Lễ trao học bổng Vallet tại Hà Nội

Sáng qua 4.9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra lễ trao học bổng Vallet cho HS THPT tại 26 tỉnh, thành phố phía bắc và lễ kỷ niệm 10 năm học bổng Vallet (2001-2011).

Sự kiện: Học bổng, thông tin học bổng

Tới dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển; GS.VS Nguyễn Văn Hiệu – nguyên Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; ông Roger Eychenne – tùy viên hợp tác khoa học và đại học Đại sứ quán Pháp cùng nhiều vị lãnh đạo và các thầy cô và các em HS.

 

hoc bổng Vallet, lễ trao học bổng Vallet, học bổng, học bổng cho học sinh THPT

GS Vallet đích thân trao học bổng cho các em

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, trong 10 năm qua, nhiều em HS nhận học bổng Vallet đã học lên cao trở thành những nhà khoa học, nghiên cứu sinh. Một số em hiện đang theo học tại những trường ĐH danh tiếng nhất nước Pháp – quê hương của GS Odon Vallet. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển hy vọng các em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để có được những thành tích cao hơn.

440 HS giỏi THPT các tỉnh, thành phố phía bắc đã vinh dự được nhận học bổng Vallet, trong đó có 13 em đoạt huy chương các Olympic quốc tế, 21 em đậu thủ khoa vào các trường ĐH và 48 em là HS giỏi của 3 làng trẻ em SOS (Hà Nội, Hải Phòng, Mễ Trì).

 

hoc bổng Vallet, lễ trao học bổng Vallet, học bổng, học bổng cho học sinh THPT

Nhiều em HS dân tộc được nhận học bổng 


Năm 2011, 2.250 suất học bổng Vallet với tổng số tiền 15 tỷ đồng dành cho các bạn HS, SV và các nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc, đến từ 63 tỉnh và 4 thành phố lớn của Việt Nam.

Quỹ học bổng Vallet do Giáo sư Odon Vallet tài trợ thông qua Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam do giáo sư Trần Thanh Vân làm chủ tịch.

GS Odon Vallet là giáo sư lịch sử của Trường ĐH Sorbonne, Paris (Pháp). Ông được thừa kế gia sản của bố trị giá 100 triệu euro và dành toàn bộ số tiền này gửi ngân hàng, lấy tiền lãi lập quỹ Odon Vallet để trao học bổng cho sinh viên nghèo tài năng, xuất sắc trong nghiên cứu, học tập.

Học bổng, học bổng THPT, học bổng năm học mới, học bổng Vallet

Đăng ký nhận thông tin học bổng qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Giaoducthoidai)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lễ trao học bổng Vallet tại Hà Nội, hoc bong, thong tin hoc bong, học bổng, học bổng Vallet, trao học bổng, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyển sinh năm học mới, tuyển sinh 2011, thông tin tuyển sinh mới nhất, tuyen sinh 2011

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017