Làm sao để trở thành 1 iOS developer?

Lập trình IOS: Làm sao để trở thành 1 iOS developer? Điều kiện cần để lập trình ứng dụng iOS là có 1 máy tính chạy hệ điều hành Mac OS X, hoặc hackintosh cũng được :). Tiếp theo là bạn cài đặt bộ XCode. XCode là một ứng dụng được phân phối bởi Apple nó tạo ra môi trường lập trình..

Giáo dục > đào tạo trực tuyến > E-learning > Lập trình di động > Lập trình IOS

Bạn quyết định trở thành 1 iOS developer, bạn chuẩn bị mọi thứ : Mac OS, Xcode, ebook… nhưng bạn phân vân mình sẽ phải bắt đầu từ đâu sau khi hoàn thành Hello World ? Nếu nhập cuộc theo kiểu ở trường tức là khai báo biến, hàm, biểu thức,.. sau đó là hướng đối tượng, database… thì có đúng không và như vậy bao giời mới đi làm được. Mà lỡ may lại dang dở như hồi còn học C++ thì sao ?

: Khoá học lập trình IOS cơ bản

Xin chia sẻ với các bạn một lộ trình mà mình đã trải qua, để bạn tham khảo cho hướng nghiên cứu của mình hi vọng bạn sẽ tiến nhanh hơn trong lập trình ứng dụng iOS / Mac OS. Bạn đừng chú trọng việc bạn đang có gì trong kiến thức lập trình bởi vì bạn có thể học nó.

Lập trình IOS: Làm sao để trở thành 1 iOS developer?

Lập trình IOS: Làm sao để trở thành 1 iOS developer?

Điều kiện cần để lập trình ứng dụng iOS là có 1 máy tính chạy hệ điều hành Mac OS X, hoặc hackintosh cũng được :). Tiếp theo là bạn cài đặt bộ XCode. XCode là một ứng dụng được phân phối bởi Apple nó tạo ra môi trường lập trình, biên dịch và nhiều tiện ích để viết ứng dụng cho iOS/Mac OS. Mình đã đi theo một lộ trình của một cuốn sách, đúng hơn là làm theo từng chương của một cuốn sách :

Lập trình IOS: Làm sao để trở thành 1 iOS developer?

Nó cũ rồi :D, mình nghĩ bây giờ bạn nên bắt đầu với cuốn dưới đây:

Lập trình IOS: Làm sao để trở thành 1 iOS developer?

Cuốn iOS 6 Programming Cookbook, nó đi rất chi tiết từ sử dụng XCode, tạo project, biên dịch đến ngôn ngữ, debug rồi đến tất cả các thành phần của ứng dụng iOS:

Lập trình IOS: Làm sao để trở thành 1 iOS developer?

Đừng giật mình vì có quá nhiều thứ phải kinh qua. Kinh nghiệm của mình là học liên tục, đi làm va chạm học thêm… đừng có thiếu tự tin muốn học cho vững rồi mới xin việc :D. Chỉ cần bạn có cố gắng, quyết tâm thì ở cấp độ nào cũng có việc phù hợp với bạn, cũng như có mục tiêu cho bạn hoàn thiện kỹ năng.

Quay lại với lộ trình, mình đề nghị bạn nghiên cứu chương 1 và chương 2 của cuốn sách này, sau đó hãy xin đi làm những phần khác hãy nghiên cứu thêm, đặc biệt những phần càng về sau như Location, Map, CoreData … thì dễ tiếp thu khi bạn đi làm hơn là tự học thêm lý do để xách balo lên và đi nộp CV.

Hãy luyện code hàng ngày và đăng nhập thành viên tại Academy.vn để đặt câu hỏi cho mình để chia sẻ với mọi người. Nếu bạn không nghĩ ra được đề tài để code hãy lên đây và hỏi mọi người, hỏi mình. Sẽ luôn có những chủ đề hấp dẫn cho bạn nghiên cứu. Code cũng như chơi cờ, càng đánh cành lên tay, đánh với nhiều người kỹ năng càng đa dạng.

Chúc các bạn thành công.

Từ khoá liên quan: lap trinh di dong, lap trinh ios, học lập trình ios, khoá học ios, tài liệu học lập trình ios

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm sao để trở thành 1 iOS developer?, ios developer, ios, lập trình di động, lập trình ios, lộ trình, học lập trình ios, Apple, xcode, lập trình xcode

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Muốn chạm tay vào sự nghiệp trong năm mới phải làm gì?

Khi bắt đầu tìm kiếm công việc mơ ước, không cần phải áp dụng tất cả các quy tắc cũ. Mặc dù nỗ lực tìm kiếm các buổi phỏng vấn, viết một bản resume hay và chuẩn bị trang phục chuyên nghiệp vẫn là điều quan trọng, những người tìm việc ngày nay còn được gợi ý về danh sách các việc quan trọng khác cần phải làm mới.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017