Sự kiện: TIẾNG ANH - TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - HỌC TIẾNG ANH

Tin liên quan:

Chứng chỉ IELTS

Các câu hỏi liên quan đến tài khoản truy cập

Làm thế nào để được sử dụng khoá học trực tuyến “Road to IELTS”?


Sau khi thí sinh hoàn tất thủ tục đăng ký thi IELTS. Hội đồng Anh sẽ cung cấp cho mỗi thí sinh 1 tài khoản đăng nhập và mật khẩu riêng biệt. Ngay lần đầu tiên đăng nhập vào trang mạng “Road to IELTS”, thí sinh được yêu cầu thay đổi thông tin cá nhân (như tên truy cập, mật khẩu) và phải khai báo ngày thi IELTS chính thức của thí sinh vào hệ thống.

 

Tôi phải làm gì trong trường hợp quên thông tin đăng nhập?

Thí sinh vào trang đăng nhập chính http://www.ieltspractice.com/Clarity/RoadToIELTS/login.php.

Tại đây thí sinh có thể yêu cầu gửi lại mật khẩu và thông tin đăng nhập.

 

Tôi có thể sử dụng “Road to IELTS online” trong bao lâu?

Thí sinh có thể sử dụng “Road to IELTS online” ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thi và sẽ hết hạn sử dụng 1 tuần sau ngày thi.

 

Tôi có thể sử dụng Road to IELTS online tại văn phòng và tại nhà?

Thí sinh có thể sử dụng “Road to IELTS” bất cứ nơi nào mà có thể truy cập vào mạng.

 

Tôi có phải trả phí?

Không. Hội đồng Anh cung cấp miễn phí khoá luyện thi “Road to IELTS” dành riêng cho tất cả các thí sinh đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh.

 

Tại sao bài tập luyện thi “Road to IELTS” của tôi khác với bài tập luyện thi “Road to IELTS” của bạn tôi?

Có 2 loại hình “Academic - Học thuật” và “General Training – Không học thuật”, phụ thuộc vào loại thi
mà thí sinh đã đăng ký.


Bạn của tôi chưa đăng ký thi IELTS nhưng muốn sử dụng khoá luyện thi này. Tôi có thể mua ở đâu?

Road to IELTS được cung cấp miễn phí dành riêng cho thí sinh đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh. Hiện tại, chúng tôi không bán các nguồn tài liệu này.

Sau khi đã thi với Hội đồng Anh, nếu tôi đăng ký thi thêm một lần nữa thì tôi sẽ vẫn sử dụng nguồn tài liệu luyện thi “Road to IELTS” giống lần đăng ký trước?

Cứ mỗi vài tháng, nguồn tài liệu ôn luyện sẽ được cập nhật. Do vậy, tùy thuộc vào ngày đăng ký thi, thí sinh có thể ôn luyện với các nguồn tài liệu hoàn toàn mới.

Cách sử dụng “Road to IELTS Online”

Khóa luyện “Road to IELTS” trực tuyến bao gồm những nội dung gì?

Có 3 nhóm đề tài dựa trên các chủ đề rất sát với bài thi IELTS chính thức.

Mỗi đề tài sẽ giúp thí sinh chuẩn bị tốt cho từng kỹ năng Nghe, Viết, Đọc và Nói. Trong đó bao gồm cả phần từ vựng cho mỗi đề tài.

 

Tôi có thể làm 1 bài tập nhiều lần?

Có thể. Số điểm cho mỗi lần làm bài của thí sinh sẽ được lưu dữ. Đây cũng là 1 cách tốt để thí sinh có thể nâng cao số điểm của mình sau mỗi lần làm bài.

 

Có phải tôi nên làm bài theo thứ tự từng chủ đề?

Nguồn tài liệu của từng chủ đề đã được sắp xếp theo giống như bài thi IELTS chính thức và với mục đích giúp thí sinh có thể luyện thi vào bất cứ thời gian nào thuận tiện cho thí sinh. Thí sinh có thể chỉ luyện riêng một kỹ năng nào đó mà mình thích (Đọc, Viết, v..v..), hoặc từng loại hình câu hỏi (chọn
câu trả lời có sẵn, điền từ vào chỗ trống,.v..v), hoặc chỉ đơn giản là học theo từng bài đã được thiết
kế.

