Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2012 được bắt đầu từ hôm nay

(Tuyển sinh 2012) Bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, khoảng 130 gian tư vấn với hàng trăm chuyên gia tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học...

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012TUYỂN SINH 2012THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩnđiểm chuẩn đại họcĐiểm thiđiểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Báo Tuổi Trẻ cùng Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012 cho thí sinh trong cả nước. Chương trình năm nay được tổ chức khá đa dạng, mới lạ và có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

ngay hoi tu van tuyen sinh, chi tieu tuyen sinh, bao tuoi tre

Học sinh xem biểu diễn vận hành máy bay mô hình của Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM thực hiện tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2011 ở TP.HCM - Ảnh: Trần Huỳnh

 

Trong hai ngày 11 và 12-2, ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012 tại TP.HCM sẽ diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10), bắt đầu cho cao điểm chiến dịch tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay.

 

Đầu tháng 1-2012 chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012 đã chính thức khởi động với buổi tư vấn dành cho phụ huynh có tên gọi “Cùng con chọn nghề”, và chương trình tư vấn tại Bình Phước cung cấp nhiều thông tin bổ ích, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho phụ huynh và học sinh.

Tư vấn cả ngày lẫn đêm

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012 được tổ chức một chuỗi hoạt động diễn ra ở nhiều tỉnh thành trong cả nước kéo dài đến cuối tháng 3-2012 với nhiều điểm mới, hoành tráng, mở rộng người tham gia nhằm cung cấp tối đa thông tin cho học sinh và phụ huynh. Đây là năm thứ 10 liên tiếp báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình này. Tổng kinh phí thực hiện chương trình năm nay lên đến hơn 5,5 tỉ đồng.

 

Ban tư vấn do Tuổi Trẻ tổ chức gồm các chuyên gia tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp là lãnh đạo Bộ GD-ĐT, các cục, vụ chức năng của Bộ GD-ĐT và chuyên gia đến từ các ĐHQG, lãnh đạo nhiều trường ĐH lớn, chuyên gia tuyển sinh uy tín, chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe... sẽ tham gia xuyên suốt chương trình.

 

Điểm nhấn của chương trình là các ngày hội, trong đó lần đầu tiên ngày hội tại TP.HCM được tổ chức trong hai ngày tạo cơ hội cho thí sinh có thêm thời gian tiếp cận, tìm hiểu thông tin để chuẩn bị thật tốt cho tương lai. Ban tư vấn sẽ trả lời tối đa những thắc mắc của học sinh và phụ huynh.

 

Bên cạnh đó còn có chương trình văn nghệ, giao lưu hướng nghiệp vào buổi tối... Với chủ đề “Đường đến thành công”, đến với buổi giao lưu này các bạn trẻ có dịp gặp gỡ các gương mặt trẻ thành công trên các lĩnh vực: thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH, sinh viên giỏi, học sinh trường nghề tiêu biểu, doanh nhân trẻ thành đạt từ học nghề. Ngoài ra, còn có một số gương mặt ca sĩ trẻ nổi tiếng đến tham dự chương trình cùng chia sẻ những trải nghiệm bản thân, những dự định sắp đến trong nghề nghiệp và công việc.

 

Sau ngày hội tại TP.HCM còn có các ngày hội tại Cần Thơ (diễn ra trong hai ngày 18 và 19-2 ở Trường ĐH Cần Thơ), Đà Nẵng (ngày 26-2 ở Trường CĐ Công nghệ Đà Nẵng) và Hà Nội (ngày 11-3 ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

Hướng nghiệp cho học sinh THCS

Tất cả chương trình tư vấn, ngày hội đều được tổ chức chuyên sâu theo hình thức tư vấn nhóm ngành nghề: khoa học công nghệ, y dược, nông lâm, kinh tế, sư phạm, ngoại ngữ, xã hội nhân văn, quân đội, công an... Tại mỗi nhóm, ban tư vấn sẽ cung cấp, trả lời thắc mắc về những vấn đề chung, những điểm mới nhất của kỳ thi tuyển sinh năm 2012 và các vấn đề liên quan đến ngành nghề cụ thể. Tại ngày hội, học sinh quan tâm đến nhóm ngành nào sẽ đến khu vực tư vấn của nhóm ngành đó ngay từ đầu. Ở mỗi khu vực, ban tư vấn sẽ cung cấp những thông tin chung về tuyển sinh 2012, sau đó là phần tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành.

