Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, thông tin du học Mỹ


Đối với trẻ em sống trong những khu vực nghèo nàn thiếu thốn, đầy dẫy các tệ nạn, việc đi học đại học có vẻ là một mục tiêu không thể với tới, nói chi đến việc tốt nghiệp đại học.

Các nhóm hỗ trợ hướng nghiệp, do các trường học và tổ chức phi lợi nhuận Family Focus thành lập, làm việc với học sinh để giúp chúng vượt qua các trở ngại như nghèo khổ, bạo lực và băng nhóm tội phạm. Family Focus điều hành 7 trung tâm hỗ trợ gia đình trên khắp khu vực Chicago, phục vụ khoảng 14.000 người mỗi năm.

 

 

Một buổi họp nhóm tại thư viện của Justen Boyd và 5 nam sinh của trường Tiểu học Goldblatt ở Chicago vào chiều thứ sáu, 6/5. (Ảnh New York Times)

 

Một buổi họp nhóm tại thư viện của Justen Boyd và 5 nam sinh của trường Tiểu học Goldblatt
ở Chicago vào chiều thứ sáu, 6/5. (Ảnh New York Times), tuyển sinh, du học

 

Rodzae James, 11 tuổi, biết rõ hoàn cảnh sống gay go của mình nhưng em vẫn cảm thấy mình may mắn khi có được vài hình tượng mẫu tuyệt vời để noi theo. "Tôi ngưỡng mộ anh tôi vì anh ấy là chàng trai đầu tiên trong khu nhà tôi được đi học đại học", em nói.

 

Rodzae cũng rất ngưỡng mộ nhà cố vấn của mình - Justen Boyd (24 tuổi) tốt nghiệp Đại học Aurora, một thành viên ủng hộ gia đình thuộc tổ chức Family Focus Lawndale - vốn là một chuyên gia về giáo dục và Tư pháp phục hồi, một phương pháp xử lý vi phạm pháp luật của người chưa thành niên, trong đó nhấn mạnh khía cạnh giải quyết hậu quả do hành vi vi phạm pháp luật gây ra, chứ không chỉ nhằm trừng phạt người vi phạm.

 

thong tin du hoc, du hoc he, thu tuc du hoc, du hoc my

 

Mỗi thứ sáu hàng tuần, vào lúc 1h45 chiều, Rodzae cùng 4 nam sinh lớp năm khác của trường Tiểu học Goldblatt thuộc vùng Bắc Lawndale (Chicago, Mỹ) có buổi họp nhóm với Justen Boyd tại thư viện trường. Dưới sự hướng dẫn của Boyd, cả nhóm sẽ trao đổi cùng nhau về trường học, cuộc sống, khu vực cư ngụ của mình và tìm hiểu vì sao một nền giáo dục là quan trọng.

Đối với một số nam sinh ở đây, Boyd là hình tượng người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng. "Justen giống như một người anh lớn của tôi", một nam sinh 12 tuổi có cha từng vào tù ra khám, Geraod Taylor phát biểu. Geraod cũng cho biết Boyd từng chơi bóng rỗ ở trường đại học và bây giờ em lại được chơi bóng cùng anh Boyd trong phòng tập và được nghe anh nói đùa thì quả là rất tuyệt vời.

"Nhiều nam sinh không có cha sống cùng ở nhà, vì thế việc có tôi ở bên cạnh giúp chúng có được những ảnh hưởng nam tính tích cực", Boyd nói.

Tính từ khi được hỗ trợ hướng nghiệp vào đầu năm học đến nay, nhóm nam sinh của Boyd đã có sự cải thiện rất đáng kể: 4 em được ghi tên vào bảng danh dự trong học kỳ vừa qua, và em còn lại, Marzell Wilson 11 tuổi, được nhận học bổng của Hiệu trưởng vì đạt toàn điểm A trong bảng tổng kết cuối năm.

"Chỉ nói về sự thành công khiến chúng em muốn được thành công", Everett Spraggs (10 tuổi) nói sau khi tham dự buổi họp nhóm gần đây cùng Boyd, với chủ đề định nghĩa về sự thành công.

Ngoài trường Tiểu học Goldblatt, với 100% học sinh thuộc tiêu chuẩn trường công dành cho con em người có thu nhập thấp, Justen Boyd còn làm việc với 2 trường tiểu học khác trong vùng.

 

Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh du học Mỹ, du học Mỹ, thông tin du học, thủ tục du học.

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh