Muốn áp dụng điều 33 phải có cam kết của UBND tỉnh

(Tuyển sinh) Những trường đã được phê duyệt áp dụng điều 33 của quy chế tuyển sinh, ngoài công văn đề nghị của trường còn phải có cam kết về nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho địa phương bằng công văn đề nghị của UBND tỉnh thành kèm theo.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, xét tuyển, điều 33

Trao đổi với PV, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết bộ đã nhận được nhiều công văn đề nghị được vận dụng điều 33 của quy chế tuyển sinh cho phép nới rộng khoảng cách điểm ưu tiên giữa các khu vực và đối tượng ưu tiên để tăng thêm nguồn tuyển.


tuyen sinh 2011, xet tuyen, diem thi dai hoc 2011, dai hoc, cao dang, nguyen vong 2, can nhac, giay bao diem, hoc phi caoTuy nhiên, bộ mới chỉ phê duyệt cho một số trường đảm bảo đúng nguyên tắc là các trường ở vùng dân tộc, vùng khó khăn, trường đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Những trường đã được phê duyệt áp dụng điều 33 của quy chế tuyển sinh, ngoài công văn đề nghị của trường còn phải có cam kết về nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho địa phương bằng công văn đề nghị của UBND tỉnh thành kèm theo.

Ông Ga cũng cho hay những trường đã được phê duyệt vận dụng điều 33 bao gồm ĐH Huế, ĐH Thái Nguyên, một số trường ĐH ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, một số trường đào tạo nhân lực cho địa phương thuộc khu vực miền núi phía Bắc, miền Trung và một số trường đào tạo các ngành trong lĩnh vực nông lâm nghiệp...


Tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, xét tuyển nguyện vọng 2.

Đăng ký nhận thêm thông tin về nguyện vọng 2 qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Vnexpress )
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Muốn áp dụng điều 33 phải có cam kết của UBND tỉnh, tuyen sinh 2011, xet tuyen, diem thi dai hoc 2011, dai hoc, cao dang, nguyen vong 2, can nhac, giay bao diem, hoc phi cao

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017