Một số thông tin cần biết khi du học New Zealand

New Zealand đánh giá cao việc chăm sóc học sinh quốc tế, và do đó đã thiết lập điều lệ thực hiện việc chăm sóc học sinh quốc tế mang tính bắt buộc của New Zealand....
1. Chi phí học tập và ăn ở

Khóa học

Chi phí

Học tiếng Anh

Khoảng 240 USD/Tuần (Tuỳ khoá học)

Trung học

Khoảng 6.000 - 7.000 USD/Năm (Tùy trường)

Cao đẳng

Khoảng 6.000 - 8.000 USD/Năm (Tùy ngành)

Đại học

Khoảng 8,500 - 11.000 USD/Năm (Tùy ngành)

Ăn ở

Khoảng 4,800 - 6,000 USD/Năm (Homestay)Riêng các ngành như Kiến trúc, Cơ khí, Khoa học, Sức khỏe, Công nghệ...vv học phí sẽ cao hơn so với các chuyên ngành khác.Hình minh hoạ

2. Nơi ở cho sinh viên

    * Homestay: là hình thức sống với các gia đình người dân New Zealand và học sinh có một phòng riêng trong nhà. Chủ nhà đón tiếp bạn như một thành viên trong gia đình. Việc giao tiếp và gặp gỡ bạn bè của gia đình chủ nhà là cách tốt nhất để bạn hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình. Homestay được lựa chọn cẩn thận và sẽ cung cấp cho học sinh môi trường sống an toàn và chăm sóc chu đáo. Chi phí bình quân của dạng nhà ở này là 200 NZ$/tuần (có 2 bữa sáng và tối từ thứ 2 đến thứ 6 và 3 bữa vào 2 ngày nghỉ cuối tuần. Đối với du học sinh trên 18 tuổi, nếu có nguyện vọng thuê nhà ở bên ngoài thì sau khi ở Homestay 4 tuần có thể nhận lại số tiền ăn ở còn lại đã đóng cho nhà truờng. Tuy nhiên học sinh phải thông báo cho chủ nhà và nhà truờng thông thuờng truớc 15 ngày ( tuỳ theo quy định của từng truờng ).
      “Bạn sẽ học được phong cách Kiwi” khi sống với gia đình New Zealand. Các gia đình chủ nhà người New Zealand này rất thân thiện…họ giống như gia đình thực sự của bạn”. (Ryo Morizone, sinh viên Nhật tại trung tâm Anh ngữ của đại học Massey).
    * Domitory (ký túc xá): Nhiều trường có ký túc xá trong khuôn viên trường hay ở khu kế cận. Các phòng ở là phòng đơn hay phòng chung, có ăn sáng, ăn trưa và tối tại nhà ăn. Chi phí của dạng nơi ở này rất đa dạng tùy theo trường, Chi phí trung bình khoảng 120NZD/tuần (chưa kể chi phí ăn uống).
    * Thuê nhà ở chung: Học sinh trên 18 tuổi có thể thuê nhà trọ hay thuê phòng trong nhà trọ với các sinh viên khác. Chi phí của dạng nhà này rất cách biệt nhau giữa các thành phố và thị trấn. Học sinh phải trả tiền gas, điện, nối mạng điện thoại và chi phí mua thực phẩm cùng với tiền thuê phòng. Chi phí khoảng 80NZD/tuần. Tự nấu ăn lấy khoảng 100NZD/tuần.

Riêng đối với học sinh dưới 18 tuổi và đang học Trung học, theo luật pháp của New Zealand phải ở Homestay và có người bảo trợ (guardian).

3. Chăm sóc sinh viên Quốc tế theo tiêu chuẩn cao

New Zealand đánh giá cao việc chăm sóc học sinh quốc tế, và do đó đã thiết lập điều lệ thực hiện việc chăm sóc học sinh quốc tế mang tính bắt buộc của New Zealand. Được áp dụng tại tất cả các trường có học sinh quốc tế, Điều lệ này bao gồm các yêu cầu như:

    * Bảo đảm các thông tin cung cấp cho học sinh quốc tế chính xác, cập nhật và đầy đủ.
    * Bảo đảm việc tuyển sinh hịc sinh Quốc tế được tiến hành có trách nhiệm và đạo đức.
    * Các yêu cầu đặc biệt về nhà ở và và quyền lợi của sinh viên Quốc tế dưới 18 tuổi.
    * Bảo đảm các dịch vụ hỗ trợ được cung cấp cho học sinh Quốc tế.
    * Bảo đảm học sinh Quốc tế được tiến hành việc khiếu nại một cách công bằng và hợp lý.
    * Cung cấp các tiêu chuẩn tối thiểu về việc tuyển sinh cho các văn phòng du học và các văn phòng nhà ở có liên quan đến học sinh Quốc tế.

4. Làm thêm

Sinh viên học tập dài hạn tại New Zealand có Visa sinh viên từ 1 năm trở lên sẽ được phép làm việc tối thiểu là 15 giờ một tuần.Nguồn: hisa
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Một số thông tin cần biết khi du học New Zealand, Du học, học bổng du học

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017