Với 2 buổi thi trong một ngày, các thí sinh sẽ dự thi môn bắt buộc là Toán vào buổi sáng 27/5 và các buổi còn lại thí sinh thi các môn tự chọn. Thời gian thi mỗi buổi là 120 phút, trong đó 30 phút thí sinh tập trung nghe hướng dẫn, thời gian làm bài chính thức là 90 phút.

Lần đầu tiên trường ĐH học Quốc tế tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực

Theo PGS.TS. Hiệu trưởng Hồ Thanh Phong, đây là lần đầu tiên, Trường ĐH Quốc tế tổ chức Kì thi kiểm tra năng lực để tuyển sinh và số lượng thí sinh đăng kí dự thi có 2102 hồ sơ.

Cụ thể, môn Toán (môn bắt buộc) có 2.102 HS, môn Vật lý có 949 HS, môn Sinh học có 269 HS, môn Hóa học có 653 HS và 1.357 HS đăng ký thi môn Tiếng Anh (trong đó 604 hồ sơ đăng kí thi môn tiếng Anh có kỹ năng nghe). Trong đó, Quản trị kinh doanh là ngành được nhiều TS lựa chọn đăng kí dự tuyển với 947 HS; bên cạnh đó, một số ngành có tỷ lệ HS cao gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật y sinh…

Phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do Trường ĐH Quốc tế tự ra đề và tổ chức dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp năm 2017. Đề thi có tính phân loại tốt thí sinh thông qua việc kiểm tra kiến thức về khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng viết của người dự thi. Nội dung đề thi sẽ bao gồm kiến thức trong các lãnh vực Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh của chương trình trung học phổ thông.

Theo lãnh đạo nhà trường, các câu hỏi trong đề thi được phân bổ theo các mức độ khác nhau. Năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức chiếm 50% nội dung đề thi với mức độ dễ; năng lực suy luận tổng hợp ở mức độ trung bình,chiếm 20% nội dung; năng lực tính toán và suy luận phức tạp chiếm 15%, ở mức độ tương đối khó; năng lực suy luận và tổng hợp ở mức độ khó, chiếm 10% số câu hỏi; năng lực tổng hợp ở mức độ cao và tính sáng tạo chiếm 5% với mức độ rất khó.

Lần đầu tiên trường ĐH học Quốc tế tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực

Tổng điểm của kì kiểm tra năng lực là 100 điểm, trong đó các câu trả lời đúng được tính điểm, các câu trả lời sai không bị trừ điểm.

Năm 2017, Trường ĐH Quốc tế tuyển sinh theo 4 phương thức kết hợp với các chỉ tiêu cụ thể: 50% chỉ tiêu dành cho sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017; xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế chiếm tối đa 5%; xét tuyển thẳng học sinh giỏi của các trường THPT chuyên, năng khiếu với chỉ tiêu tối đa 10%; và sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực chiếm 35%.

Theo giaoducthoidai.vn


Xem thêm: Thông tin tuyển sinh mới nhất 2017