Ngành nào, trường nào dễ đậu NV2?

(Nguyện vọng 2) Chỉ tiêu xét NV2 của các trường năm nay khá lớn với nhiều mức điểm khác nhau. Thí sinh có điểm trên sàn có nhiều cơ hội lựa chọn, tuy nhiên chọn ngành nào, trường nào để chắc suất vào đại học (ĐH)?

Sự kiện: Nguyện vọng 2, tuyển sinh nguyện vọng 2, tuyển sinh

 Nhiều ngành chỉ còn “cửa hẹp”

Hơn một tuần nữa các trường ĐH có xét tuyển NV2 sẽ nhận hồ sơ của thí sinh. Ở khối B, trường ĐH KHTN TPHCM xét tuyển NV2 với mức điểm 15 vào ngành Sinh học (100 chỉ tiêu). Trong khi đó, trường ĐH Sài Gòn xét tuyển vào ngành Thư viện thông tin với điểm sàn 15,5 điểm.

diem chuan, diem chuan nguyen vong 2, nguyen vong 2, diem chuan dai hoc, diem xet tuyen

Hình minh hoạ, chủ đề Tuyển Sinh Nguyện Vọng 2


Trường ĐH Tôn Đức Thắng xét tuyển khối B vào các ngành như: Bảo hộ lao động, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hóa học, Công nghệ sinh học với điểm sàn xét tuyển từ 14 đến 16 điểm.

Trong khi đó, trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng xét tuyển NV2 khối B vào các ngành: Công nghệ Hóa dầu, Công nghệ Hóa, Công nghệ Phân tích, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Môi trường với điểm sàn xét tuyển khá cao từ 18,5 đến 21 điểm.Trong khi đó, hàng loạt trường ĐH ngoài công lập như: ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Kỹ thuật công nghệ TPHCM, ĐH công nghệ Sài Gòn, ĐH Văn Hiến… có điểm sàn xét tuyển các ngành khối B chỉ ở mức điểm sàn.Khối A là khối có đông TS dự thi nhất và cũng là khối có nhiều chỉ tiêu xét tuyển NV2 nhất ở các trường. Các ngành nghề xét tuyển NV2 ở khối A cũng khá đa dạng, điểm sàn xét tuyển cũng có nhiều mức khác nhau.

ĐH Quốc gia TPHCM: Trường ĐH KHTN có điểm sàn xét tuyển khối A từ 14 đến 15 điểm. Trường ĐH KHXHNV có điểm sàn khối A ở mức 14,5. Trong khi đó, trường ĐH Sài Gòn có điểm sàn xét tuyển các ngành ở khối này chỉ ở 13,5 đến 15,5 điểm. Cao nhất là ngành Sư phạm Toán (18 điểm).

Hàng loạt ngành ở trường ĐH Công nghiệp TPHCM có điểm sàn xét tuyển khối A cũng chỉ từ 13 đến 16,5 điểm. Nhiều ngành tuyển NV2 khối A ở các trường như ĐH Nông lâm TPHCM, ĐH Giao thông Vận tải TPHCM có điểm sàn xét tuyển chỉ bằng hoặc cao hơn điểm sàn của Bộ từ 0,5 đến 1 điểm.Khối C là khối tương đối ít ngành nghề và điểm sàn xét tuyển ở nhiều trường công lập cao hơn điểm sàn của Bộ từ 2 đến 3 điểm. Theo đánh giá của các chuyên gia tư vấn tuyển sinh, thí sinh thi khối C đạt từ 16,5 điểm trở lên nhưng chưa trúng tuyển NV1 thì cơ hội vào NV2 khá cao.TS Phạm Tấn Hạ, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH KHXHNV cho biết, điểm sàn NV2 khối C ở các trường phân bố theo các cấp như: Trường ĐH KHXHNV có điểm sàn xét tuyển là từ 15 đến 16 điểm; trường ĐH Sài Gòn từ 14,5 điểm; trường ĐH Tôn Đức Thắng, trường ĐH Văn hóa TPHCM, trường ĐH Sư phạm TPHCM và những trường ngoài công lập điểm sàn xét tuyển NV2 khối C chỉ ở mức 14 điểm.Tương tự khối C, khối D1 điểm xét tuyển NV2 cũng có sự phân hoá rất rõ. Một số trường điểm xét NV2 khối D1 từ 14 đến 15 điểm trở lên như: ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH KHXHNV TPHCM… Ở khối D1, các ngành thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh có điểm sàn xét NV tương đối cao từ 16 đến 17 điểm trở lên như trường ĐH Công nghiệp TP HCM, ĐH Kinh tế luật, ĐH Tài chính Marketing… Trong khi đó, cũng ở khối D1, các trường ĐH Văn hóa TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng có điểm sàn NV2 chỉ 13 điểm. 

