Lên mạng xem giấy báo dự thi đại học

Để giúp những thí sinh không nhận được hoặc làm thất lạc giấy báo dự thi nắm rõ những thông tin liên quan đến kỳ thi sắp đến, ban quản trị website nhiều trường đại học đã cập nhật toàn bộ thông tin trên giấy báo dự thi của thí sinh.

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Nhiều trường ĐH đã đăng thông tin tuyển sinh lên mạng, thí sinh truy cập vào địa chỉ website của trường mình dự thi là có thể dễ dàng xem được những thông tin về kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới.

Chưa bao giờ các công tác trợ giúp, hỗ trợ thí sinh được các trường ĐH tổ chức thực hiện nhiều như kỳ tuyển sinh năm nay. Thí sinh có thể tìm kiếm thông tin này trên website của trường mình dự thi để kiểm tra độ chính xác thông tin, kịp thời và được giúp đỡ nếu gặp sự cố.

Chỉnh sửa giấy báo thi qua mạng

Để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, năm nay Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã triển khai hàng loạt hoạt động: cấp lại giấy báo dự thi, hướng dẫn tra cứu thông tin, giúp tìm chỗ trọ... Hội đồng tuyển sinh trường cho biết thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cần liên hệ tại bộ phận hồ sơ tuyển sinh - tốt nghiệp để nhận giấy báo thi trong thời gian từ nay đến 2-7 (khi đi thí sinh phải mang theo phiếu số 2 của bộ hồ sơ ĐKDT theo quy định hoặc các giấy tờ tùy thân khác). Nếu thí sinh không nhận được giấy báo thi do thất lạc hoặc đã nhận được nhưng bị mất, có thể xin cấp lại bằng cách truy cập http://www.hcmutrans.edu.vn/tuyensinh2014/index.php?category_theloai=114 để được hướng dẫn giải quyết.

Thí sinh có thể truy cập vào link trên để kiểm tra lại xem các thông tin về thí sinh hiện đang được lưu trữ tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có sai sót gì không. Để thuận tiện cho thí sinh trong việc chỉnh sửa sai sót trên giấy báo thi, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cho phép thí sinh được chỉnh sửa ngay trên máy tính. Nếu thấy có sai sót thí sinh có thể yêu cầu chỉnh sửa ngay trên phần hiển thị thông tin của thí sinh ở phần tra cứu.

Để xem thông tin thí sinh đã đăng ký thi tuyển sinh đại học năm 2014 tại Trường ĐH Quy Nhơn, thí sinh chỉ cần nhập đầy đủ họ và tên, sau đó bấm nút xem thông tin. Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra thông tin chi tiết đã đăng ký của thí sinh: khối, số báo danh, họ và tên, ngày sinh, phòng thi, nơi thi và ngành...

Nhiều trường đưa thông tin giấy báo thi đại học lên mạng

Nhiều trường đưa thông tin giấy báo thi đại học lên mạng

Tương tự, để giúp những thí sinh không nhận được hoặc làm thất lạc giấy báo dự thi nắm rõ những thông tin liên quan đến kỳ thi sắp đến, ban quản trị website Trường ĐH Quảng Nam đã cập nhật toàn bộ thông tin trên giấy báo dự thi của thí sinh. Để truy cập website tuyển sinh của nhà trường http://www.qnamuni.edu.vn/tuyensinh/giaybao.asp chỉ cần nhập tên hoặc đầy đủ họ và tên có thể xem thông tin chi tiết giấy báo dự thi của mình.
Xem bản Sơ Bản đồ địa điểm thi và thi thử

Thí sinh dự thi cụm liên trường TP Quy Nhơn cũng có thể truy cập vào website http://www.qnu.edu.vn/vi/news/cac-phong-ban/tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-2014/1209-tra-cuu-thong-tin-thi-sinh-va-danh-sach-dia-diem-thi-ky-thi-tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-nam-2014.html xem thêm thông tin về địa chỉ nơi thi trong danh sách địa điểm thi bên dưới và bản đồ địa điểm thi.

Ngoài ra, thí sinh dự thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng có thể xem trên bản đồ vị trí các điểm thi tại TP.HCM, thông tin về các hoạt động của “Chương trình tiếp sức mùa thi”: cung cấp thông tin chỗ trọ, vị trí các điểm thi, các tuyến xe buýt, tổ chức các đội xe ôm tình nguyện để chuyên chở thí sinh trong những ngày thi... khi truy cập vào website của trường.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã cập nhật nhiều thông tin tuyển sinh đăng tải trên trang web của trường. Truy cập vào địa chỉ http://bktphcm.net/tuyensinh/ bằng vài thao tác đơn giản được hướng dẫn cụ thể, thí sinh có thể tìm kiếm và được tư vấn nhiều thông tin bổ ích trong kỳ thi sắp tới… Ngoài ra, khi cần hướng dẫn, hỗ trợ, tư vấn, cần liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & việc làm Trường ĐH Bách khoa qua số điện thoại 08.22146 888, email: [email protected]

Trong khi đó, thí sinh Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) có thể truy cập http://tuyensinh.uel.edu.vn/Default.aspx để tra cứu rất nhiều thông tin về tuyển sinh như: xem địa chỉ nơi thi, số báo danh, thông tin các tuyến xe buýt đến các địa điểm thi tại TP.HCM, xem bản đồ đến các địa chỉ thi tại TP.HCM…

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã thông tin chi tiết sơ đồ chỉ đường đến 14 điểm thi của trường trong kỳ tuyển sinh ĐH năm nay trên website trường http://tdt.edu.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=1176 . Thí sinh dự thi vào trường cũng có thể tra cứu phòng thi bằng cách nhập đầy đủ thông tin họ tên và ngày sinh hoặc nhập số báo danh ghi trên phiếu báo thi (chỉ ghi phần số). Để có được thông tin, thí sinh có thể căn cứ vào địa điểm thi được các trường in trong giấy báo thi làm căn cứ để tra cứu đường đi và vị trí các địa điểm mình sẽ dự thi để có sự chuẩn bị cần thiết, tránh trường hợp đến trễ. Bên cạnh đó, từ bản đồ vị trí này thí sinh có thể lựa chọn địa điểm ở trọ thuận tiện nhất trong những ngày thi.

Đặc biệt, nhằm giúp thí sinh làm quen và được thử sức với các môn thi trắc nghiệm, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã xây dựng trang Trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ http://tracnghiem.tdtsolutions.vn/. Với tiện ích này, thí sinh có thể đăng nhập và tham gia thi thử các môn thi ĐH, CĐ (vật lý, sinh học, hóa học, Anh văn) của các khối thi những năm trước.

Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lên mạng xem giấy báo dự thi đại học, giấy báo thi, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017