Ngành sư phạm đón nhận, Bùi Kiều Nhi vẫn muốn vào công an

Lãnh đạo ĐH Huế cho biết trường sẵn sàng nhận Bùi Kiều Nhi - nữ sinh 29 điểm vẫn rớt đại học vào học ngành Sư phạm Tiểu học mà em hằng mong muốn. Tuy nhiên thí sinh cho biết em chỉ có nguyện vọng duy nhất vào trường công an.

Ngành sư phạm đón nhận, Bùi Kiều Nhi vẫn muốn vào công an
Thí sinh Bùi Kiều Nhi

Theo đó, ĐH Huế sẵn sàng nhận Kiều Như vào học tại ngành Sư phạm Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm - là trường đại học thành viên của ĐH Huế nếu em có nguyện vọng.

Trước đó, thí sinh Bùi Kiều Nhi (sinh năm 1997, ở thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình) thi THPT quốc gia đạt 29 điểm khối C (trong đó, Địa lí 9,75 điểm; Sử 9 điểm; Văn 8,75, cộng với 1,5 điểm ưu tiên) và dường như đã chắc chắn đậu Học viện Chính trị Công an Nhân dân.

Tuy nhiên, Nhi và gia đình nhận được công văn của Công an huyện Tuyên Hoá thông báo em Bùi Kiều Nhi không đủ điều kiện theo học tại các trường Công an Nhân dân vì đã khai báo không trung thực trong phần khai xét lý lịch. Đó là bố em Nhi từng bị xử phạt 9 tháng tù treo về tội “Chống người thi hành công vụ” 23 năm trước (năm 1992).

Sáng ngày 17/9, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, Bộ Công an cho biết đang chờ báo cáo của công an địa phương và Học viện Chính trị Công an nhân dân về trường hợp của thí sinh Bùi Kiều Nhi.

Chiều 17/9, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét trường hợp của thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt 29 điểm trượt đại học để giúp em vào một trường đại học khác theo nguyện vọng.

Bà Phụng cho hay, nếu em Nhi muốn vào học trường nào phù hợp với điểm của em thì em gửi đơn để Bộ GD-ĐT xem xét, thảo luận với các trường giải quyết tuyển bổ sung đối với em.

Tuy nhiên, cuối ngày 17/9 lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã nhận được tin nhắn của Kiều Nhi với nội dung “nguyện vọng duy nhất của em là được vào trường công an nên em muốn đợi kết quả trả lời từ phía công an rồi mới quyết định”.

Xem xét nguyện vọng 2 của "thí sinh 29 điểm trượt đại học"

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ xem xét trường hợp của nữ sinh đạt 29 điểm đại học để giúp em vào một trường đại học khác theo nguyện vọng.

Chiều 17/9, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết, Bộ GD&ĐT đã nhận được thư của thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt 29 điểm trượt đại học.

Bộ GD&ĐT đã liên hệ lại với Bùi Kiều Nhi để biết nguyện vọng của em. Nếu em muốn vào học trường nào phù hợp với điểm của em thì em gửi đơn để Bộ GD&ĐT xem xét, thảo luận với các trường giải quyết tuyển bổ sung đối với em.

Trước đó, về phía thí sinh Kiều Nhi đã chia sẻ, nguyện vọng hàng đầu của em vẫn là học trong ngành Công an. “Nếu được chiếu cố để được học tại trường Công an, em sẽ cố gắng để học tập thật tốt, tuân thủ nội quy, quy định của nhà trường”. Trong trường hợp  không được xét tuyển vào đúng ngành Công an thì em mong muốn xin được xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiểu học thuộc ĐH Sư phạm Huế.

Một trường đại học có nhã ý nhận Bùi Kiều Nhi vào học

Ngay sau khi biết thông tin qua báo chí phản ánh về trường hợp em Bùi Kiều Nhi (sinh năm 1997, ở thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) thi được 29 điểm vẫn rớt đại học (ĐH), Trường ĐH Công nghệ TPHCM đã đề xuất nhận thí sinh này vào học và cấp học bổng toàn phần.

Phía trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) cho biết, sau khi biết trường hợp đáng tiếc của em Bùi Kiều Nhi, đặc biệt, sau khi đọc bức tâm thư đẫm nước mắt của Kiều Nhi gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Ban Giám hiệu Trường ĐH Công nghệ TPHCM vô cùng tiếc nuối cho ước mơ trở thành chiến sĩ công an của một nữ sinh giỏi, có năng lực và tâm huyết với ngành Công an.

Đối với trường hợp của Kiều Nhi, nhà trường rất đồng cảm với những khó khăn của em và mong rằng có thể giúp em thực hiện giấc mơ ĐH tại một ngôi trường xứng đáng.

Trong bức thư gửi báo chí trường này viết: "Nhà trường cùng bạn đọc cả nước sẽ rất vui mừng nếu sắp tới Kiều Nhi được Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, đặc cách để có đủ điều kiện theo học tại Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Tuy nhiên, nếu Kiều Nhi có nguyện vọng được theo học đại học ở một ngôi trường khác, Ban Giám hiệu trường cam kết hỗ trợ tối đa để em thực hiện nguyện vọng này".

Đại diện nhà trường cho biết, với kết quả xuất sắc đã đạt (29 điểm khối C), Kiều Nhi có thể chọn học 9 ngành tại trường gồm: Quản trị du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị kinh doanh, Marketing, Luật kinh tế, Tâm lý học, Đông Phương học, Truyền thông đa phương tiện.

Đồng thời, trường cũng sẽ tặng Học bổng toàn phần cho em. Với học bổng này, Kiều Nhi được miễn hoàn toàn học phí trọn khóa (điều kiện là điểm Trung bình tích lũy từng học kỳ đạt từ 2.5/4 trở lên). Bên cạnh đó, Kiều Nhi được tài trợ sinh hoạt phí 2 triệu đồng/tháng trong suốt 4 năm học ĐH.

Theo Vietnamnet, tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/262582/nganh-su-pham-don-nhan--bui-kieu-nhi-van-muon-vao-cong-an.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành sư phạm đón nhận, Bùi Kiều Nhi vẫn muốn vào công an, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, điểm sàn, điểm chuẩn đại học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017