Lên chùa 'dùi mài kinh sử'

(Thông tin tuyển sinh) Yên tĩnh, mát mẻ, không gian lại khoáng đãng nên không ít sĩ tử ôn thi đại học và cả các sinh viên đã chọn những ngồi chùa ở Hà Nội như chùa Láng, chùa Thánh Chúa... là nơi học tập. Ai cũng mong mình sẽ đạt kết quả thi cử tốt nhất.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh

Nam theo mẹ lên chùa Thánh Chúa (Cầu Giây) cầu may mắn trước khi thi vào khối chuyên, ĐH Sư Phạm Hà Nội.

Nam theo mẹ lên chùa Thánh Chúa (Cầu Giấy) cầu may mắn trước khi thi vào khối chuyên, ĐH Sư Phạm Hà Nội.

Chùa Thánh Chúa là nơi nhiều bạn học sinh, sinh viên hay lui tới.

Chùa Thánh Chúa là nơi nhiều bạn học sinh, sinh viên hay lui tới, nơi này vừa yên tĩnh, không gian lại thoáng đãng, có thể chú tâm để học.

Tâm, sinh viên HV Hành Chính-Chính Trị Hồ Chí Minh

Tâm, sinh viên Học viện Hành chính Chính trị Hồ Chí Minh thường xuyên tới chùa ôn thi. Tâm chia sẻ: "Năm nào em lên chùa ôn thi cũng đạt kết quả cao, có thời gian em ở chùa từ 8h sáng đến 6h chiều mới về, thậm chí đem cả đồ ăn lên chùa nữa".

“Năm nay, em thi vào ĐH Sư phạm Hà Nội, các anh chị khóa trước giới thiệu chùa Thánh Chúa ôn thi tốt lắm, nên em lên đây để học”.

Nhóm sinh viên năm thứ nhất ĐH Sư phạm Hà Nội, đang ôn lại những kiến thức cơ bản để chuẩn bị kì thi học kỳ sắp tới. Cả ba người đều biết chùa Thánh Chúa qua lời kể của các anh chị khóa trước.

“Em nghĩ ôn thi trong chùa còn gặp nhiều may mắn nữa. Mình chăm chỉ thì sẽ được phù hộ. Kỳ trước vào chùa Thánh Chúa học, có rất nhiều môn em đạt được điểm cao.”

Nhiều bạn tâm sự, ôn thi trong chùa sẽ gặp được nhiều may mắn nữa, vì nếu chăm chỉ thì sẽ được phù hộ.

Đối với sinh viên ĐH Ngoại Thương, Học viện Ngoại Giao, chùa Láng là một địa điểm lý tưởng để ôn thi. Trịnh Thị Hiền, sinh viên năm thứ 3 trường này, chia sẻ: “Năm nào lên chùa ôn thi, em cũng đạt điểm cao hơn, lên đây không gian yên tĩnh, thoáng đãng, có thể chú tâm để học”.

Đối với sinh viên ĐH Ngoại Thương, Học viện Ngoại Giao, chùa Láng (Đống Đa) là một địa điểm lý tưởng để ôn thi.

Nơi đây có không gian rộng và cực kỳ mát.

Nơi đây có không gian rộng và cực kỳ mát.

Nguyễn Thị Mai, quê Bắc Ninh, đang ôn thi ở ĐH Ngoại Thương, lên chùa Láng ôn thi được một tuần, thấy “kết” luôn cái không khí của chùa, thế là sáng nào cũng 8h cũng vào chùa học, tối 6h mới về. Mai cũng cho biết, nhiều lần lên thư viện của trường nhưng đông quá, có hôm đến hết chỗ, nên vào chùa là lý tưởng nhất.

Hồng Anh và Dân (SV năm thứ nhất ĐH Ngoại Thương) cho biết, nhiều lần lên thư viện của trường nhưng đông quá, có hôm đến hết chỗ, nên vào chùa là lý tưởng nhất.

Phần lớn sĩ tử lên chùa ôn thi đều ở trọ trong những căn nhà mái tôn nóng bức, lại cộng thêm đông người nên điện nước thường thiếu hoặc mất. Vì vậy, có một không gian thoáng đãng, mát mẻ trong các ngôi chùa cổ thì không gì đã hơn. Không gian yên tĩnh, thoáng mát của chùa sẽ giúp sĩ tử tập trung trong việc học. Ngoài ra, đến với nơi cửa Phật, nhiều người còn học được tính kiên trì, nhẫn nại, tinh thần tự giác rất cao.

Phần lớn sĩ tử lên chùa ôn thi đều ở trọ trong những căn nhà mái tôn nóng bức, lại cộng thêm đông người nên điện nước thường thiếu hoặc mất, một không gian thoáng đãng, mát mẻ trong các ngôi chùa cổ thì không gì "đã" hơn.

Đằng sau cánh cửa chùa, các bạn mang theo những ước mơ lớn.

Ngoài ra, đến với nơi cửa Phật, nhiều người còn học được tính kiên trì, nhẫn nại, tinh thần tự giác rất cao.

 

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Ngoisao)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lên chùa 'dùi mài kinh sử', thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc, thong tin tuyen sinh moi nhat, tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017