 

Bên cạnh đó, tại các ngày hội còn có khu vực tư vấn sức khỏe, cung cấp những thông tin bổ ích về sức khỏe mùa thi, học sao cho tốt và chia sẻ với thí sinh cách ăn uống, nghỉ ngơi, giữ gìn, bảo đảm sức khỏe để đạt kết quả thi tốt... Khu vực tư vấn tâm lý - hướng nghiệp, các chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn trẻ khám phá khả năng bản thân, nhận diện tính cách, sở thích, cách giải tỏa áp lực thi cử, chọn nghề phù hợp, chọn nghề đúng năng lực, những hướng vào đời...

 

Đặc biệt, tại ngày hội TP.HCM năm nay các chuyên gia của Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tham gia tư vấn, hướng nghiệp, giúp các học sinh sau khi tốt nghiệp THCS và THPT định hướng được nghề nghiệp cho tương lai, chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân... Đồng thời cung cấp thông tin về chế độ học bổng, học phí cùng các vấn đề liên quan đến học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.

130 gian tư vấn của các trường

Để đáp ứng nhu cầu của thí sinh cũng như các trường mang thông tin, hình ảnh của mình đến với thí sinh, ngoài các khu vực tư vấn của ban tổ chức, năm nay còn có thêm khu vực dành riêng cho các trường giao lưu, tự giới thiệu thông tin tuyển sinh.

 

Bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, khoảng 130 gian tư vấn với hàng trăm chuyên gia tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, trường ĐH, CĐ nước ngoài... tham gia ngày hội, hứa hẹn mang đến nguồn thông tin phong phú cho học sinh. Tham gia ngày hội tại TP.HCM năm nay có mặt bảy trường thành viên ĐHQG TP.HCM và nhiều trường ĐH lớn: Kinh tế TP.HCM, Giao thông vận tải TP.HCM, Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Luật TP.HCM, Ngoại thương cơ sở II tại TP.HCM, Nông lâm TP.HCM...

 

Gian tư vấn của các trường là kho tư liệu đầy ắp, giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... cụ thể của các trường. Tại đây học sinh sẽ gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm, tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm 2012 sẽ được các trường giải đáp chính xác và đầy đủ nhất.

 

Riêng Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) - đơn vị chủ nhà - đã chuẩn bị nhiều hoạt động khá kỹ lưỡng và sẽ mang đến ngày hội nhiều bất ngờ đối với các bạn học sinh. “Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp các đoàn đưa học sinh đến tham quan các phòng thí nghiệm của trường. Bên cạnh đó còn có triển lãm sản phẩm nghiên cứu khoa học với hàng chục sản phẩm độc đáo “made in Bách khoa TP.HCM” - ThS Nguyễn Thị Thanh Thúy, phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp nhà trường, cho biết. Tại đây, học sinh còn có cơ hội xem biểu diễn, tham gia vận hành máy bay mô hình, nhiều loại xe robot, robot nhện, xe hai bánh tự cân bằng, robocon...
Nhóm “hóa học vui” cũng sẽ thực hiện các thí nghiệm phản ứng hóa học ứng dụng trong cuộc sống phục vụ các thí sinh tham quan. Ngoài ra, các bạn trẻ sẽ được nghe trao đổi về điều kiện học tập, chia sẻ kinh nghiệm học ĐH, cách săn học bổng... với các cựu sinh viên, sinh viên tiêu biểu của trường.

18 chương trình tư vấn

Quy mô chương trình năm nay được mở rộng với 18 chương trình tư vấn được tổ chức tại 16 tỉnh thành trong cả nước, từ Hà Nội đến Hà Tiên (Kiên Giang); từ các thành phố lớn đến các khu vực vùng sâu, vùng xa; từ các tỉnh đồng bằng đến các tỉnh khu vực miền Trung, Tây nguyên...: Gia Lai, Đắk Lắk, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Phú Yên, Thừa Thiên - Huế, Bình Thuận, Tiền Giang...

