Không để "dế" kêu trong đợt thi cao đẳng

(Thông tin tuyển sinh) Rút kinh nghiệm từ hai đợt thi trước đó, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh trong đợt thi thứ 3 này, vào ngày làm thủ tục dự thi (14/7) các giám thị phải đặc biệt lưu ý quán triệt thí sinh đừng để hỏng cả kỳ thi chỉ vì "dế kêu".

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Thứ trưởng Bộ Giáo dục nhắc nhở không để "dế kêu" đợt thi CĐ
 
Trước khi bước vào đợt thi thứ 3 đối với các trường CĐ tổ chức thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý các trường: Tổ chức tập huấn kỹ cho toàn thể cán bộ tham gia công tác tuyển sinh của trường nắm vững và thực hiện đúng, nghiêm túc các quy định của Quy chế tuyển sinh.

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, de thi, dap an, diem chuan

 

Thứ trưởng Ga cũng nhấn mạnh việc cần thiết bố trí thêm 1 điện thoại di động hoặc cố định tại phòng thường trực điểm thi và chỉ sử dụng khi thật cần thiết xảy ra "sự cố".

Đặc biệt, Thứ trưởng lưu ý các trường CĐ tổ chức thi cần phối  hợp với các cơ  quan an ninh và cơ quan hữu quan ở  địa phương để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lí các hành vi tung tin thất thiệt, dùng điện thoại di động đưa đề thi từ trong phòng thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi.

Rút kinh nghiệm từ những đợt trước, đợt thi này Thứ trưởng Ga yêu cầu, các trường CĐ tổ chức thi phải có nơi, chỗ để đồ cho thí sinh, có chỗ trông điện thoại riêng.

Đối  với cán bộ làm công tác coi thi, khi xảy ra  sự cố không được tự ý xử lí mà phải báo cáo cho Trưởng điểm thi để xin ý kiến Chủ tịch  hội đồng tuyển sinh trường xử lí.

Đối với đợt thi thứ 3 này, Thứ trường Bùi Văn Ga yêu cầu các cán  bộ coi thi, phải thật chú ý trong việc ký giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm cho thí sinh. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng yêu cầu các trường phải phối hợp với   sở, ban ngành liên quan để hỗ trợ,  giúp đỡ về công tác cung cấp đầy đủ điện, nước, tạo điều kiện thuận lợi trong ăn, ở, bảo đảm an toàn thực phẩm cho thí sinh và người nhà.

Đợt thi thứ 3 đối với các trường CĐ sẽ diễn ra  trong 2 ngày 15-16/7. Ngày 14/7 các thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi, đối chiếu, chỉnh sửa những sai sót (nếu có) trong giấy báo dự thi và hồ sơ, trong buổi sáng ngày 14/7 thí sinh nhận thẻ dự thi tại địa điểm có trong giấy gọi dự thi.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh đại học.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn giaoduc.net)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không để "dế" kêu trong đợt thi cao đẳng, hoc dai hoc, dai hoc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thi cao dang, dien thoai, mang theo dien thoai

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017