Vật lí. Tuy nhiên, Hóa là môn sở trường của Khang nên không có gì đáng ngại trong 90 phút  trắc nghiệm:. “Môn Vật lí chiều qua về nhà so đáp án em làm không tốt lắm, nếu chấm chặt em chỉ được 4,5 điểm, môn Toán thì được khoảng 6 điểm. Sáng nay thi môn mà em thích học, nhưng cũng không chủ quan được vì trong phòng còn nhiều bạn học giỏi nữa”, Khang nói.

Ngược lại, Ngọc Anh, thí sinh dự thi đến từ Bắc Ninh lo lắng: “Do ngày hôm qua em chưa hoàn thành hết hai môn kia nên sáng nay bước vào môn thi cuối cũng có cảm giác mình phải cố gắng, không được mất tập trung. Tối qua em đã đọc qua các công thức hóa học rồi đi ngủ sớm để có sức làm bài môn cuối cùng. Hy vọng đề bài phù hợp với học lực của em”.

Bùi Xuân Khang, thí sinh đến từ thành phố Thanh Hóa thi tại điểm thi ĐH Thương Mại có mặt rất sớm cho biết, em khá thoải mái khi bước vào môn thi Hóa học sáng nay, mặc dù hai môn trước làm không tốt lắm nhất là Vật lí. Tuy nhiên, Hóa là môn sở trường của Khang nên không có gì đáng ngại trong 90 phút  trắc nghiệm:. “Môn Vật lí chiều qua về nhà so đáp án em làm không tốt lắm, nếu chấm chặt em chỉ được 4,5 điểm, môn Toán thì được khoảng 6 điểm. Sáng nay thi môn mà em thích học, nhưng cũng không chủ quan được vì trong phòng còn nhiều bạn học giỏi nữa”, Khang nói.

Ngược lại, Ngọc Anh, thí sinh dự thi đến từ Bắc Ninh lo lắng: “Do ngày hôm qua em chưa hoàn thành hết hai môn kia nên sáng nay bước vào môn thi cuối cũng có cảm giác mình phải cố gắng, không được mất tập trung. Tối qua em đã đọc qua các công thức hóa học rồi đi ngủ sớm để có sức làm bài môn cuối cùng. Hy vọng đề bài phù hợp với học lực của em”.

Thí sinh Phạm Hoàng Giang đến từ Nghệ An cho biết: “Hôm qua em cũng được khoảng 12 điểm, môn Hóa em học khá nhất nên cũng hi vọng được điểm 8 nữa là khả năng đỗ vào Bách Khoa rồi. Tâm trạng em thì thoải mái và đỡ hồi hộp hơn ngày thi trước rất nhiều”.

Cũng cùng tâm trạng đó, sĩ tử tên Thắm đến từ Nam Định nói: “Bước sang ngày thi thứ hai rồi em không còn thấy lo lắng nhiều nữa. Môn Hóa chắc là cũng sẽ có độ khó tương đương với môn vật lí”.

Tại điểm thi Trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm – Hà Nội) điểm thi khối A1 của Trường ĐH Bách Khoa, thí sinh Trần Thanh Hồng đến từ Phú Thọ tự tin với môn thi tiếng Anh: “Em học chính khối D, thi khối A1 chỉ là để thêm kinh nghiệm thi thôi. Môn tiếng Anh chắc chắn nhất trong khối A1 nên em thấy rất thoải mái trước khi vào phòng thi”.

Trong buổi thi sáng nay, tại điểm thi ĐH Luật Hà Nội, ĐH Hành chính Quốc gia có lác đác vài thí sinh đến sát giờ. 6h45 phút, thí sinh vội vàng, cuống cuồng chạy vào sợ muộn giờ làm bài.

Không ít thí sinh tỏ ra buồn, mệt mỏi vì ngày thi hôm qua không làm được môn Lí và Toán. Kêu đề khó, thí sinh Nguyễn Ánh Tuyết (Phủ Lý, Hà Nam) nói: “Đề khó, em không làm được nhiều, nên hôm nay hơi lo lắng”.

Trong khi đó, em Phan Lan Anh (dự thi Luật Kinh tế, ĐH Luật HN) phấn khởi vì môn Toán, Lí là hai môn học được nhất, làm khá tốt.

Các sí tử vào phòng thi môn cuối cùng, nhiều phụ huynh tranh thủ mua xôi ăn sáng, đợi chờ con làm bài xong. Chị Tâm (mẹ của Tuyết) bồn chồn lo lắng: “Hôm qua chị có ngủ được đâu, cháu nó đau bụng hàng tháng, không làm được bài, cháu chẳng ăn được gì, lo quá”.


1. Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn HOÁ khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA HOA A 097 gửi đến 7630

 

2. Đăng ký nhận điểm thi đại học ngay khi bộ giáo dục công bố điểm bằng cách soạn:

 

KTS DT sobaodanh gửi 7530

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số

 

3. Đăng ký nhận điểm thi + điểm chuẩn + thứ hạng của thí sinh trong trường sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DV sobaodanh gửi 7730

 

Ví dụ: để tra cứu điểm thi, vị trí thí sinh, điểm chuẩn của thí sinh số báo danh BKAA1234 soạn tin: KTS DV BKAA1234 gửi đến 7730

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số


Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày thi cuối cùng ĐH khối A: Thí sinh và phụ huynh đều lo lắng, Thi đại học môn Hoá khối A 2012, Ngày thi thứ 2 môn hóa khối A, giao duc, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đề thi đại học khối a 2012, đề thi môn hóa khối a 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Giaoduc)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017