Muôn màu “đại tiệc” Multimedia

Sáng chủ nhật 17/10 vừa qua, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia nhộn nhịp với sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ trong các hoạt động workshop “Bút chì kỳ diệu” và “Sáng tạo sau ống kính”.

Bên cạnh những kiến thức bổ ích về ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, hoạt động workshop này đã mang đến cho các bạn những giờ thư giãn cuối tuần thú vị trong thế giới sáng tạo tại Arena Multimedia.

Thử tài làm họa sĩ với “Bút chì kỳ diệu”

Tại hoạt động workshop “Bút chì kỳ diệu” của Arena, các bạn được tiếp cận với những đường nét cơ bản, những quy luật về bố cục trong việc vẽ chân dung. Đây là một phần kiến thức hữu ích bổ trợ cho các bạn trong việc thiết kế sau này vì một khi đã nắm vững những quy luật trong vẽ tay thì việc thiết kế trên phần mềm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

NSƯT, Họa sĩ Hà Bắc hướng dẫn các bạn trẻ quy luật cơ bản trong vẽ chân dung


Nào chúng ta cùng trổ tài làm họa sĩ

Ban tổ chức đã chọn tầng hầm với không gian rất thoải mái làm nơi trải nghiệm về những nét bút chì kỳ diệu cho các bạn qua phần trình bày của NSƯT, Họa sĩ Hà Bắc. Tầng hầm gắn liền với những dự án sáng tạo, những thời kỳ thai nghén của các công ty Microsoft, Apple. Và đồ họa cũng là nền tảng đầu tiên của các ứng dụng Multimedia đầy chất công nghệ kỹ thuật số. Vừa xem một số phim 3D, các bạn trẻ vừa được nghe họa sĩ Hà Bắc minh họa vai trò của đồ họa trong việc xây dựng các nhân vật trong phim. 40 bạn trẻ đã được thực hành bài vẽ cơ bản: vẽ 3 khuôn mặt: trẻ em, thanh niên và người già dựa trên 3 hình bầu dục giống nhau. Qua đó, các bạn thực hành được nguyen tắc cơ bản về giải phẫu khi vẽ người.

Thỏa sức “Sáng tạo sau ống kính”

Song song “vẽ tay”, các bạn trẻ còn có thêm một hoạt động khác đó là “sáng tạo sau ống kính”. Trong phòng Arena Studio, các bạn được chia sẻ về các nguyên tắc chụp ảnh, cách chụp ảnh đẹp bằng những kinh nghiệm thực tế của NS nhiếp ảnh Đỗ Anh Tuấn và anh Dương Triều, phóng viên ảnh báo Sinh viên Việt NamNgoài việc được hướng dẫn cách thức chụp ảnh đẹp, các bạn trẻ còn được in và lồng ảnh vào khung đem về

Và được tham quan phòng Studio hiện đại


Đặc biệt sôi động là phần thực hành chụp ảnh, các bạn làm người mẫu thì lúc đầu còn ngượng nghịu, sau được cổ vũ và góp ý thì càng lúc tạo dáng càng tự nhiên. 2 sinh viên lớp D1007G là Thùy Linh và Minh Phương đảm nhận việc trang điểm cho các bạn làm mẫu ảnh. Trang phục chụp ảnh thì “muôn hình vạn trạng” : truyền thống, hiện đại, cổ điển, Đông, Tây…

Với sự hướng dẫn của các chuyên gia Photoshop từ Arena, các bạn đã có cơ hội được “tút tát” những bức ảnh mình vừa chụp , in ảnh tại chỗ và lồng vào khung ảnh. Không khí tại phòng PTS tưng bừng và sôi động bởi sự tham gia đông đảo của giới trẻ Hà thành.

Muôn màu Multimedia

Đến với workshop, các bạn trẻ còn được chiêm ngưỡng các sản phẩm xuất sắc của sinh viên Arena, các sản phẩm giải trí, quảng cáo 2D và 3D đặc sắc trên thế giới kèm theo phần thuyết minh của các giảng viên tại Arena về công nghệ đã được sử dụng để sáng tạo ra những tác phẩm đó.

 

Những tác phẩm Multimedia “hút hồn” các bạn tham gia


Các bạn trẻ còn bị hút hồn bởi những phim ngắn đoạt giải Oscar của hãng phim hoạt hình khổng lồ Pixar kèm theo những phân tích các diễn hoạt nhân vật 3D trong phim. Các bạn học cách phân biệt được các kỹ thuật thuần túy 3D (như quảng cáo của Comfort) và kết hợp nhân vật 3D trong khung cảnh thật (như quảng cáo của Vinamilk).

Buổi workshop thực sự là “bữa tiệc” Multimedia. Chúng tôi đã cố gắng mang đến cho giới trẻ cơ hội tiếp cận thực tế về Mỹ thuật, định hướng xu thế truyền thông hiện đại và giúp các bạn thể hiện khả năng sáng tạo của mình” – Ông Đinh Trí Dũng, Giám đốc Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia chia sẻ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Muôn màu “đại tiệc” Multimedia,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Để công việc và bạn là một "cặp bài trùng"

Thực tế đã chứng minh, sự nghiệp của bạn chỉ thành công vang dội khi bạn cảm thấy hợp, yêu và đam mê nó. Vậy làm thế nào để biết bạn và công việc có phải là một “cặp bài trùng”?

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017