DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC

>> Visa du học Mỹ - Visa Mỹ và những điểm mới

Lập kế hoạch du học Mỹ

Sự thành công của học sinh trong quá trình du học phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị trước khi xuất ngoại.

18 đến 24 tháng trước khi du học: Bắt đầu tìm hiểu các trường qua Internet, sách tham khảo, các tổ chức giáo dục, các triển lãm gáo dục, các nhà đầu tư tư vấn du học...

12 đến 14 tháng trước khi du học: Gửi thư đến các trường dự định sẽ học để xin hồ sơ nhập học và các thông tin chi tiết (các công ty tư vấn du học, các tổ chức giáo dục quốc tế có thể giúp đỡ học sinh trong việc này).

10 tháng trước khi du học: Hoàn tất hồ sơ xin học, gửi hồ sơ đến các trường dự định theo đúng hướng dẫn của nhà trường (có thể thông qua công ty tư vấn du học để thực hiện).

3 đến 6 tháng trước khi du học: Sau khi đã nhận được thư chấp thuận của một vài trường đã nộp đơn, học sinh phải quyết định chính thức theo học ở trường nào.

3 tháng trước ngày du học: Lấy mẫu đơn xin cấp thị thực sinh viên tại cơ quan lãnh sự gần nhất và tiến hành thủ tục xin thị thực sinh viên.

2 tháng trước ngày lên đường: Liên hệ để thu xếp nhà ở với nhà trường, thu xếp đóng học phí, tìm hiểu và thu xếp các vấn đề tài chính trong suốt quá trình du học và sắp xếp chuyến bay...

Tìm hiểu kế hoạch du học của các bạn du học sinh:

3 bạn du học sinh Triệu Cẩm Phát, Nguyễn Ngọc Kim và Nguyễn Trần Hải Linh với những cân nhắc, chọn lựa và định hướng được hoạch định kỹ càng đã cùng ILA hoàn thành ước mơ du học của mình tại các nước Mỹ, Úc và

Chi phí du học là một trong những mối quan tâm hàng đầu của du học sinh. Các bạn có thể chia sẻ về mức học phí và chi phí ăn ở tại mỗi nước?

James Madison, Mỹ): Tại Mỹ, học phí trường công là khoảng $10,000/ năm, trong khi đó trường tư là khoảng $20,000 - $30,000/năm cho chương trình học đại học.

Nguyễn Ngọc Kim (Đại học Monash, Úc): Ở trường mình theo học, học phí khác nhau đối với mỗi bậc học. Ở bậc cao đẳng, trung bình bạn cần chuẩn bị từ 17,000 - 24,000 AUD/năm. Đối với bậc cử nhân, học phí dao động từ 20,000AUD- 30,000AUD/năm.

Nguyễn Trần Hải Linh (Đại học Sussex, Anh): Sinh hoạt phí của mình tại Anh vào khoảng 800 bảng/tháng, đối với những bạn ở London thì khoảng 1000 bảng/tháng. Nếu bạn theo học chương trình dự bị đại học như mình thì mức học phí trong khoảng 6,000 - 15,000 bảng/năm.

Lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân là một trong những bước đầu rất quan trọng khi quyết định đi du học. Các bạn đã lựa chọn trường học như thế nào?

Triệu Cẩm Phát: Ở Mỹ có hàng ngàn trường trung họcđại học. Thực tế khi mình đi du học, nhiều trường không thuộc vào top đầu nhưng xét riêng về một chuyên ngành thế mạnh của trường thì rất nổi tiếng về chất lượng. Mình tham khảo thông tin từ Internet, bạn bè đang học tập tại Mỹ và sau đó chọn trung tâm tư vấn du học ILA để hỗ trợ mình làm hồ sơ.

Nguyễn Ngọc Kim: Các trường đại học tại Úc được chia thành nhiều nhóm, bạn có thể dễ dàng chọn lựa theo nhóm ngành học mình ưa thích. Bạn có thể tìm hiểu thông tin một số nhóm trường như nhóm trường đại học hàng đầu : Đại học Tây Úc, Đại học Monash... Nhóm các trường kĩ thuật công nghệ như Đại học kỹ thuật Curtin, Đại học South of Australia…. Nhóm các trường đại học nghiên cứu điển hình như Đại học La Trobe, Đại học Newcastle…. Nhóm các trường đại học thế hệ mới: Đại học Sunshine Coast, Đại học Tây Sydney…


Nguyễn Trần Hải Linh: “Mình lựa chọn ngành học, sau đó mới chọn trường. Thông thường tại Anh, một khoá học đại học kéo dài 3 -4 năm hoặc 4 -5 năm tuỳ theo sự lựa chọn nơi học và ngành học của bạn. Những trường như đại học đa dạng ngành nghề để sinh viên lựa chọn như đại học Huddersfield , đại học Lincoln, đại học Stirling…”.

Việc xin visa du học hiện nay đã dễ dàng hơn trước. Các bạn có gặp khó khăn gì trong thủ tục xin visa không?

Nguyễn Ngọc Kim: Hiện tại, Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc đã áp dụng chính sách mới trong việc cấp visa du học. Những thông tin về thủ tục xin visa mình đều được trung tâm tư vấn ILA hướng dẫn cụ thể và được miễn phí hành chính.

Vừa rồi mình còn rất may mắn được ILA tặng lệ phí xét duyệt visa. Theo thông tin mình biết thì ILA thường có các chương trình ưu đãi hỗ trợ lệ phí visa và vé máy bay cho sinh viên trong năm.

Ngoài ra, nhờ vào sự chuẩn bị hồ sơ rõ ràng, chi tiết của các tư vấn viên tại ILA, hồ sơ của mình được Lãnh Sự Quán xét khá nhanh, chỉ sau 2 tuần mình đã nhận được visa và tất cả những việc cần làm là chuẩn bị hành trang lên đường.”

Nguyễn Trần Hải Linh: Bạn có thể xem thông tin visa trên website của đại sứ quán Anh nhưng theo mình tốt nhất bạn vẫn nên có sự tư vấn chi tiết, cụ thể của tư vấn viên để hồ sơ được nộp đầy đủ và đúng thời gian xét duyệt theo yêu cầu của đại sứ quán. Mình đã suýt rớt visa chỉ vì không đủ thời gian chuẩn bị thật kỹ đấy.

Triệu Cẩm Phát: Mình không gặp khó khăn gì khi làm hồ sơ tại trung tâm tư vấn du học. Mình nghĩ tất cả những thông tin cần thiết và cập nhật nhất thì các tư vấn viên tại trung tâm tư đều có đủ. Mình muốn để dành thời gian trau dồi ngoại ngữ và không cần lo lắng gì thêm về các thủ tục du học nên đã tìm đến trung tâm tư vấn du học uy tín ILA. Kết quả là mình đã đi Mỹ rất nhanh chóng và dễ dàng

Những tin tức được quan tâm nhiều nhất:

Du học anh, Du học Mỹ, tuyển sinh, tuyển sinh 2013, trường quốc tế, cao đẳng quốc tế, điểm thi đại học 2013, diem thi dai hoc, tieng anh, học tiếng anh

Kênh Tuyển Sinh