Không có hiện tượng lộ đề thi

(Thông tin tuyển sinh) Sau ngày thi đầu tiên, các nước có 14 thí sinh bị đình chỉ thi, 42 trường hợp tai nạn giao thông. Bộ Giáo dục Đào tạo khẳng định, không có hiện tượng lộ đề thi Văn và Lý.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, thi tốt nghiệp

Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ Giáo dục, sau 2 buổi thi, số học sinh bỏ thi là 3.450 trong đó phổ thông là 1.523, bổ túc là 1.927 chiếm 0,6%. Ngoài ra, cả nước có 14 thí sinh bị đình chỉ thi, 19 thí sinh đến chậm không được vào thi, 42 thí sinh bị tai nạn giao thông, 497 thí sinh bị ốm không thể tham dự.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

 

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh, thi tốt nghiệp.

 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông khẳng định đề thi được bảo mật, không có chuyện bị lộ.

Trước đó, nhiều thí sinh ở Quảng Ngãi, Thanh Hóa và Khánh Hòa đã nhận tin nhắn qua điện thoại di động về đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn. Tuy nhiên khi đọc đề thi thực vào sáng nay, nhiều học sinh “vỡ mộng”.

Ông Nguyễn Ngọc Tựu, Chánh Văn phòng Sở giáo dục Đào tạo Quảng Ngãi nhận định: “ Nhiều khả năng học sinh khoanh vùng một số câu, bài tập do giáo viên luyện trong quá trình ôn thi nên tự nghĩ ra đề thi mà gửi tin nhắn chia sẻ cho nhau”.

Theo Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, ông Trần Hữu Tháp, đến chiều 2/6 chưa có thông tin nào phản ánh về hiện tượng lộ đề. Đây chỉ là hiện tượng phao tin đồn, do vậy học sinh cần tỉnh táo.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh, thi tốt nghiệp.

 

Kết thúc 60 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Lý, đa số thí sinh tại điểm thi THPT Quang Trung (Hà Nội) đều thở phào vì đề không quá khó. "Như vậy là có thể ngủ ngon sau ngày thi đầu tiên", nhiều thí sinh hào hứng.

Lê Hoàng Duy (trường Bán công Đống Đa) cho biết, đề Lý năm nay vừa sức. Những câu hỏi khó rơi vào lý thuyết, dòng điện xoay chiều, còn bài tập và Vật lý hạt nhân tương đối dễ. "Em dự đoán mình được khoảng 7 điểm", Duy nói.


Chỉ còn câu số 2 chưa làm được, Phùng Thanh Đức (Bán công Đống Đa) cho biết đề thi vừa phải, mỗi câu cậu chỉ cần vài giây là xong. Tuy nhiên, phần Sóng truyền trên mặt nước tương đối hóc búa nên thời gian để tìm ra đáp án những câu này cũng lâu hơn.

"Câu 2 em tính mãi nhưng không giải được nên đành bỏ cuộc", Đức tiếc nuối.

Tại điểm thi THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội), đa số thí sinh cũng thở phào khi bước ra khỏi phòng thi. Em Trần Hà Quảng (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho biết: "Đề thi môn Lý dễ, chủ yếu nằm trong phần kiến thức cơ bản. Riêng có câu hỏi chọn lọc là khó hơn nhưng lại không phải là phần bắt buộc phải làm nên chỉ cần nhớ được các cồng thức tính toán là sẽ đạt điểm cao".

Cũng tại điểm thi Nguyễn Bỉnh Khiêm, thí sinh Lê Nam Hải cho rằng, đề thi không khó. "40 câu, thời gian 60 phút là đủ để bọn em làm bài. Tuy nhiên, do học khối D, nhiều công thức tính không nhớ rõ nên có một số câu em điền theo cảm tính, chắc chỉ được 60 %", Hải tâm sự.

Tại điểm thi THPT Trung Hòa, Nhân Chính, sau hồi trống báo hiệu hết giờ, thí sinh vội vã bước khỏi phòng thi, rồi tụm năm, tụm ba bàn tán về đề thi và cách giải. Phần lớn những thí sinh tại điểm thi này đều cho rằng đề thi không quá "hóc búa".

Tại Nghệ An, dù thời giam làm bài chưa hết nhưng ở các điểm thi Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Huy Tập, nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi với tâm lý thoải mái. Ra khỏi phòng thi trước 15 phút, em Nguyễn Hoài Nam ở hội đồng thi trường THPT Phan Bội Châu tự tin "chắc chắn sẽ đạt 9 đến 10 điểm".

Trong chiều nay, tại Hội đồng thi trường THPT Đông Hiếu (huyện Nghĩa Đàn), 1 thí sinh đi muộn và không được dự thi.

 

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2011

Ngày Buổi Môn thi

Thời gian

làm bài

02/6/2011 Sáng Ngữ văn 150 phút

Chiều Vật lí 60 phút
03/6/2011 Sáng Địa lí 90 phút

Chiều Sinh học 60 phút
04/6/2011 Sáng Toán 150 phút
Chiều Ngoại ngữ 60 phút
Lịch sử 90 phút

Buổi sáng, thí sinh bắt đầu làm bài từ 7h 30 phút, buổi chiều từ 14h 30 phút.

 

 

Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, thông tin tuyển sinh mới nhất, đề thi tốt nghiệp, đáp án.

Nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn VNExpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không có hiện tượng lộ đề thi, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, de thi, dap an, lo de thi, tuyển sinh, thi tốt nghiệp, đề thi môn lý,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017