Lưu ý sĩ tử trước ngày thi ĐH

Thông thường, con đường dẫn đến điểm thi sẽ không đồng thời là con đường về vì nó là đường một chiều, hẻm cụt hay có “lô –cốt”. Vì vậy, khi đến điểm thi, bạn cần tìm cả đường về.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>>  502 địa điểm thi ĐH, CĐ tại TP.HCM

>>  Đường đến địa điểm thi nhanh nhất

>>  4 cụm thi đại học cao đẳng năm 2012Còn 1 tuần nữa các sĩ tử sẽ “ra trận”. Đây là thời điểm phụ huynh cùng sĩ tử "dò tìm" hội đồng thi để chuẩn bị cho “trận chiến” sắp tới. Có một số điều khi đi “tiền trạm” bạn cần lưu ý!

 

Lưu ý sĩ tử trước ngày thi ĐH, Cách tìm địa điểm thi tại TP lớn, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, địa điểm thi, hội đồng thi, sĩ tử, thi đại học

Khảo sát cả đường đi lẫn về

Bên cạnh những điểm thi nằm “mặt tiền” còn có những điểm thi nằm khuất trong hẻm khuất. Với những điểm thi nằm trong hẻm, phụ huynh và thí sinh nên vẽ lại sơ đồ đường đi, tránh bị lạc đường.

Thông thường, con đường dẫn đến điểm thi sẽ không đồng thời là con đường về vì nó là đường một chiều, hẻm cụt hay có “lô –cốt”. Vì vậy, khi đến điểm thi, bạn cần tìm cả đường về. Đặc biệt, không được chủ quan vì nghĩ rằng đã biết điểm thi mà không cần đi tiền trạm.

Ước tính thời gian di chuyển

Điểm thi của bạn dù nằm trong hẻm, đường nhỏ hay đường lớn, khả năng kẹt xe, tắc đường đều có thể xảy ra. Trong các ngày thi đại học cao điểm, hàng chục ngàn thí sinh và phụ huynh từ các tỉnh thành lân cận đổ về càng làm kẹt xe, tắt đường trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, khi di chuyển, bạn sẽ còn gặp phải những “chướng ngại” không lường trước được như gặp 1 vụ tai nạn trên đường, dậy trễ, quên đường, để quên giấy báo thi hoặc đồ dùng học tập,…

Hãy dành thời gian dư ra khoảng 45-60 phút so với thời gian di chuyển bình thường đến điểm thi để đảm bảo sĩ tử đến được trường thi đúng giờ và thoải mái nhất.

Không chỉ... tìm đường đi

Đối với các thí sinh ở tại địa bàn thi, tiền trạm cũng bao gồm việc tìm luôn những quán ăn ngon, giá cả hợp lí, hợp vệ sinh để “nạp năng lượng” trong những ngày thi 2 buổi. Riêng nước uống, thí sinh nên tự mang theo từ nhà. Vì thời gian thi các môn kéo dài từ 1 tiếng rưỡi đến 3 tiếng đồng hồ nên bình nước sẽ giúp thí sinh không bị “mất nước”. Đồng thời, cũng phải hỏi han, xem xét tình hình an ninh địa phương đó. Thêm nữa là tìm kiếm xem xung quanh trường thi có chỗ nào bán văn phòng phẩm, đồ dùng học tập hay không, phòng khi thí sinh quên mang sẽ có chỗ để “chữa cháy”.

Đối với các thí sinh ở các tỉnh thành lân cận, tiền trạm ngoài những việc trên còn bao gồm việc tìm kiếm nhà trọ ở gần trường thi và xe ôm (đối với những phụ huynh, thí sinh ở xa, không di chuyển bằng xe máy). Đặc biệt “để mắt” đến các bạn sinh viên Tiếp sức mùa thi “đóng đô” ở điểm thi để nhờ các bạn ấy hỗ trợ, sĩ tử nhé!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lưu ý sĩ tử trước ngày thi ĐH, Lưu ý sĩ tử trước ngày thi ĐH, Cách tìm địa điểm thi tại TP lớn, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, địa điểm thi, hội đồng thi, sĩ tử, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Datviet)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017