Hàng ngàn chỉ tiêu ở ĐH “gần nhà”

Khối các trường ĐH ngoài công lập như ĐH Văn Hiến, ĐH Văn Lang, ĐH Hùng Vương TPHCM, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng… có điểm sàn xét tuyển NV2 vào tất cả các ngành đều bằng mức điểm sàn ĐH của Bộ. Và theo thường lệ hàng năm, đây cũng là mức điểm chuẩn NV2 vào các ngành của các trường này.Trường ĐH Văn Hiến tuyển sinh ở các khối A, C, D1,2,3,4,5,6 với khoảng 1.000 chỉ tiêu (CT) NV2. Một số trường khác có chỉ tiêu NV2 khá cao như: ĐH Kỹ thuật công nghệ TPHCM: 3.200 CT; ĐH Hùng Vương: 1.500 CT ở hệ ĐH; ĐH Ngoại ngữ - Tin học: hơn 1.400 CT; Trường ĐH Văn Lang: 2.450 CT…

Các ĐH học vùng như ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Nguyên, ĐH Quy Nhơn… có chỉ tiêu xét tuyển NV2 nhiều nhưng điểm xét tuyển tương đối thấp. Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu NV2 vào 31 ngành ở các khối: A, D, B với điểm sàn xét tuyển chỉ ở mức 13, 14 điểm. Trường ĐH An Giang cũng xét tuyển NV2 vào 22 ngành.

Các trường khác ở khu vực miền Tây như: ĐH Đồng Tháp, ĐH Tiền Giang… cũng đang xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu NV2 với điểm sàn bằng điểm sàn của Bộ. Ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên các trường như ĐH Quy Nhơn, ĐH Đà Lạt, ĐH Tây Nguyên, ĐH Nha Trang… cũng xét tuyển hàng trăm chỉ tiêu NV2 vào nhiều ngành.

Ở ĐH Đà Lạt, chỉ tiêu mỗi ngành đều trên 100. Ngành Kinh tế ở ĐH Quy Nhơn chỉ tiêu NV2 tới 200. Nhóm ngành Kinh tế, Kế toán ở ĐH Nha Trang có chỉ tiêu NV2 mỗi ngành đều 200...

Các trường ĐH vùng, ĐH địa phương dành nhiều CT để xét NV2 với điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho TS chọn lựa ngành nghề giữa các trường ĐH ở thành phố và trường ĐH ở tỉnh nhà.

Ở các trường địa phương, những ngành được cho là “hot” như: tài chính ngân hàng, điện tử viễn thông, công nghệ sinh học, quản trị kinh doanh... thường có mức điểm chuẩn chỉ dao động bằng điểm sàn hoặc cao hơn 1-2 điểm. Trong khi, những ngành này ở nhiều trường ĐH lớn ở thành phố thường từ 18 điểm trở lên.

 

Nguyện vọng 2, chỉ tiêu nguyện vọng 2, xét tuyển nguyện vọng 2, điểm chuẩn NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Tienphong )


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành nào, trường nào dễ đậu NV2?, NV2, nguyen vong 2, de dau, nganh hoc, khoi hoc, dai hoc, chi tieu nguyen vong 2, xet tuyen nguyen vong 2, xet tuyen dai hoc, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

điểm chuẩn NV2 trường DH luật huế
đề nghị gửi vào số điện thoại trên cho tôi điểm chuẩn và chỉ tiêu NV2 của trường đại học huế khoa luật
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017