Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, học MBA, học Mini MBA

Lựa chọn khóa MBA dài hạn hay ngắn hạn?

Xuất phát từ Hoa Kỳ trong khoảng gần nửa thế kỷ trở lại đây, học MBA đã trở thành một trào lưu trong giới kinh doanh trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên cho tới nay, việc nên chọn chương trình đào tạo dài hạn hay ngắn hạn vẫn còn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Nên lựa chọn Chương trình MBA dài hạn hay Mini MBA ngắn hạn?

Nên lựa chọn Chương trình MBA dài hạn hay Mini MBA ngắn hạn?


Một mô hình thu nhỏ của chương trình MBA (Mini-MBA) với các khóa học ngắn hạn được ra đời sẽ phù hợp cho các nhà lãnh đạo tiềm năng. Chương trình này giúp họ trang bị những kiến thức và kỹ năng quản lý hiệu quả qua nhiều khóa học ngắn hạn về nhân sự, tài chính, marketing, các hoạt động sản xuất và dịch vụ… Ở Việt Nam, nhu cầu về các nhà quản trị có tầm nhìn quốc tế cũng đang ngày càng tăng. Với tốc độ phát triển ngày càng cao của xã hội, Mini MBA thực sự là một công cụ cần thiết giúp các nhà lãnh đạo không dậm chân hay tụt hậu với thời đại.

Mini MBA mở ra cho bạn những chân trời mới

Mini-MBA thực sự là một công cụ cần thiết giúp các nhà lãnh đạo không dậm chân hay tụt hậu với thời đại,có điều kiện tiếp cận với các kiến thức quản trị thực tế, có tầm vóc quốc tế, mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Theo TS. Vũ Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN): “Khóa học MBA dài hạn phù hợp với những người muốn nâng cao trình độ chuyên môn, những người chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh muốn tham gia vào lĩnh vực này hoặc những người muốn lập công ty riêng. Không chỉ cung cấp cho người học những kiến thức về lĩnh vực kinh tế, tạo cơ hội phát triển các kỹ năng của bản thân cũng như mở rộng các mối quan hệ, các chương trình MBA dài hạn còn mang lại cho các học viên cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng như một mức lương đáng ngưỡng mộ”.

Nội dung của một chương trình đào tạo Mini MBA

Mini-MBA được thiết kế đặc biệt dành cho những nhà quản lý tại các doanh nghiệp Việt Nam, với thời gian rút gọn còn 3 tháng gồm 36 buổi học, trong đó, chắt lọc những kiến thức cơ bản, tinh túy nhất của chương trình MBA. Giáo trình của Mini MBA dựa trên nền tảng giáo trình được cập nhật mới nhất của trường Kellogg và UC Berkeley - đây là trường nằm trong top 10 trường đào tạo Quản Trị Kinh Doanh danh tiếng nhất của Mỹ.

Mục tiêu của chương trình là giúp học viên củng cố các kiến thức quản trị cốt lõi, hệ thống hóa các kỹ năng quản lý chuyên nghiệp và thiết yếu cho công việc quản trị, điều hành doanh nghiệp. Ngoài ra, học viên còn có thể phát triển mạng lưới kinh doanh thông qua các bạn đồng môn, trao đổi kinh nghiệm đa chiều với các thành viên trong lớp và những chuyên gia tư vấn cao cấp.

Với 3 mô-đun chuyên biệt về Tư duy mới trong quản trị - Chiến lược - Năng lực lãnh đạo, 12 chuyên đề hấp dẫn với những kiến thức cập nhật, phong phú, nhiều hội thảo với cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia kinh tế và các CEO thành đạt, Mini MBA là một trải nghiệm và cũng là một giải pháp phù hợp cho những nhà quản trị và doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh kinh tế, kinh doanh hiện nay.