Năm 2011: Vẫn tổ chức 3 đợt thi tuyển sinh

Trước thông tin, năm nay các trường CĐ sẽ tổ chức thi chung đợt với ĐH chứ không thi riêng như năm trước, trao đổi với Dân trí, một lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định: “Bộ vẫn tổ chức đợt thi riêng cho các trường CĐ nhằm giữ ổn định cho kỳ thi tuyển sinh 2011”.
Trao đổi với Dân trí, chiều ngày 10/2, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết: "Tại cuộc họp chuẩn bị tuyển sinh 2011 đã có ý kiến của chuyên gia tuyển sinh đề nghị cho ghép đợt thi cao đẳng với đợt thi đại học. Bộ cũng đã xem xét vấn đề này, nhưng để giữ ổn định cho kỳ tuyển sinh 2011, Bộ vẫn tổ chức đợt thi riêng cho các trường CĐ. Như vậy, kỳ thi tuyển sinh 2011 sẽ có ba đợt thi gồm hai đợt thi ĐH và một đợt thi dành riêng cho các trường CĐ. Các trường tổ chức thi tuyển hay xét tuyển bằng kết quả thi theo đề chung của Bộ tùy thuộc vào quyền quyết định của hiệu trưởng các trường CĐ".

Được biết, ngày 18/2 tới, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị tuyển sinh 2011. Hội nghị sẽ quyết định những vấn đề quan trọng của kỳ thi.


Theo Bộ GD-ĐT, các đợt thi tuyển sinh năm 2011 như sau:

Đợt 1: Ngày 4 và 5/7/2011 thi ĐH khối A và V. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn toán, lý, thi tiếp năng khiếu vẽ đến ngày 77/2011.

Đợt 2: Ngày 9 và 10/7/2011 thi ĐH khối B, C, D và các khối năng khiếu. Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa (khối H, N thi văn theo đề thi khối C; khối M thi văn, toán theo đề thi khối D; khối T thi sinh, toán theo đề thi khối B; khối R thi văn, sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến ngày 13/7.

Đợt 3: Dành riêng cho các trường CĐ tổ chức thi, thi trong hai ngày 15 và 16/7/2011 (trừ các môn năng khiếu kéo dài đến 22/7).

Bộ cũng quy định về khối thi, môn thi, thời gian thi như sau:

Khối thi và môn thi của các trường, ngành không thuộc diện năng khiếu: Khối A thi các môn: Toán, Vật lí, Hóa học; Khối B thi các môn: Toán, Sinh học, Hóa học; Khối C thi các môn: Văn, Lịch sử, Địa lí; Khối D thi các môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức và Tiếng Nhật)

Khối thi và môn thi của các trường, ngành năng khiếu: Khối N thi các môn: Văn, Kiến thức âm nhạc, Năng khiếu âm nhạc; Khối H thi các môn: Văn, Hội họa, Bố cục; Khối M thi các môn: Văn, Toán, Đọc, kể diễn cảm và hát; Khối T thi các môn: Toán, Sinh học, Năng khiếu TDTT; Khối V thi các môn: Toán, Vật lí, Vẽ mỹ thuật; Khối S thi các môn: Văn, 2 môn Năng khiếu điện ảnh; Khối R thi các môn: Văn, Lịch sử, Năng khiếu báo chí; Khối K thi các môn: Toán, Vật lí, Kỹ thuật nghề.

Các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ thi theo phương pháp trắc nghiệm. Thời gian làm bài đối với mỗi môn thi tự luận là 180 phút và đối với mỗi môn thi theo phương pháp trắc nghiệm là 90 phút.

 
 
Theo: Hồng Hạnh – dantri.com.vn
 
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm 2011: Vẫn tổ chức 3 đợt thi tuyển sinh, TUYEN SINH, CHI TIÊU TUYỂN SINH

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017