Ngành chăm sóc sức khoẻ đứng đầu các khoá học phổ biến nhất tại Úc

Du học Úc: Ngành chăm sóc sức khoẻ đứng đầu các khoá học phổ biến nhất tại Úc. Một phát ngôn viên của Tổ chức nghề nghiệp Australia cho hay việc xác định xem học sinh, sinh viên có thiên về các ngành học ...

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HỌC ÚC

Theo các thông kê mới nhất của Bộ giáo dục Australia, tỷ lệ đăng ký đại học tại Úc năm nay tăng 5,5% tuy nhiên vẫn dấy lên những mối quan tâm về việc chọn lựa khóa học hợp lý cho nghề nghiệp sau này và đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho các ngành khác nhau.

Trong số 221.765 ứng viên được xét tuyển năm nay, thì các khóa học được xem là phổ biến nhất là chăm sóc sức khỏe và kế toán. Các ngành này có số lượng đăng ký chiếm đến ¼ trên tổng thể. Còn các khóa học có mức tăng cao nhất là xã hội và văn hóa, quản lý và thương mại.

Ngành chăm sóc sức khoẻ đứng đầu các khoá học phổ biến nhất tại Úc

Ngành chăm sóc sức khoẻ đứng đầu các khoá học phổ biến nhất tại Úc


Một phát ngôn viên của Tổ chức nghề nghiệp Australia cho hay việc xác định xem học sinh, sinh viên có thiên về các ngành học có triển vọng nghề nghiệp cao hay không thì quả là khó trả lời một cách chính xác. Theo logic tự nhiên, họ sẽ ghi danh vào các khóa học mà bản thân họ nghĩ là tốt nhất đối với mình chứ không theo bất cứ yêu cầu nào. Nhưng nếu có sự định hướng, hay những khuyến khích, ưu đãi để từ phía bên ngoài hay của chính phủ thì sẽ giảm đi những lựa chọn theo cảm tính và giúp các bạn trẻ định hướng tốt hơn.

Tuy nhiên nhiều khi những động thái trên cũng có hai mặt của nó vì nhu cầu ngành nghề có thể thay đổi thời gian. Có thể một số ngành sẽ rất thịnh hành trong thời gian này nhưng sau đó lại có thể lại giảm sút.

Như hiện nay nhu cầu ở các ngành nghệ thuật sáng tạo và kiến trúc đang có xu hướng giảm xuống. Năm nay số lượng đăng ký vào ngành nghệ thuật sáng tạo giảm 3,2% và ngành kiến trúc giảm 2,3%.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành chăm sóc sức khoẻ đứng đầu các khoá học phổ biến nhất tại Úc, Ngành chăm sóc sức khoẻ đứng đầu các khoá học phổ biến nhất tại Úc, du học úc, học ngành y dược tại úc, học ngành chăm sóc sức khoẻ tại Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo SMH)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017