Kỳ thi THPT quốc gia: Thông tin cụ thể về 4 đợt đăng ký xét tuyển

Theo công bố về dự thảo quy chế kỳ thi THPT quốc gia mới đây của Bộ GDĐT thì cơ hội vào ĐH của các thí sinh năm 2015 sẽ được tăng lên với 4 đợt đăng ký xét tuyển.

Bởi ở kỳ thi năm 2015, mỗi thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia có sử dụng kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ sẽ được cấp bốn giấy chứng nhận kết quả thi có mã vạch nhận dạng từng đợt xét tuyển. Thí sinh sẽ dùng các giấy chứng nhận kết quả thi này đăng kí xét tuyển tối đa bốn đợt.

Mỗi đợt xét tuyển thí sinh chỉ được phép sử dụng một giấy với mã vạch tương ứng. Trong mỗi đợt xét tuyển, với mỗi phiếu các em lại được đăng ký tối đa bốn nguyện vọng xét tuyển vào 4 ngành của một trường.

Tuyển sinh 2015: Quy định xét tuyển đại học như thế nào?

Giải thích rõ hơn về điều này, Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết: “Ngay sau khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT và tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT công bố, các trường công bố điều kiện xét tuyển vào các ngành.

Các trường có thể thực hiện tối đa bốn đợt xét tuyển, mỗi đợt xét tuyển kéo dài 20 ngày. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 31-10 hằng năm đối với trường ĐH và ngày 15-11 hằng năm đối với trường CĐ. Điểm trúng tuyển đợt xét tuyển sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước”.

Ngoài ra, ông Trinh cũng cho hay, trong thời gian xét tuyển, các trường công bố công khai các thông tin liên quan đến từng đợt xét tuyển gồm danh sách thí sinh trúng tuyển và đăng ký nhập học của mỗi đợt xét tuyển; tình hình đăng ký xét tuyển của TS trên trang thông tin điện tử của trường, cập nhật ba ngày một lần (danh sách thí sinh đăng ký và điểm thi sẽ xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp). Trong thời gian quy định của mỗi đợt xét tuyển, TS được quyền thay đổi ngành học đã đăng ký hoặc rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để nộp vào trường khác.

Trước những băn khoăn về nguyện vọng “ảo” trong xét tuyển ĐH, ông Trinh cho rằng quy chế của kỳ thi này cũng là một giải pháp để khắc phục. “Mỗi TS chỉ có một giấy báo điểm cho mỗi đợt xét tuyển. Trên cơ sở thông tin điểm, nguyện vọng, chỉ tiêu… phần mềm của Bộ GDĐT sẽ xử lý cả hệ thống, giúp cho thí sinh có được sự lựa chọn tốt nhất với số điểm của mình.

Bộ GDĐT đã chạy thử nghiệm dữ liệu và cho kết quả khá chính xác. Xử lý dữ liệu chung toàn quốc nên các trường sẽ giải quyết được tình trạng nguyện vọng ảo”, ông Trinh nói.

>>Kỳ thi THPT quốc gia: Đề thi sẽ có nội dung như thế nào?

>>Công thức tính điểm xét tốt nghiệp kỳ thi quốc gia 2015

>>Những ai được miễn thi, đặc cách tốt nghiệp THPT 2015?

Theo Báo infornet, tin gốc: http://infonet.vn/ky-thi-thpt-quoc-gia-thong-tin-cu-the-ve-4-dot-dang-ky-xet-tuyen-post153998.info

Từ khóa: Kỳ thi THPT 2015, xét tuyển đại học 2015, tuyển sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia: Thông tin cụ thể về 4 đợt đăng ký xét tuyển, xét tuyển đại học, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hỏi về đăng kí xét tuyển vào các trường đại học
Con tôi Đăng kí thi ban A và ban B của 2 trường đại học khác nhau. Vậy cháu có được đặt nguyện vọng 1 cùng một lúc vào 2 trường đó không?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017