Nga: Nhiều sai phạm trong kì thi quốc gia

Kì thi quốc gia tại Nga: Theo cơ quan chức năng cho biết đã kiểm tra gần 1.500 bài thi có điểm số cao và phát hiện tới 77% số bài thi này có sai phạm trong công tác chấm thi

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Phát hiện hơn 77% số bài thi này có sai phạm

Cơ quan Giám sát Liên bang Nga ngày 24/6 cho biết Kỳ thi Quốc gia duy nhất năm 2013 của Nga đã kết thúc với nhiều sai phạm, từ khâu tổ chức thi cho đến công tác chấm thi.

Nguồn tin cho biết cơ quan chức năng đã kiểm tra gần 1.500 bài thi có điểm số cao và phát hiện tới 77% số bài thi này có sai phạm trong công tác chấm thi.

Việc chấm lại các bài thi được tiến hành tại trụ sở Cơ quan Giám sát Liên bang Nga.

Nga phat hien nhieu sai pham trong ki thi quoc gia

Việc kiểm tra này chủ yếu chỉ áp dụng đối với những bài thi đạt điểm số cao. Tuy nhiên, Nga cũng tiến hành kiểm tra bất kỳ một số bài thi tại một số khu vực để có thể đánh giá tình hình một cách khách quan hơn.

Theo kế hoạch, Nga sẽ tiến hành chấm lại khoảng 5.000 bài thi. Và các chuyên gia cho rằng tỷ lệ sai phạm có thể không dừng lại ở con số 77% của thời điểm ngày 24/6.

Hiện Cơ quan giám sát Liên bang Nga đã gửi toàn bộ phát hiện của mình tới các tỉnh thành có sai phạm và khuyến nghị các địa phương này tiến hành chấm lại toàn bộ các bài thi đạt điểm số cao, song theo luật pháp Nga, quyết định cuối cùng lại phụ thuộc vào từng Hội đồng thi địa phương.

Kỳ thi Quốc gia duy nhất của Nga năm nay, được cho là có quá nhiều sai phạm, mà một trong những nguyên nhân là do Nga là quốc gia có diện tích trải dài suốt từ châu Âu sang châu Á, với 11 múi giờ, nên gặp khá nhiều khó khăn liên quan công tác tổ chức thi.

Liên quan tình trạng này, ngày 18/6, Nga đã quyết định từ năm 2014 tới, sẽ chi thêm 300 triệu rúp (gần 10 triệu USD) cho công tác bảo mật thông tin liên quan tới đề thi cũng như đáp án của Kỳ thi Quốc gia duy nhất ở nước này

Thông tin hay:

Kênh tuyên sinh: Vietnamplus

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nga: Nhiều sai phạm trong kì thi quốc gia, thi quốc gia Nga, tiêu cực thi cử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017