Làm thế nào để tự tin trong cuộc sống?

Bí quyết giúp bạn luôn tự tin trong giao tiếp khi: phỏng vấn xin việc, gặp gỡ bạn bè, khách hàng, những tình huống giao tiếp thường thấy trong công việc bằng cách: ăn mặc nghiêm túc, dáng đi nhẹ nhàng, thanh thoát, chuẩn bị sẳn bạn sẽ làm gì, nói gì.

Sự kiện: Đào tạo trực tuyến, kỹ năng mềm, ky nang song, kỹ năng giao tiếp

Vài cách để có được tự tin trong cuộc sống

Có bao giờ bạn nhìn mình trong gương và ngượng nghịu trước hình ảnh của mình chưa? Nếu đó là thói quen của bạn thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ nó. Nếu bạn không thích chính bản thân mình thì làm sao bạn có thể tự tin vào chính mình. Và nếu bạn thiếu sự tự tin nơi bản thân thì làm sao người ta có thể tin tưởng bạn? Nhiều người, dù già hay trẻ đều thiếu tự tin vào một thứ gì đó trong cuộc sống - có thể là thiếu tự tin về ngoại hình, giọng nói, lối sống, thói quen, công việc hay thậm chí là gia đình.


Làm thế nào để tự tin trong cuộc sống? | học kỹ năng mềm

Làm thế nào để tự tin trong cuộc sống? | học kỹ năng mềm

Khi đi phỏng vấn, sự tự tin sẽ giúp bạn xin được việc. Hãy tưởng tượng có 2 ứng viên được phỏng vấn, một người thì tự tin, quả quyết, còn người kia thì rất lo lắng. Dĩ nhiên người thứ nhất sẽ có ưu thế hơn. Không ai có được tự tin chỉ qua một đêm, mà đó là cả một quá trình, nhưng mọi người có thể đạt được nếu họ cố gắng. Những cách sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn:

1. Thích chính mình

Bước đầu tiên để tự tin hơn là phải chấp nhận và yêu thích bản thân. Bạn nên liệt kê tất cả những đặc điểm tích cực và điểm mạnh của mình trên một tờ giấy hoặc quyển sổ. Bằng cách này, bạn sẽ tự nhắc nhở rằng mình cũng có rất nhiều tố chất đáng quý như những người khác. Từ đó, bạn sẽ yêu thích bản thân và cảm thấy tự tin hơn nhiều.

2. Tham gia các hội thảo

Cách rất tốt để tăng thêm tự tin là bạn hãy tham gia các hội thảo chuyên đề về bí quyết và hướng dẫn có được tự tin do những chuyên gia trình bày. Bạn có thể lấy những ý chính hoặc quan sát những cử chỉ và phong thái mà họ thể hiện.

Làm thế nào để tự tin trong cuộc sống? | học kỹ năng mềm

Làm thế nào để tự tin trong cuộc sống? | học kỹ năng mềm

3. Động viên bản thân

Dù chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hay bài diễn văn, bạn hãy luôn tự nhủ rằng bạn sẽ làm được. Hãy động viên bản thân mỗi ngày và bạn sẽ thấy sự tự tin của mình không ngừng tăng lên. Một cách khác là hàng ngày sau khi đi học hoặc đi làm về, bạn nên liệt kê ít nhất 4 việc mà bạn đã làm tốt trong ngày hôm đó. Tham khảo thêm các bài viết về kỹ năng giao tiếp thông minh

4. Vượt qua nỗi sợ hãi

Một số người lo sợ họ sẽ không thể thành công trong bất cứ việc gì. Điều đó sẽ là một bất lợi và làm mất sự tự tin của bạn vào chính mình, thậm chí cả những việc trong cuộc sống. Để từ bỏ cảm giác ấy, bạn hãy luôn nhắc nhở mình, sẽ không làm bất cứ việc gì một khi còn nỗi lo mình sẽ thất bại. Hãy tích cực và hãy làm việc hăng say.

5. Chấp nhận thất bại

Nếu bạn luôn luôn khóc lóc sau những thất bại, thì bạn sẽ chẳng thể nào tiến bộ được. Hãy nhớ rằng, những sai lầm và những thất bại đã qua không thể đảo ngược lại. Một người tự tin luôn nhìn về quá khứ để sống cho hiện tại và hướng đến tương lai. Nếu bạn thất bại một lần, không sao cả, hãy lấy nó làm bài học cho mình.

Đăng ký học kỹ năng giao tiếpquản trị cuộc đời tại đây.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm thế nào để tự tin trong cuộc sống?, tự tin giao tiếp, kỹ năng giao tiếp, học kỹ năng giao tiếp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

tôi Luôn cảm thấy mình không tự tin vào bản thân nên làm vk gì cũng hốt mình ko làm đk
tôi Luôn cảm thấy mình không tự tin vào bản thân nên làm vk gì cũng hốt mình ko làm đk
()()
Lời cảm ơn
Tôi cảm thấy tự tin hơn sau khi đọc được bài viết.Tôi sẽ cố gắng mạnh mẽ,rèn luyện và bổ sung cho mình những hành trang tốt đẹp để tôi có thể tự tin hơn trong cuộc sống này.
()()
loi cam on
tôi là một người k tự tin nổi vào bản thân mình ,vì khi tôi tin tưởng vào bản thân thì tôi luôn là người sai .tôi cũng k tin vào năng lực của mình ,vì vậy tôi sẽ thử làm theo những hướng dẫn của bài viết để tôi có niềm tin vào cs này .
()()
TỰ TIN HƠN
Muốn tự tin hơn bản lĩnh hơn trong cuộc sống
()()
cảm ơn
tự tin hơn rồi :) cảm ơn bài viết của bạn nhé
()()
toi rat so bi de doa co cach nao giup toi vuot wa khong
toi cam ghet nhung nguoi hay de doa toi toi hua se tra thu nguoi do
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cách giải quyết mẫu thuẫn nơi công sở

Môi trường làm việc mang tính cạnh tranh cao như công sở dễ dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. Giải quyết mâu thuẫn là điều nên làm nếu bạn không muốn bị cô lập.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017