Khoá học quản lý dự án theo chuẩn quốc tế PMI® - Ảnh 1

Giá trị bằng cấp của FMIT cũng như các đối tác đào tạo toàn cầu khác của PMI® trên toàn thế giới được PMI® công nhận, chuyển đổi thành các PDUs (giờ học & làm việc) và là điều kiện bắt buộc đối với những người muốn đạt chứng chỉ quốc tế PMP® và những người đã có chứng chỉ PMP® muốn duy trì chứng chỉ của họ.

1. GIỚI THIỆU HỌC VIỆN QUẢN LÝ DỰ ÁN QUỐC TẾ PMI®

Học Viện Quản Lý Dự Án - PMI® (Project Management Institute) với hơn 40 năm lịch sử phát triển, hơn một triệu thành viên và số lượng thí sinh thi đạt chứng chỉ trên 185 quốc gia, là tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý dự án chuyên nghiệp. Đến nay PMI® là tổ chức tiên phong cho ra đời các kỹ thuật, qui trình cũng như thiết lập các chuẩn mực trong quản lý dự án bên cạnh các hoạt động tài trợ và tiến hành các chương trình đào tạo chứng chỉ.

Chứng chỉ PMP® là chứng chỉ chuyên nghiệp và đẳng cấp cao trong lĩnh vực quản lý dự án. Hiện nay các tập đoàn và công ty đa quốc gia trên thế  giới đều công nhận chứng chỉ PMP® như là thước đo mức độ chuyên nghiệp của các chuyên gia quản lý dự án. Các dự án quốc tế đều đòi hỏi các Giám đốc dự án phải có chứng chỉ PMP®. Các khách hàng lớn cũng yêu cầu công ty thực hiện dự án phải đảm bảo có đủ số lượng Giám đốc dự án sở hữu chứng chỉ PMP®.

Sở hữu chứng chỉ quản lý dự án quốc tế PMP® nghĩa là quý vị đã khẳng định được đẳng cấp và ghi tên mình vào cộng đồng lớn nhất, uy tín nhất thế giới về lĩnh vực quản lý dự án chuyên nghiệp. Điều đó cũng có nghĩa rằng sự nghiệp quản lý dự án chuyên nghiệp của quý vị sẽ tiến triển, thách thức quy mô dự án, quy mô tổ chức, lĩnh vực quản lý, và phạm vi quốc gia.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về mức độ nổi tiếng, sự chuyên nghiệp và sự công nhận trên toàn thế giới về chuẩn PMI® và chứng chỉ quản lý dự án quốc tế PMP® tại website www.pmi.org.

2. GIỚI THIỆU CHUẨN QUẢN LÝ DỰ ÁN QUỐC TẾ PMBOK 4th

Khoá học quản lý dự án theo chuẩn quốc tế PMI® - Ảnh 2

Chuẩn mực quốc tế trong quản lý dự án chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng, chúng đảm bảo một khung quản lý dự án được ứng dụng thống nhất trên toàn cầu. Với sứ mệnh phát triển và đưa ra các chuẩn mực quản lý dự án, PMI® đã biên soạn PMBOK 4th Guideline, là tài liệu tổng hợp từ sự cống hiến của hàng nghìn chuyên gia quản lý dự án trên toàn thế giới, là kiến thức chung của nhân loại, được mệnh danh là phù hợp thực tế nhất (best practices), áp dụng cho tất cả các loại dự án (most industries), và được sử dụng thường xuyên (most of the time).

Nội dung của PM BOK 4th bao gồm:


5 nhóm quy trình:
- Nhóm quy trình bắt đầu dự án (initiating group process)
- Nhóm quy trình lập kế hoạch (planning group process)
- Nhóm quy trình thực thi dự án (executing group process)
- Nhóm quy trình kiểm soát dự án (monitoring & controlling group process)
- Nhóm quy trình kết thúc dự án (closing group process).

