Ngành học thu hút giới trẻ

Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, nước ta hiện nay có khoảng 7.000 công ty quảng cáo. Bên cạnh đó, sự phát triển rầm rộ của các tập đoàn truyền thông, các công ty PR khiến cho việc đáp ứng nhân lực truyền thông ngày càng trở nên khó khăn.

Sự kiện: Xem điểm chuẩn , tra cứu điểm chuẩn, điểm sàn đại học 2011

Truyền thông quảng cáo - Ngành thu hút giới trẻ

Theo số liệu thống kê năm 2010, ngành truyền thông quảng cáo Việt Nam hiện nay có gần 100.000 lao động, trong đó, hơn 70% là bạn trẻ dưới 30 tuổi. Vì sao nghề này lại thu hút giới trẻ như vậy? 

Truyền thông thực sự là ngành học HOT

 Theo khảo sát năm 2007 của báo Diễn đàn doanh nghiệp nghiên cứu về mức độ quan tâm của giới trẻ đối với các ngành nghề thì truyền thông, tổ chức sự kiện là nghề hấp dẫn nhất xã hội Việt Nam hiện đại. Truyền thông thực sự là ngành “hot” trong giới trẻ hiện nay.

Có hơn 7.000 công ty quảng cáo
 

Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, nước ta hiện nay có khoảng 7.000 công ty quảng cáo. Bên cạnh đó, sự phát triển rầm rộ của các tập đoàn truyền thông, các công ty PR khiến cho việc đáp ứng nhân lực truyền thông ngày càng trở nên khó khăn. Đó là chưa kể đến hàng trăm nghìn doanh nghiệp cũng đang ngày đêm mong muốn tuyển dụng được những cán bộ PR - thương hiệu phù hợp cho mình.

Chưa đáp ứng nhu cầu nhân lực

Trên thực tế, nguồn cung nhân lực truyền thông chưa đáp ứng được nhu cầu, phần đông những người hoạt động trong ngành này hiện nay tốt nghiệp từ các trường ngoại ngữ, báo chí, kinh tế... Do vậy, đào tạo ngành PR là vấn đề cấp thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế và mở thêm cơ hội đối với việc lựa chọn ngành học cho các bạn trẻ.

Hiểu được nhu cầu đó, năm 2011, Cao đẳng thực hành FPT, thuộc Viện Quản trị kinh doanh, Trường Đại học FPT đã mở chuyên ngành Truyền thông & Tổ chức sự kiện.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc khối Cao đẳng kinh doanh FPT cho biết: “Chương trình được thiết kế dựa trên triết lý out-come based training (Chuẩn đầu ra), đảm bảo chương trình học tập hiện đại, đúng và đủ. Hiện đại là bắt kịp những xu thế, kiến thức mới nhất trong ngành, đúng và đủ nghĩa là phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội và doanh nghiệp.”.

 

Khoá học Truyền thông chuyên nghiệp

Chương trình đào tạo Truyền thông & Tổ chức sự kiện kéo dài 2 năm, gồm 6 kỳ học. Theo ông Tuấn, khóa học Truyền thông & Tổ chức sự kiện sẽ tập trung vào đào tạo kiến thức nghề trọng tâm, tư duy thực tiễn với phong cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường sẽ tạo ra cơ hội liên thông rộng mở cho các bạn muốn lấy bằng đại học trong nước và quốc tế.

Ngoài nền tảng kiến thức vững chắc, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng chuyên nghiệp về giao tiếp, thuyết trình, đàm phán để các kỹ năng này trở thành thói quen ứng xử hàng ngày của sinh viên. Đặc biệt, chương trình sẽ chú trọng đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Với phương châm, vừa học vừa làm, trong năm 2 học Truyền thông & Tổ chức sự kiện, sinh viên sẽ được rèn luyện tư duy logic, có hệ thống, gắn chặt với thực tiễn. Đây sẽ là công cụ đắc lực giúp sinh viên tiếp cận kiến thức, công việc một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Ngoài ngành học Truyền thông & Tổ chức sự kiện, Cao đẳng thực hành FPT - Viện Quản trị Kinh doanh, Đại học FPT còn mở thêm các ngành đào tạo như Marketing & Bán Hàng, Văn phòng & Nhân sự và Quảng cáo.

Dự kiến trong kỳ tuyển sinh 2011, Cao đẳng thực hành FPT, khối ngành quản trị kinh doanh sẽ tuyển sinh 500 sinh viên cho bốn chuyên ngành trên, với hình thức xét tuyển theo chỉ tiêu. Theo đó, đối tượng dự tuyển là các học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, hoặc liên thông từ trung cấp hoặc chuyển đổi tính chỉ từ các trường đại học, cao đẳng khác.

 

 

Tin cập nhật liên tục về điểm sàn đại học, điểm chuẩn đại học năm 2011 của các trường:ĐIỂM SÀN ĐẠI HỌC, ĐIỂM SÀN ĐẠI HỌC KHỐI A NĂM 2011, ĐIỂM CHUẨN, TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN.

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Dantri.com.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành học thu hút giới trẻ, diem san, diem san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, xem diem chuan, xem diem chuan 2011, nganh hoc hot, xu huong, gioi tre, nganh hoc thu hut gioi tre

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017