>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Khoa Y Dược - ĐHQG Hà Nội

  • 144Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • ĐT: (04)85876172
  • Website: http://http://www.smp.vnu.edu.vn
  • Ký hiệu trường: QHY

Giới thiệu Khoa Y Dược - ĐHQG Hà Nội

Khoa Y Dược được thành lập theo quyết định của Giám đốc ĐHQGHN số 1507/QĐ-TCCB  Năm 2010 . Từ đó đến nay Khoa đang từng bước xây dựng và phát triển. Năm học 2012-2013 là năm đầu tiên Khoa tuyển sinh hai ngành Dược học ( đào tạo dược sỹ) và Y đa khoa ( đào tạo bác sỹ đa khoa)

Cho dù là một cơ sở đào tạo đại học y dược non trẻ nhất trong cả nước nhưng Khoa Y Dược ĐHQG Hà Nội được xây dựng trên một nền móng vững chắc của Đại học Quốc gia Hà Nội, một cơ sở đào tạo đại học có tiền thân là Đại học Việt Nam đã trên 106 năm.Trong cộng đồng các trường đại học, các khoa và các trung tâm nghiên cứu khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Y Dược là một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ. Khoa cũng là cầu nối giữa các ngành, chuyên ngành khoa học cơ bản với điểm hội tụ là khoa học y dược học ứng dụng.

Phương thức tuyển sinh

Dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để xét tuyển, đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2018 phải dự thi lại các môn theo tổ hợp xét tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển:

- Xét từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

- Trường hợp sau khi xác định điểm trúng tuyển mà số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu thì sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển đối với thí sinh ở cuối danh sách:

  + Lựa chọn thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn.

  + Trường hợp cần thiết có thể sử dụng thêm tiêu chí phụ bổ sung: Lựa chọn thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn.

Chuyên ngành đào tạo Khoa Y dược - ĐHQG Hà Nội

 

Các ngành đào tạo: Mã ngành Tổ hợp môn Chỉ tiêu
- Y Đa khoa 7720101 B00 100
- Dược học 7720401 A00 100
- Răng hàm mặt (CLC) 7720501CLC B00 + Anh văn 50

 

Chương trình liên kết quốc tế

Đại học Rennes1, Cộng hòa Pháp: Khoa Y Dược và Đại học Rennes1 đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong các lĩnh vực:

  • Trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên
  • Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học

Đại học EWHA, Hàn Quốc: Từ năm 2011, Khoa Y Dược, ĐHQGHN và Đại học EWHA đã thiết lập mối quan hệ hợp tác, trong đó đặc biệt chú trọng tới những vấn đề trao đổi sinh viên và cùng nhau thực hiện các hoạt động cộng đồng như khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân ở những nghèo…

Ngoài ra Khoa Dược đại học Quốc gia Hà Nội còn liên kết hợp tác các trường Đại học Yonsei, Hàn Quốc; Công ty Max Integra, Nhật Bản; Đại học Iowa, Hoa Kỳ..

Theo Khoa Y dược - ĐHQG Hà Nội