Mỹ có gần 765.000 du học sinh quốc tế trong năm học 2011 - 2012

Theo số liệu do Viện Giáo dục quốc tế Mỹ công bố ngày 13/11, trong niên khóa 2011-2012, tại Mỹ có gần 765.000 sinh viên nước ngoài, tăng 5,7% so với năm học trước. Sinh viên đến từ Trung Quốc tăng nhanh nhất - hơn 23% ...

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC

>> Du học sinh Việt Nam tại Mỹ ngày càng nhiều / Số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ

Sinh viên Trung Quốc, Trung Đông thích du học ở Mỹ

Số lượng sinh viên các nước Trung Quốc, Iran và Arập Xêút chọn Mỹ là môi trường du học lý tưởng đã tăng mạnh trong năm qua, mang lại một nguồn thu đáng kể cho các trường đại học và nền kinh tế lớn nhất giới này.

Số lượng sinh viên Trung Quốc theo học tại Mỹ tăng nhanh nhất

Theo số liệu do Viện Giáo dục quốc tế Mỹ công bố ngày 13/11, trong niên khóa 2011-2012, tại Mỹ có gần 765.000 sinh viên nước ngoài, tăng 5,7% so với năm học trước. Sinh viên đến từ Trung Quốc tăng nhanh nhất - hơn 23% và chiếm khoảng 25% lượng sinh viên nước ngoài du học tại Mỹ.

 

Số lượng du học sinh quốc tế tại Mỹ tăng nhanh

Số lượng du học sinh quốc tế tại Mỹ tăng nhanh trong năm học 2011 - 2012

 

Các chuyên gia cho rằng kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định trong nhiều năm qua khiến tầng lớp trung lưu tại nước này tăng mạnh. Các gia đình thuộc diện này có điều kiện cho con cái du học tại những môi trường đào tạo tốt nhất thế giới như Mỹ.

Kinh doanh, kỹ sư trong các lĩnh vực như cầu đường, chế tạo máy, xây dựng... là những ngành nghề được sinh viên Trung Quốc ưa thích lựa chọn khi tới Mỹ. Đa phần cho biết đều có ý định sẽ về nước gây dựng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ.

Ấn Độ và Hàn Quốc có số lượng du học sinh tới Mỹ nhiều thứ 2 và 3

Sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc là hai nước có số du học sinh tại Mỹ cao thứ hai và thứ ba. Tiếp đến là các sinh viên đến từ Iran và Arập Xêút, đặc biệt tăng mạnh trong năm qua với mức tăng lần lượt là 25% và hơn 50%.

Hơn một thập kỷ sau khi xảy ra các vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ, Chính phủ Arập Xêút đã thực hiện một chương trình khuyến học lớn với các học bổng cho sinh viên du học.

Trong khi đó, bất chấp quan hệ căng thẳng với Tehran, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Iran du học tại Mỹ như cấp thị thực có thời hạn hai năm và được nhập cảnh nhiều lần.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết năm ngoái, các sinh viên nước ngoài đã mang lại cho nền kinh tế nước này khoản thu 22,7 tỷ USD từ học phí và các chi phí liên quan.

Hiện Mỹ là nước có đông sinh viên nước ngoài tới học nhất trên thế giới và chỉ có 4% sinh viên nước này ra nước ngoài học. Đứng thứ hai là Anh và Australia - mỗi nước chiếm khoảng 20% lượng sinh viên du học của cả thế giới./.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỹ có gần 765.000 du học sinh quốc tế trong năm học 2011 - 2012, Mỹ có gần 765.000 du học sinh quốc tế trong năm học 2011 - 2012, du học, du học mỹ, học bổng, học bổng du học mỹ, số lượng du học sinh tại Mỹ, sinh viên việt Nam tại Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những tin tức cùng chủ đề đang được quan tâm:

Du học, học bổng, học bổng du học, du học anh, du học mỹ, du học singapore, du học úc, tuyển sinh, điểm thi đại học, tiếng anh, giáo dục.

Kênh Tuyển Sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017