Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi ĐH?

(Tuyển sinh) Muốn điều chỉnh nơi thi, phải làm thế nào? Văn bằng 2 có có được học tiếp lên cao học hay không? Thất lạc giấy báo dự thi phải làm thế nào? Ghi nhầm số báo danh có ảnh hưởng gì không? Lỗi trong bài thi trắc nghiệm xử lý ra sao?

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh

 
Em là học sinh tại Cà Mau, khi làm hồ sơ dự thi vào trường ĐH GTVT TPHCM, do có nguyện vọng thi tại TPHCM nên em để trống mục 14. Nhưng theo thông tin trên website của nhà trường thì em sẽ dự thi tại Cần Thơ. Như vậy, nếu muốn điều chỉnh nơi thi thì em phải thế nào? ([email protected])

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, xem diem thi, diem thi, thong tin tuyen sinh moi nhat

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh

 

Thời điểm này để điều chỉnh địa điểm thi sẽ hơi khó. Do vậy, em nên làm đơn trình bày lý do gửi phòng đào tạo của nhà trường càng sớm càng tốt, có thể nhà trường xem xét giải quyết cho em.


Em có thể thi cả 2 trường sau trong mùa tuyển sinh 2011 này hay không? Đó là ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM ngành Ngữ văn Anh, tức khối D và trường CĐ Sư phạm trung ương TPHCM ngành giáo dục mầm non, tức khối M. Em lo không thi cùng lúc 2 trường được vì băn khoăn về vấn đề thời gian không biết có trùng nhau hay không? ([email protected])Em hãy đọc kỹ trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh 2011”. Hệ đại học và hệ Cao đẳng thi khác đợt nhau. Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM thi vào đợt 2 từ ngày 9 - 10/7. Còn hệ Cao đẳng thi vào đợt 3 từ ngày 15 - 16/7.


Hiện em đã có1 bằng đại học chính quy Công nghệ sinh học. Em muốn đăng ký học văn bằng 2 chính quy thuộc ĐH Kinh tế TPHCM, cho em hỏi sau khi em tốt nghiệp văn bằng 2 đó có được học tiếp cao học kinh tế không? Và giá trị tấm văn bằng 2 kinh tế đó có tương đương với tấm bằng 1 kinh tế hệ chính quy hay không? ([email protected])


Giá trị của văn bằng 2 tương đương với văn bằng 1. Do vậy, tốt nghiệp văn bằng 2 em hoàn toàn học tiếp lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Cho em hỏi nếu thất lạc giấy báo dự thi thì làm thế nào, em là thí sinh tự do nộp hồ sơ tại trường đại học. Bao giờ hết hạn gửi giấy báo dự thi ạ? ([email protected])


Thời hạn thí sinh nhận giấy báo dự thi từ 30/5 - 5/6/2011. Với thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu thì nhận giấy báo dự thi ở đó. Nếu thất lạc giấy báo dự thi, em cần báo lại ngay với phòng đào tạo của trường đại học để in bổ sung, trong thời gian trước ngày dự thi.

Em là thí sinh tự do, năm nay em nộp hồ sơ dự thi vào trường ĐHSP Thái Nguyên. Em đã nộp hồ sơ tại ĐH Thái Nguyên và ở đó họ yêu cầu phải nộp cả 2 phong bì dán sẵn tem, có ghi rõ địa chỉ nhà ở. Bây giờ em muốn hỏi là em phải nhận giấy báo dự thi ở đâu? Phải đến tại trường để lấy hay là trường sẽ gửi về nhà? ([email protected])

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, xem diem thi, diem thi, thong tin tuyen sinh moi nhat

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh

 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, để tránh thất lạc khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh cần đến nơi đã nộp hồ sơ ĐKDT để nhận giấy báo. Do vậy, em đến phòng đào tạo trường  nơi nộp hồ sơ để nhận giấy báo.

Khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn văn, do bất cẩn mà em đã ghi số báo danh của em là 030833 thành 30833, thầy cô cho em hỏi ghi như vậy có ảnh hưởng gì không? ([email protected])

Em làm đơn trình bày gửi lại ngay với Hội đồng thi của nhà trường để tránh rắc rối trong khi ráp phách bài thi, đỡ thiệt thòi cho em.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, xem diem thi, diem thi, thong tin tuyen sinh moi nhat

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh

 

Cho em hỏi với phiếu trả lời trắc nghiệm nếu ghi tên 2 chữ sát nhau quá hay lỡ ghi số nhầm và sửa lại có sao không? Máy có đọc những phần ghi chữ như vậy không và nếu máy không đọc được thì những bài như vậy người ta sẽ xử lý như thế nào? ([email protected])

Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, em cần tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô kín ô khác mà mình lựa chọn.

Các phiếu trả lời trắc nghiệm (bài làm của thí sinh) đều phải được chấm bằng máy và phần mềm chuyên dụng. Phần mềm chấm có chức năng dò kiểm và xác định được các lỗi làm phần riêng của thí sinh để chấm đúng theo Quy chế tuyển sinh.

Tuyển sinh 2011, Bộ GD-ĐT cũng đã yêu cầu các đơn vị chấm thi sau khi quét phải tiến hành kiểm dò để đối chiếu hết lỗi logic và sửa các lỗi kĩ thuật (nếu có) ở quá trình quét. Đối với những môn đề thi có hai phần (phần chung và phần riêng), phải sử dụng chức năng của phần mềm chấm thi lọc ra tất cả các bài thi sinh làm cả hai phần riêng và kiểm dò thật kỹ để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Do vậy, em hãy yên tâm khi làm bài nhưng cũng hết sức lưu ý để xảy ra những lỗi nhỏ sẽ mất điểm ngay.

 

 

Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh, tuyển sinh đại học 2011.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh.vn (Nguồn Dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi ĐH?, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, tuyen sinh 2011, tin tuyen sinh, ty le tot nghiep, thong tin diem thi tot nghiep, diem thi, diem chuan, diem thi tot nghiep

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi ĐH?
em bị mất giấy báo giờ phải làm thế nào
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017