Tặng 100.000 cẩm nang điện tử

Đồng hành cùng học sinh trong suốt Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012 cũng như kỳ tuyển sinh năm nay, báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức biên soạn và phát hành Cẩm nang tuyển sinh điện tử 2012 với nhiều nội dung mới, hấp dẫn để tặng thí sinh.

 

Một trong những điểm đáng chú ý tại ngày hội là phần trắc nghiệm kiến thức, trắc nghiệm chọn ngành nghề theo năng lực và sở thích trên 50 máy tính (do Bách khoa Computer hỗ trợ) kết nối Internet. Phần mềm trắc nghiệm sở thích sẽ giúp học sinh biết được mình phù hợp với ngành nghề nào.

 

Phần trắc nghiệm sẽ có hơn 100 câu hỏi liên quan sở thích, khả năng và hạn chế của bản thân, những quan niệm về cuộc sống... Học sinh chỉ cần điền đầy đủ, trung thực những điều liên quan đến mình theo nội dung câu hỏi, chương trình sẽ đưa ra kết quả. Ở phần trắc nghiệm kiến thức, ban tổ chức đã cài sẵn phần mềm có chứa nội dung trắc nghiệm bốn môn vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh sẽ giúp bạn tự kiểm tra lại kiến thức của mình với gần 100 bộ đề thi các môn.

 

Toàn bộ nội dung các chương trình tư vấn tuyển sinh 2012 và ngày hội sẽ được tường thuật trực tuyến trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và một số chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên các đài truyền hình trung ương và địa phương.

Tiếp tục nhận đăng ký gian tư vấn tại các ngày hội

Theo bộ phận tiếp nhận đăng ký gian tư vấn tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012, đến cuối ngày 5-2 đã có 246 gian tư vấn được đăng ký (ngày hội TP.HCM: 113 gian, Cần Thơ: 73, Đà Nẵng: 40 và Hà Nội: 20).

 

Hiện ban tổ chức vẫn tiếp tục nhận đăng ký từ các đơn vị giáo dục đào tạo. Tham khảo sơ đồ bố trí gian tư vấn tại địa chỉ: www.bktphcm.net/tuyensinh hoặc tuoitre.vn/tuyensinh.

 

Để đăng ký tham gia các ngày hội, các đơn vị liên hệ tổ tiếp nhận đăng ký các ngày hội, điện thoại: 0909.444.524 hoặc 0914.184.163 (anh Tuấn), phòng 119B1 Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM, fax: 08.3866.0535, email: [email protected]

 

Các trường ngoài TP.HCM có thể liên hệ văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ: Đà Nẵng (9 Trần Phú, ĐT: 0511.3892.650), Cần Thơ (95 Ngô Quyền, 0710.3825.861), Hà Nội (72A Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, 04.38473663).

 

* Đồng hành cùng học sinh trong suốt Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012 cũng như kỳ tuyển sinh năm nay, báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức biên soạn và phát hành Cẩm nang tuyển sinh điện tử 2012 (CD). Để cung cấp thêm thông tin cho học sinh, các đơn vị giáo dục có thể tham gia giới thiệu thông tin tuyển sinh trên Cẩm nang tuyển sinh điện tử 2012.

 

Các đơn vị có nhu cầu vui lòng liên hệ đơn vị phối hợp thực hiện cùng Tuổi Trẻ tại địa chỉ: 122 Bàu Cát 2, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM, ĐT: 0854047799 hoặc 0908115933.

 

ĐIỂM CHUẨNĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌCĐIỂM THIĐIỂM THI ĐẠI HỌC

 

TUYỂN SINH ĐHTUYEN SINH -THONG TIN TUYEN SINH

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2012 được bắt đầu từ hôm nay, Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2012, Báo tuổi trẻ, tư vấn tuyển sinh, tuyen sinh 2012, thông tin tuyển sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh 2012, chỉ tiêu tuyển sinh 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017