9 lĩnh vực giúp quản lý thành công dự án:
-
Quản lý phạm vi/yêu cầu của dự án (scope management)
- Quản lý thời gian thực hiện dự án (time management)
- Quản lý chi phí dự án (cost management)
- Quản lý chất lượng dự án (quality management)
- Quản lý rủi ro dự án (risk management)
- Quản lý truyền thông dự án (communication management)
- Quản lý nguồn nhân lực (human resource management)
- Quản lý mua sắm/đấu thầu/hợp đồng (procurement management)
- Quản lý tích hợp (integration management)

42 quy trình quản lý dự án thuộc về 9 lĩnh vực kiến thức và 5 nhóm quy trình.
517 input, output, và công cụ kỹ thuật giúp nhà quản lý biết cách vận dụng các công cụ phù hợp vào từng quy trình, công việc.

3. GIỚI THIỆU VIỆN FMIT:

Viện FMIT là đối tác đào tạo toàn cầu của Học viện Quản Lý Dự Án PMI® - tổ chức uy tín và lớn nhất thế giới về lĩnh vực quản lý dự án chuyên nghiệp.

Là đối tác duy nhất của Học Viện Quản Lý Dự Án PMI® tại TP. HCM, FMIT được quyền tuyển sinh, đào tạo các học viên, các tổ chức, và công ty trên toàn thế giới về chương trình đã được PMI® kiểm soát chất lượng và công nhận giá trị chứng chỉ.

Chương trình Quản Lý Dự Án - Project Management for Manager (PMM) theo chuẩn quốc tế PMI® tại FMIT được thiết kế một cách hệ thống, thực tế, và phù hợp với mục tiêu của người học ở từng cấp độ. Chương trình bao gồm các kiến thức mới và cập nhật nhất, được cho là thực tế nhất (generally good for practice) cho hầu hết tất cả các dự án

A. Khóa học cơ bản


1. Hardskill in project management ( HPM - 12 buổi/36 giờ)

9 Knowledge Areas(9 lĩnh vực kiến thức)

5 Process Groups (5 nhóm quy trình)

42 project management processes (42 quy trình quản lý dự án thuộc về 9 lĩnh vực kiến thức và 5 nhóm quy trình trên)

517 inputs, outputs, tools & techniques

B. Khóa học nâng cao  

1. Softskill in project management (SPM - 12 buổi/36 giờ)

Kỹ năng lãnh đạo và giải quyết các tình huống trong môi trường quản lý dự án rất khác biệt so với quản lý thông thường. Vấn đề truyền thông trong dự án cũng không giống như trong môi trường kinh doanh. Để hoàn thành dự án, các Giám Đốc Dự án phải chịu rất nhiều yếu tố ràng buộc: ràng buộc về con người, ngân sách, thời gian hoàn thành dự án, yêu cầu của khách hàng… Tại Việt Nam, phần lớn các công ty làm dự án thường lựa chọn nhân sự từ các phòng ban để tham gia vào công việc dự án và chịu sự quản lý của Giám Đốc Dự Án cho đến khi dự án hoàn thành những người này sẽ trở về vị trí làm việc của phòng ban trước đây. Do đó việc quản lý con người và kết nối con người lại với nhau để hoàn thành dự án là một bài toán khó cho các Giám Đốc Dự Án.

Khóa học Softskills in Project Management đặt trọng tâm vào các mối quan hệ với con người, cung cấp những bí quyết để tạo dựng mối quan hệ giữa người với người và xây dựng lại các chuẩn mực cho chính bản thân mình để có những hành vi và cách ứng xử thích hợp nhất.

2. Advanced risk management (Quản lý rủi ro) ( PRM - 6 buổi/18 giờ)

3. Preparing, Evaluating & Selecting Investment Project (Lập, đánh giá và lựa chọn dự án đầu tư) ( PES - 6 buổi/18 giờ)

C. Khóa luyện thi chứng chỉ PMP®: PMP-pre ( PMM - 12 buổi/36 giờ)

Cung cấp các kỹ thuật để làm bài thi, giải đáp các đề thi mẫu theo dạng đề thi chuẩn PMP®.Kết thúc khóa luyện thi, học viên được cấp account đăng nhập vào website luyện thi tự ôn luyện trong 03 tháng liên tiếp nhằm rèn luyện khả năng phân tích tình huống và ứng dụng các quy trình quản lý dự án theo chuẩn quốc tế PMI® vào các tình huống thực tế. Giúp học viên đạt được các kỹ thuật và kinh nghiệm để thi đạt chứng chỉ quản lý dự án quốc tế.

Kenhtuyensinh.vn (Theo: FMIT)