Sau khi trúng tuyển vòng đơn, bạn có thể sẽ tiếp tục trải qua vòng phỏng vấn với trường Đại học. Kênh Tuyển Sinh mách bạn mẹo chinh phục vòng phỏng vấn tuyển sinh.

Mẹo giúp bạn chinh phục mọi vòng phỏng vấn tuyển sinh Đại học - Ảnh 1

Bạn đã biết đến những mẹo giúp vượt qua vòng phỏng vấn du học một cách dễ dàng chưa?

Không phải tất cả các trường đại học đều yêu cầu bạn vượt qua cuộc phỏng vấn. Các cuộc phỏng vấn thường phổ biến hơn cho các khóa học chuyên gia hoặc các trường đại học có uy tín hoặc cạnh tranh cao. Đó là cơ hội để các trường đại học chọn đúng sinh viên cho các tổ chức của họ. Mặc dù mỗi trường đại học có quá trình phỏng vấn riêng, có một số điều chung mà bạn có thể mong đợi. Có khả năng bạn sẽ được hỏi về của bạn:

1. Lý do nộp đơn vào đại học

Mục tiêu học tập

Triển vọng nghề nghiệp

Điểm mạnh và điểm yếu

Những người phỏng vấn sẽ tìm cách hiểu được tính cách của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị để thể hiện và mô tả bạn theo cách độc đáo. Sử dụng các ví dụ từ các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc và cuộc sống hàng ngày của bạn để chứng minh bạn sẽ đóng góp tích cực như thế nào cho cộng đồng đại học. Có thể khó tham dự một cuộc phỏng vấn vì nó liên quan đến việc đi du lịch nước ngoài. Nếu bạn không thể có mặt trực tiếp, bạn có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tuyến. Tuy nhiên, trực tiếp ở đó sẽ cho phép bạn khám phá khuôn viên và thành phố mà bạn sẽ sống - nó sẽ giúp bạn quyết định xem trường đại học đó có phải là nơi phù hợp với bạn hay không. Nếu cuộc phỏng vấn của bạn được thực hiện trực tuyến, hãy đảm bảo bạn có quyền truy cập vào máy tính xách tay và có phần mềm phù hợp, ví dụ: Zoom hoặc Microsoft. Một kết nối internet mạnh mẽ và một thiết lập yên tĩnh cũng sẽ cần thiết.

2. Kế hoạch chuẩn bị

Thực hiện một số chuẩn bị trong thời gian tốt trước khi cuộc phỏng vấn của bạn thực sự quan trọng. Bạn nên nghĩ về các chi tiết cơ bản như:

Ngày và giờ: Biết khi nào cuộc phỏng vấn của bạn sẽ diễn ra

Du lịch: Đặt chuyến bay của bạn và sắp xếp bất kỳ phương tiện vận chuyển nào bạn cần

Chỗ ở: Tìm một nơi nào đó để ở lại

Vị trí: Lưu ý địa chỉ, tên tòa nhà và số phòng

Tất cả các hướng dẫn về những gì bạn cần mang theo và làm trong ngày đều được ghi vào thư mời phỏng vấn của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về điều gì đó hoặc cần làm rõ, hãy liên hệ với trường đại học càng sớm càng tốt để tránh mọi căng thẳng, nhầm lẫn và sai lầm không cần thiết.

3. Kiểm tra những gì bạn cần mang theo

Lời mời phỏng vấn của bạn nên giải thích những gì bạn cần có với bạn vào ngày. Đó là một ý tưởng tốt để mang lại bất cứ điều gì bạn nghĩ sẽ có liên quan cho cuộc phỏng vấn. Nó hữu ích khi có:

Các tài liệu quan trọng: Giấy chứng nhận, điểm kiểm tra và bảng điểm

Nhận dạng: Hộ chiếu hoặc Giấy phép lái xe

Notepad và Pen: Ghi chú và viết ra câu hỏi

Những người phỏng vấn có thể muốn xem các ví dụ về công việc của bạn, như một danh mục đầu tư nếu bạn đang đăng ký nghiên cứu một chương trình sáng tạo như nghệ thuật. Nếu bạn đang nộp đơn để học khoa học hoặc toán học, bạn có thể được yêu cầu giải quyết một công thức.

4. Làm một vài nghiên cứu

Khi nói đến các cuộc phỏng vấn đại học, thực hiện nghiên cứu là chìa khóa. Bạn càng biết nhiều về tổ chức, bạn sẽ có thể cung cấp câu trả lời chất lượng và bạn sẽ có cơ hội để lại ấn tượng lâu dài với những người phỏng vấn. Nhìn vào trang web của trường đại học để làm quen với các giá trị và sứ mệnh của nó. Hãy suy nghĩ về cách các mục tiêu của nó phù hợp với bạn. Điều này sẽ giúp bạn giải thích lý do tại sao bạn là sinh viên phù hợp cho trường đại học. Những người phỏng vấn sẽ muốn xem bạn biết bao nhiêu về trường đại học để tìm hiểu bạn háo hức như thế nào khi học ở đó.

5. Tìm hiểu về chương trình của bạn

Dành một chút thời gian để tìm hiểu kiến ​​thức của bạn về chương trình bạn đã chọn bởi vì có khả năng bạn sẽ được hỏi câu hỏi về nó. Làm quen với các mô -đun, phương pháp học tập và bất kỳ phát triển mới nhất nào trong lĩnh vực này. Điều này không chỉ cung cấp cho bạn sự hiểu biết tốt hơn về những gì mong đợi trong lớp, mà còn cho thấy bạn đam mê bạn về chủ đề này như thế nào, điều này sẽ gây ấn tượng với những người phỏng vấn.

6. Thực hành trả lời

Một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn đại học là thực hành câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến. Chuẩn bị trước câu trả lời của bạn có thể giúp bạn trở nên tự tin và thư giãn hơn trong cuộc phỏng vấn.

Thực hành với một người bạn là một cách tuyệt vời để trở nên thoải mái hơn với quá trình phỏng vấn - nó cũng có thể giúp bạn quen với việc trả lời các câu hỏi dưới áp lực. Bạn cũng có thể nhận được phản hồi hữu ích về hiệu suất của mình và tự đào tạo để duy trì thời gian được quy định cho mỗi câu trả lời.

7. Tạo ấn tượng từ trang phục

Hãy gây ấn tượng ngay từ giây phút gặp mặt đầu tiên. Mặc dù thông tin học tập là yếu tố quan trọng nhất, cách bạn thể hiện bản thân cho thấy bạn chuyên nghiệp và thực hiện quá trình này một cách nghiêm túc. Các tổ chức khác nhau có văn hóa và kỳ vọng khác nhau. Ví dụ, một trường kinh doanh có thể thích sinh viên mặc một bộ đồ, trong khi một tổ chức nghệ thuật có thể thoải mái hơn trong trang phục của nó. Nếu bạn không chắc chắn về những gì cần mặc, hãy chơi nó an toàn và chọn thứ bạn mặc để phỏng vấn xin việc. Lựa chọn cho quần áo thông minh, thoải mái và vừa vặn với màu trung tính.

Những điều cần biết về du học Canada ngành giáo dục mầm non

Danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị để đi du học Canada

Theo Studee