Không giới hạn số đợt xét tuyển trong kỳ tuyển sinh 2013

Không giới hạn số đợt xét tuyển trong kỳ tuyển sinh 2013. các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển. Các chi tiết liên quan đến điều kiện xét tuyển ....

Tuyển sinh 2013: Không giới hạn số đợt xét tuyển

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Theo đó, trong các đối tượng được tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển có thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT. Nếu những học sinh này chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp.

Đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển còn gồm thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại 62 huyện nghèo, 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao theo quy định của Chính phủ, thí sinh là người dân tộc rất ít người, thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam bộ. Thí sinh được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

Về thời gian xét tuyển, các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển. Các chi tiết liên quan đến điều kiện xét tuyển và thời gian xét tuyển được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, trang thông tin điện tử về tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 30-10 hằng năm.

Xem thêm: Dư kiến các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2013

Hình thức xét tuyển mới như thế nào?

Được tuyển thẳng có phải thi đại học? Thí sinh tự do nộp hồ sơ ở đâu? 18 điểm nên thi trường kỹ thuật nào? Được 22 điểm nên thi vào khoa đa khoa trường ĐH Y nào? Hình thức xét tuyển mới như thế nào?

Hiện nay tôi đang tìm hiểu thông tin để cùng con chọn trường thi vào đại học. Nhưng tôi đang băn khoăn không biết trường nào là trường công lập, trường nào là trường ngoài công lập. Vậy quý báo có thể chỉ giúp tôi tìm thông tin này ở đâu được không? ([email protected])

Hiện nay cả nước có hơn 440 trường ĐH, CĐ, trong đó có hơn 80 trường là trường ngoài công lập. Tìm thông tin để phân biệt trườngcông lập và dân lập rất đơn giản. Bác vào trangweb của trường mà mình cần tìm trên đó đều nêu rõ về cơ quan chủ quản và thông tin thành lập trường.

Hiện nay em đã được giải Ba quốc gia môn hóa năm lớp 11 và 12. Em cũng đang học lớp 12. Em muốn hỏi là nếu như em đăng ký thi vào trường DH Dược HN hoặc ĐH KHTN (khoa hóa) thì được tuyển thẳng nghĩa là em không phải thi đại học nữa hay là vẫn phải thi qua điểm sàn của bộ? Và yêu cầu chỉ cần đỗ tốt nghiệp chứ không bắt buộc là phải tốt nghiệp Giỏi hay Khá đúng không?([email protected])

Với những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng thì chỉ cần đỗ tốt nghiệp là đạt yêu cầu không phải thi đại học. Tuy nhiên, việc quy định tuyển thẳng tùy vào từng trường, đầu tháng 6 các trường sẽ công bố. Nếu em không thuộc diện tuyển thẳng mà thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng thì em phải đi đại học và đạt điểm sàn thì mới được xét tuyển.

Em là thí sinh tự do và em muốn thi trường ĐH Luật hoặc ĐH Kinh tế Luật thì nộp hồ sơ tuyển sinh ở đâu? ([email protected])

Em nộp hồ sơ tại phòng giáo dục quận, huyện nơi có hộ khẩu thường trú hoặc tại trường em dự thi.

Cháu định thi vào khối A ngành Kĩ thuật, khoảng 18 điểm nên thi vào trường nào? ([email protected])

Để thành công trong nghề, bạn nên chọn ngành học mà mình yêu thích phù hợp với năng lực của mình. Hiện có rất nhiều trường ĐH kỹ thuật nên bạn cần tìm hiểu kỹ các trường mình thích để đăng ký dự thi. Với mức điểm 18 mà bạn dự đoán đạt được cũng cao, theo ban tư vấn bạn nên chọn trường ĐH Bách khoa hoặc ĐH Xây dựng, trong đó có nhiều ngành để bạn lựa chọn.

Cháu định thi khối B trường Y, khoa Y đa khoa, tầm 22 điểm nên thi trường nào? ([email protected])

Với mức điểm đó vào ngành đa khoa rất khó vì điểm chuẩn ngành đa khoa ở các trường ĐH Y đều cao. Ví dụ: ĐH Y Thái Bình điểm chuẩn năm 2012 là 24 điểm; ĐH Hà Nội là 26 điểm, ĐH Y Hải Phòng 22,5 điểm... Bạn có thể đăng ký vào trường ĐH Y Hải Phòng. Từ nay đến khi thi đại học còn 5 tháng nữa, bạn hãy cố gắng ôn luyện để thực hiện ước mơ của mình.