 

Tôi thấy phần luyện thi này quá dễ/khó. Vậy nguổn tài liệu này dành cho cấp độ nào?

Với loại hình Học thuật (Academic) thường dành cho các đối tượng có điểm IELTS từ 5.0 – 6.0. Còn với loại hình không Học thuật (General Training) chủ yếu dành cho các đối tượng có điểm IELTS thấp hơn - khoảng 4.5 – 5.5.

Sau khi hoàn tất 30 giờ, tôi có thể luyện thêm các bài thi khác? Làm thế nào?

‘Road to IELTS’ có tổng cộng 120 giờ luyện thi và được chia ra làm 4 phần, 30 giờ mỗi phần. Do vậy, các thí sinh nào đăng ký thi hơn 1 lần sẽ có cơ hội để luyện thi với nhiều dạng bài thi khác nhau. Hiện tại, bạn không thể mua các nguồn tài liệu này nhưng chúng tôi sẽ cân nhắc đến vấn đề này sau.

Tôi có cần phải “đăng xuất – log out”?

Khi muốn kết thúc chương trình, tốt nhất thí sinh nên nhấn vào nút (‘X’) nằm ở phía góc trên bên phải của màn hình. Nếu quên nhấn nút này, thí sinh vẫn có thể tiếp tục sử dụng “Road to IELTS” tuy nhiên “thời gian đã sữ dụng” của thí sinh sẽ không được lưu giữ một cách chính xác.

Tôi phải làm gì nếu hệ thống mạng ngừng hoạt động trong lúc tôi đang sử dụng “Road to IELTS”?

Thí sinh chỉ việc chờ cho đến khi hệ thống mạng hoạt động trở lại bình thường và tiếp tục hoàn tất phần bài làm của mình. Trong trường hợp thí sinh nhấn vào nút chấm điểm trong lúc không có mạng thì kết quả của bài tập này sẽ không được chấm.

 

Chức năng trợ giúp là ngôn ngữ bản địa?

Không. Tất cả các chức năng trợ giúp đều được viết bằng tiếng Anh và tất cả các hướng dẫn cũng bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội tốt để thí sinh thực tập khả năng ngôn ngữ của mình cho kỳ thi sắp tới!

Các câu hỏi liên quan đến cách chấm điểm

Road to IELTS sẽ cho tôi biết điểm IELTS?

Không. Road to IELTS là khoá luyện thi trực tuyến. Đây không phải là bài thi và cách chấm điểm bài làm cũng không giống với bài thi IELTS chính thức.

 

Số điểm tôi có từ Road to IELTS sẽ được tính vào bài thi chính thức?

Không. Số điểm thí sinh có được từ Road to IELTS chỉ mang tính chất tham khảo. Thí sinh có thể nhấn vào nút “Progress” để xem quá trình làm bài tập và số điểm thí sinh đạt được cho mỗi bài tập đó.

 

Làm thế nào để tôi có được điểm cho phần Viết?

Thí sinh sẽ thấy một số câu trả lời mẫu sau mỗi bài viết. Thí sinh không nên tham khảo những câu trả lời này cho đến khi đã hoàn tất bài làm của mình. Sau đó bạn có thể sử dụng những câu trả lời này như là những câu trả lời mẫu. Hệ thống sẽ không tự động chấm các câu trả lời mà thí sinh đã viết.

Các câu hỏi liên quan đến kỹ thuật

Tôi phải có phần mền đặc biệt nào để sử dụng được Road to IELTS?

Thí sinh phải cài đặt Flash Player vào máy tính. Tốt nhất là có Phiên bản cập nhật nhất. Tuy nhiên, nếu máy tính có phiên bản 8.0 là có thể sử dụng được. Thí sinh có thể cài đặt phiên bản Flash Player mới nhất cho máy tính từ www.adobe.com. Máy tính của thí sinh cần để chế độ chấp nhận “cookies” và được cài đặt javascript.

