Cho đến nay, việc học tiếng Anh đang trở thành xu hướng chung của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải là người bản xứ, việc nắm vững các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh tương đối khó khăn với nhiều người. Vậy làm cách nào để bạn có thể vượt qua nỗi ám ảnh về Grammar? Hãy để quyển sách “Mind Map English Grammar” trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn nhé!

1. Đôi nét về Mind Map English English Grammar - Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Làm chủ ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy - Sách Mind Map English Grammar - Ảnh 1

Mind Map English Grammar là công cụ để hiểu biết tiếng Anh dưới hình thức tóm lược theo tư duy logic

Nhà cung cấp:MCBooks

Nhà xuất bản:NXB Hồng Đức

Tác giả: Đỗ Nhung

Mind Map English Grammar được biên soạn bởi tác giả Đỗ Nhung - một trong những cây bút nổi tiếng cung cấp các quyển sách học tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay. Những quyển sách học tiếng Anh của Đỗ Nhung hướng đến đối tượng khá đa dạng, từ trẻ em cho đến thanh thiếu niên.

Tác giả Đỗ Nhung luôn mang đến cái nhìn trực quan, sinh động trong cách học tiếng Anh ở những quyển . Và Mind Map English Grammar cũng vậy. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp học ngữ pháp rất dễ dàng và thú vị. Các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy (hay còn gọi là Mind Map). Có thể nói, với Mind Map English Grammar, bạn hoàn toàn có thể chinh phục ngữ pháp tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. 

2. Ngữ pháp tiếng Anh - Có thật sự quan trọng?

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng xây một ngôi nhà nhưng không có đinh, vít hay xi-măng.

Làm thế nào để cấu trúc của ngôi nhà được ổn định?

Không có cách nào cả. Một điều hiển nhiên rằng, ngôi nhà sẽ sụp đổ.

Đó cũng chính là khi bạn nói tiếng Anh mà sử dụng sai ngữ pháp. Đó đơn giản là những từ sắp xếp lộn xộn.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh là một trong những bước nền tảng khi học ngôn ngữ này. Khi trò chuyện với người bản xứ, có rất nhiều yếu tố để chi phối liệu người đó có hiểu những gì bạn nói hay không. Đó có thể là ý nghĩa của câu, cách phát âm, cách sử dụng thì và quan trọng hơn cả - Ngữ Pháp. Dĩ nhiên, bạn không thể kể về một hành động trong quá khứ nhưng lại sử dụng thì hiện tại đơn. Điều này sẽ khiến đối phương hiểu sai ý bạn đang muốn nói.

Ngữ pháp tiếng Anh không chỉ là những thì cơ bản, đó còn là về cấu trúc ngữ pháp. Hãy lấy một ví dụ đơn giản: Chúng ta đều biết rằng IELTS là một chứng chỉ quan trọng hiện nay, và mức độ học thuật mà IELTS đòi hỏi cao như thế nào. Chỉ một lỗi ngữ pháp nhỏ cũng đủ làm bạn mất điểm “nặng nề”.

Dành thời gian học ngữ pháp tiếng Anh không hề vô bổ. Đây chính là bài học “vỡ lòng” khi bạn muốn theo đuổi ngoại ngữ này.

3. Làm chủ ngữ pháp với sách Mind Map English Grammar

Chúng ta vẫn thường nghe các giáo viên bảo rằng: “Sơ đồ tư duy là một công cụ hữu ích giúp bạn hệ thống lại kiến thức đã học. Đồng thời, bạn có thể ôn tập lại kiến thức một cách dễ dàng thông qua các từ khoá chính”

Chúng ta học Sử, học Văn, học Địa Lý cũng cần sơ đồ tư duy. Vậy bạn đã bao giờ hình dung học ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy?

Ý tưởng thú vị này đã được tác giả Đỗ Nhung khắc hoạ sắc nét trong Mind Map English Grammar - Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy. Tại đây, tất cả chủ điểm ngữ pháp đều được thể hiện một cách trực quan, sinh động, nhấn mạnh vào các từ khóa giúp người học dễ dàng nắm được kiến thức. Đồng thời, việc hình ảnh hoá các kiến thức lý thuyết sẽ giúp người học hứng thú hơn, không gây nhàm chán. Hệ thống bài học được trình bày dạng "mindmap" cách tân từ thấp lên cao, làm người học không bị nản lòng khi đối diện với những kiến thức khó nhằn. 

Làm chủ ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy - Sách Mind Map English Grammar - Ảnh 2

 

Từng chủ điểm ngữ pháp đều được tổ chức riêng biệt và cụ thể

Không chỉ dừng lại ở những sơ đồ tư duy, Mind Map English Grammar còn cung cấp cho người học các bài tập ngữ pháp để ôn tập kiến thức vừa học. Sau khi học, hiểu, nắm vững các chủ đề, chủ điểm ngữ pháp, người học có thể tự vẽ lấy "mind map" của riêng mình. 

Làm chủ ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy - Sách Mind Map English Grammar - Ảnh 3

Thiết kế sơ đồ tư duy sinh động, nhiều màu sắc

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Anh một cách nghiêm tục, nếu bạn đang lạc lõng trong “rừng” tài liệu ngoại ngữ, hãy thử đến với Mind Map English Grammar để có những bước đi đầu tiên trong quá trình học môn này nhé.

Ngữ pháp tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học ngoại ngữ. Chủ điểm này có thể lấy đi của bạn rất nhiều thời gian, và rất khó để nắm vững. Tuy nhiên, với Mind Map English Grammar, hãy tự tin làm chủ tiếng Anh trong thời gian cấp tốc. Đặt mua sách ngay TẠI ĐÂY

TN - Kênh Tuyển Sinh