Tóc của trẻ là thứ chúng ta cũng cần chăm sóc. Mặc dù vẻ ngoài của trẻ có vẻ đơn giản, nhưng chúng ta rất dễ mắc phải một số sai lầm nhất định nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc chúng đúng đắn.

TOP 6 hội chứng tâm lý mà tuổi dậy thì dễ mắc phải

TOP 6 hội chứng tâm lý mà tuổi dậy thì dễ mắc phải

Trong hành trình trưởng thành, vào độ tuổi dậy thì trẻ sẽ dễ mắc phải các hội chứng tâm lý. Nếu không được cha mẹ phát hiện từ sớm, những hội chứng này sẽ gây...

Bạn đã bao giờ dừng lại để nhìn kỹ mái tóc của một đứa trẻ chưa? Bạn có nhớ tình trạng của chúng như thế nào không? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng: không phải tất cả mọi thứ đều hiển nhiên khi nói đến việc chăm sóc tóc ở thời thơ ấu.
Tóc của trẻ nhỏ rất mỏng manh, vì vậy bạn không thể coi nó như tóc của người lớn. Lý tưởng nhất là hãy duy trì vẻ đẹp tự nhiên của nó càng nhiều càng tốt.

1. Sử dụng Dầu gội PH trung tính

Dầu gội cho trẻ sơ sinh có độ pH trung tính làm sạch hiệu quả mà không làm khô hay để lại cặn trên da đầu của trẻ . Nhìn chung, loại dầu gội này không chứa xà phòng hoặc cồn, vì vậy chúng trở thành một lựa chọn an toàn cho da đầu của con bạn .
Lợi ích của Dầu gội có PH trung tính:

  • Chúng làm sạch tóc của trẻ em một cách nhẹ nhàng, hiệu quả và an toàn.
  • Chúng không gây dị ứng, giúp bảo vệ da đầu và da của bé.
  • Chúng để lại mái tóc mềm mại và có mùi thơm dễ chịu.

Làm cách nào để chăm sóc tóc cho trẻ đúng cách? - Ảnh 1

Dầu gội cho trẻ sơ sinh có độ pH trung tính làm sạch hiệu quả mà không làm khô hay để lại cặn trên da đầu của trẻ

2. Học cách gỡ rối tóc

Nếu tóc con bạn rất rối, đừng lo lắng vì có một số cách để gỡ rối. Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ loại lược bạn sẽ sử dụng. Luôn chọn loại lớn, với các răng cách đều nhau, để bạn có thể gỡ những nút thắt nổi loạn nhất một cách nhẹ nhàng. Bằng cách này, bạn sẽ không làm gãy tóc của trẻ .
Một mẹo khác để gỡ rối tóc cho trẻ em là chải tóc khi chúng đang tắm. Bạn thậm chí có thể làm chắc tóc của chúng bằng cách sử dụng dầu xả dành riêng cho trẻ em.
Luôn luôn bắt đầu từ đuôi tóc, đặc biệt là nếu trẻ để tóc dài. Sau khi gỡ bỏ các nút thắt, bắt đầu chải từ trên xuống dưới một cách thống nhất.
Một cách khác là hãy chia tóc thành nhiều phần và bắt đầu chải từ ngọn tóc. Bạn cũng nên biết rằng thời điểm tốt nhất để làm điều đó là khi bé đang tắm hoặc khi bé vừa ra khỏi phòng tắm.

3. Tránh nước hoa trên tóc hoặc da đầu

Hầu hết các bác sĩ nhi khoa không khuyến khích làm điều này vì trẻ sơ sinh sẽ hít phải cồn từ nước hoa. Cũng tránh bôi bột vì chúng cũng sẽ hít phải chất này.

Làm cách nào để chăm sóc tóc cho trẻ đúng cách? - Ảnh 2

Hầu hết các bác sĩ nhi khoa không khuyến khích bạn sử dụng nước hoa, bột hay sản phẩm có chưa cồn lên tóc của trẻ

4. Sử dụng các sản phẩm không chứa cồn

Nếu bạn thích làm tóc cho con mình và tạo kiểu bằng keo xịt tóc hoặc gel, hãy luôn cố gắng sử dụng các sản phẩm không chứa cồn hoặc nước hoa.
Và luôn nhớ gội đầu sạch sẽ để tránh gàu và dầu nhờn tích tụ trên da đầu .
Dầu gội cho trẻ sơ sinh có độ pH trung tính làm sạch hiệu quả mà không làm khô hay để lại cặn trên da đầu mỏng manh của trẻ.

5. Chải tóc cho con bạn mỗi ngày

Chải tóc dài cho trẻ cũng nên được coi trọng như việc đánh răng hằng ngày. Tốt nhất bạn nên thực hiện vào buổi sáng và buổi tối. Bởi theo khoa học, tóc người sẽ rụng mỗi ngày và những sợi tóc mới sẽ được mọc lên, thay thế cho tóc cũ đã rụng.
Khi những sợi tóc này đứt ra khỏi da đầu, chúng sẽ vướng vào những sợi tóc khác. Do đó việc chải tóc ít nhất hai lần một ngày cũng khá quan trọng.

Làm cách nào để chăm sóc tóc cho trẻ đúng cách? - Ảnh 3

6. Mẹo chải tóc đơn giản hơn

Nếu tóc con bạn mọc ngược hoặc dày, việc chải tóc hàng ngày sẽ giúp chế ngự tóc mọc ngược một cách tự nhiên mà không cần dùng đến các sản phẩm hóa học hoặc kem điều trị.
Để chải tóc rối, bạn phải luôn chải bằng những chuyển động nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn và từ trán ra sau đầu.

7. Dùng nước lạnh gội đầu

Khi gội đầu cho trẻ, hãy dùng nước lạnh. Không nên sử dụng nước quá nóng vì ngoài tác dụng ngược với tóc, nó còn làm tổn thương da đầu. Nếu trẻ không thích nước lạnh, bạn có thể dùng nước ấm.
Lời khuyên khác cho bạn là nên để nước ấm để thoa dầu xả lên tóc của con bạn. Việc sử dụng dầu xả chỉ được khuyến khích dành cho những mái tóc rối cứng “bất trị”. Nước ấm sẽ mở các lỗ chân lông và để dưỡng chất hoạt động. Để dầu xả trong ít nhất 1 phút và rửa sạch cẩn thận bằng nước ấm.

Làm cách nào để chăm sóc tóc cho trẻ đúng cách? - Ảnh 4

Khi gội đầu cho trẻ, hãy dùng nước lạnh.

Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn là hãy nên có một thợ làm tóc tốt. Cắt tóc hoặc điều trị không tốt có thể gây ra những hậu quả khó sửa chữa. Điều này có thể gây hại cho con bạn ngay cả khi đã trưởng thành, bởi vì đôi khi những thiệt hại này khó có thể sửa chữa được theo thời gian.

> TOP 3 điều cha mẹ cần làm khi con là fan cuồng

> Khi con nghiện game thì cha mẹ cần làm gì?

Theo YouAreMom