 

Khi khởi động Road to IELTS, tôi chỉ thấy màn hình trắng. Vậy tôi phải làm gì?

Có thể máy tính của thí sinh chưa cài đặt Flash Player. Thí sinh có thể tải Flash Player từ from www.adobe.com. Máy tính của thí sinh cần để chế độ chấp nhận “cookies” và được cài đặt javascript.


Tôi không nghe được âm thanh của bài nghe? Tôi phải làm gi?

Có thể máy tính của thí sinh chưa cài đặt Flash Player. Ít nhất, máy tính của thí sinh phải cài đặt Flash Player phiên bản 8. Tốt nhất là phải có Phiên bản cập nhật. Thí sinh có thể tải Flash Player từ from www.adobe.com. Lưu ý rằng đường truyền internet phải tốt.

Đường truyền internet của tôi rất chậm và không thể tải hình ảnh bài thi nghe và hình ảnh về. Tôi cần phải làm gì?  My Internet connection is very slow and the listening exercise runs out of time before the audio has finished. What can I do?

Nhấn vào bài nghe 1 lần nữa. Lần thứ 2 hệ thống có thể sẽ tải nhanh hơn. Open the exercise again.

The second time the audio should play much more quickly.

 

Tôi không nhìn thấy hình ảnh của đoạn phim. Tôi phải làm sao?


Có thể máy tính của thí sinh chưa cài đặt Flash Player. Ít nhất, máy tính của thí sinh phải cài đặt Flash Player phiên bản 8. Tốt nhất là phải có Phiên bản cập nhật. Thí sinh có thể tải Flash Player từ from www.adobe.com. Lưu ý bạn phải có đường truyền internet tốt.


Tài liệu luyện thi IELTS trực tuyến

Road to IELTS giúp bạn tự học IELTS hiệu quả, chuẩn bị tốt cho kỳ thi:

  • Thực tập làm bài thi Nghe với thời gian quy định của bài thi.

  • Tham khảo buổi thi Nói mẫu cùng với những lưu ý về điểm mạnh điểm yếu của bài nói chuyện.

  • Phát triển vốn từ vựng và các kỹ năng làm tốt bài thi Viết.

  • Làm quen với dạng bài thi Đọc – cách thức giống bài thi chính thức.

  • Bổ sung thêm vốn từ vựng trong các lĩnh vực mà kỳ thi IELTS thường sử dụng làm đề thi.

Những lợi ích khác

Có những nhận xét nhanh chóng: Nhanh chóng nhận được những nhận xét về kết quả làm bài. Từ đó thí sinh có đánh giá và theo dõi trình độ/khả năng làm bài thi IELTS của chính mình qua những lần làm bài.


Nhận biết những thiếu sót: Biết được những câu trả lời đúng và nhận được những lời khuyên giúp thí sinh hoàn thiện các kỹ năng.
Giúp thí sinh tự tin hơn: Các bài tập được xây dựng dựa trên các dạng bài thi chính thức của IELTS, thí sinh sẽ cảm thấy quen thuộc hơn với bài thi và sẽ tự tin hơn khi làm bài.

Thí sinh có thể sử dụng tài liệu luyện thi này bất cứ lúc nào và tài khoản truy cập của thí sinh sẽ hết hạn 1 tuần sau ngày thi IELTS (Nghe, Đọc, Viết).

Vào đây để tham khảo thêm các câu hỏi thường gặp và phương cách sử dụng phần mềm luyện thi “Road to IELTS”

Đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh để được quyền truy cập vào trọn bộ tài liệu luyện thi miễn phí và được sự tư vấn trực tiếp của giáo viên cho từng kỹ năng.

Tiếng anh thiếu nhi, Tiếng anh du học, Tiếng anh thiếu niên

Đăng ký nhận thông tin Tiếng anh, ngoại ngữ khác qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Hội Đồng Anh)