Cho em hỏi về chỉ tiêu đào tạo liên thông của các trường Đại học năm nay thì như thế nào? Em muốn đăng kí thi trường nào cũng được hay sao? ( như kiểu đăng kí thi Đại học)? Vì hôm trước em có gửi câu hỏi cho Đại học Kinh tế TPHCM thì được trả lời là chỉ tuyển sinh liên thông đối tượng đã tốt nghiệp 36 tháng chứ không tuyển sinh theo hình thức thi đại học? Em đang phân vân lắm không biết thế nào? ([email protected])

Bộ GD-ĐT quy định các trường chỉ để 20% dành cho chỉ tiêu liên thông trong tổng chỉ tiêu hệ chính quy vào trường. Có trường đào tạo liên thông, có trường không. Mỗi trường sẽ có quy định riêng trong xét tuyển nên em cần lưu ý khi đăng ký và sẽ công bố trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh 2013" hoặc em tìm hiểu trên trang web của trường mình dự định đăng ký thi.

Em năm nay là sinh viên tốt nghiệp và đã ra trường, em dự định học tiếp để lấy thêm 1 bằng ĐH nữa. Xin hỏi ban tư vấn em đăng ký học văn bằng 2 và thi lại ĐH giải pháp nào tốt hơn. Và nếu em quyết định thi lại ĐH thì trong hồ sơ dự thi của em điền có khác gì so với các thí sinh khác không? ([email protected])

Em nên đăng ký học văn bằng 2 vì rút ngắn được thời gian và miễn được nhiều môn học, thuận lợi hơn nhiều với học lại từ đầu 1 trường khác. Nếu em quyết định thi lại đại học thì em là thí sinh tự do, điền theo hướng dẫn của hồ sơ và nộp hồ sơ tại các quận huyện theo hộ khẩu thường trú.

Cháu là thí sinh tự do năm nay thi ĐH, cháu định thi vào ngành Luật học khối D1 của trường ĐH Công Đoàn. Cháu muốn được tư vấn xem ngành này khi nhập học thì học những môn gì và sau này ra làm việc ở đâu, có cạnh tranh về cơ hội việc làm hay không. Cho cháu hỏi thêm nếu giả sử cháu đỗ NV1 hoặc NV2 nhưng cháu muốn bảo lưu kết quả thi 1 năm sau mới nhập học có được không? Nếu được thì cháu phải làm những thủ tục gì? ([email protected])

Để tìm hiểu về chương trình học, bạn nên vào trang web của trường vì ở đó trường thông tin đầy đủ. Chỉ có NV1 mới được bảo lưu kết quả. Thủ tục bảo lưu kết quả, cháu hỏi phòng đào tạo của nhà trường sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Em nghe nói là năm nay sẽ có đổi mới hình thức xét tuyển NV2 NV3, nhưng em tìm trên mạng thì không thấy có thông tin gì cả. Vậy em xin hỏi là Bộ có đưa ra hình thức xét tuyển mới không? Nếu có thì hình thức mới sẽ như thế nào? ([email protected])

Điểm mới trong xét tuyển năm 2013 như sau: Thời hạn xét tuyển ĐH, CĐ năm nay bắt đầu từ ngày 20/8/2013, kết thúc ngày 30/10/2013.

Các trường ĐH thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT in, đóng dấu đỏ và cấp 3 Giấy chứng nhận kết quả thi đại học cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên (không có môn nào bị điểm 0); In Phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng.

Các trường CĐ thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT in, đóng dấu đỏ và cấp 3 Giấy chứng nhận kết quả thi cao đẳng cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên (không có môn nào bị điểm 0); In Phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng.

Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, cao đẳng, Phiếu báo điểm các trường đều phải đóng dấu đỏ của trường để thí sinh có thể sử dụng đăng ký xét tuyển vào trường ĐH, CĐ hoặc TCCN. Chỉ in điểm các môn thi chưa nhân hệ số.

Kênh Tuyển Sinh: Tổng hợp từ Dân Trí, Hà Nội Mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không giới hạn số đợt xét tuyển trong kỳ tuyển sinh 2013, tuyển sinh 2013, thông tin tuyển sinh 2013, xét tuyển, xét tuyển đại học, xét tuyển nguyện vọng

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

thí sinh tự do phải làm thủ tục như thế nào?
Em đang là sinh viên năm thứ nhất trường đại học sư phạm thái nguyên.năm nay e muốn làm hồ sơ đăng kí dự thi vào khoa ngoại ngữ cũng của đại học thái nguyên cho em hỏi nếu làm hồ sơ thi như vậy thì có đươc phép không?và có phải làm đơn hay thủ tục gì k? và nộp hồ sơ đăng kí ở đâu?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017