Trong quá trình truy cập vào một ứng dụng hỏi đáp bài tập, nam sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh phát hiện có một đề thi môn Toán khá giống với đề trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Nam sinh phát hiện nghi vấn

Vậy là các nơi đều sắp hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trưa 9/7, chia sẻ với PV Dân trí, em Trần Hữu Dũng (học sinh lớp 11, Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, vào chiều 7/7, khi truy cập vào một ứng dụng hỏi đáp bài tập là Snapask, nam sinh này phát hiện có một tài khoản đăng bài nhờ giải giúp đề toán trong chuyên mục THPT.

"Lúc ấy em có chụp màn hình đề thi lại, sau đó đối chiếu với đề thi môn Toán trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em thấy khá giống nhau. Đề thi Toán này có mã là 112", em Dũng cho biết.

 

Cũng theo em Dũng, thời điểm phát hiện đề thi trên ứng dụng Snapask là lúc 15h28 chiều 7/7. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, môn Toán diễn ra vào chiều 7/7, thời gian làm bài là 90 phút. Thời điểm ấy, các thí sinh đang trong thời gian làm môn Toán.

"Em không biết có phải lộ đề thi hay không, nhưng khi đối chiếu em thấy khá giống. Em có đăng tải trên một nhóm Facebook, nhưng sau đó em đã gỡ bài viết", nam sinh này nói và cho biết hiện vẫn chưa có cơ quan chức năng nào liên lạc để làm rõ vấn đề này.

Lãnh đạo Trường THPT Hương Sơn cho biết, khi PV trao đổi mới nắm được thông tin sự việc.

"Mấy ngày chúng tôi lo công tác xem thi nên cũng chưa nắm được. Em Dũng là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi bố. Học lực của em Dũng bình thường. Còn sự việc liên quan đến nội dung lộ đề thi thì Nhà trường chưa nắm được", lãnh đạo Trường THPT Hương Sơn nói.

Cũng liên quan đến sự việc này, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ.

Trước đó, chiều 8/7, Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Tại cuộc họp báo, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT khẳng định, cho đến thời điểm này, trên phạm vi toàn quốc chưa ghi nhận hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Đối với thông tin phản ánh lộ đề thi môn Ngữ văn được đăng trên báo chí và mạng xã hội trước giờ thi, ông Phong cho biết, đây chỉ là việc dự đoán tên tác phẩm, không phải lộ đề thi, đồng thời Bộ GD-ĐT cũng đã chuyển đơn vị chức năng của Bộ Công an để xác minh, làm rõ.

Đối với nghi vấn đề thi môn Toán được đăng trên mạng xã hội trong giờ thi, ông Phong cho hay, ngay khi nhận được thông tin, Bộ GD-ĐT và Bộ Công an đã chủ động vào cuộc để xác minh thông tin… Các đơn vị chức năng của Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ các thông tin liên quan để xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kết quả được công bố khi nào?

Duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT như hiện nay đến năm 2025?

Theo Dân trí