Khoá học kỹ năng mềm

Tìm hiểu các khoá học kỹ năng mềm uy tín dành cho học sinh sinh viên: Tâm lý e ngại chung là những gì rẻ thường đi đôi với chất lượng không cao. Nhưng trong trường hợp các lớp kỹ năng mềm ở Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM...

Học kỹ năng mềm ở đâu giá... sinh viên

Nở rộ lớp học kỹ năng mềm Nắm bắt được nhu cầu của cuộc sống, nhiều trung tâm đào tạo kỹ năng mềm đã được thành lập với chất lượng, thời lượng và mức học phí  khác nhau. Điểm chung là đa số trung tâm này đều có khá nhiều khóa kỹ năng cơ bản khác nhau dành cho nhiều đối tượng, từ kỹ năng cho thiếu nhi, học sinh, sinh viên đến người đi làm tại các công sở.

Tùy vào điều kiện và nhu cầu mà sinh viên có thể lựa chọn cho mình một khóa học thật phù hợp. Các trung tâm đào tạo kỹ năng mềm có tiếng như Brain Mark, BMG, BTC, Royal, GIAO, BOM, FTMS... chuyên đào tạo về kỹ năng cho những bạn trong chuyên ngành kinh tế như kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng, phân phối dịch vụ, kỹ năng thương thuyết, marketing... nhưng cũng có những lớp kỹ năng chung như kỹ năng giao tiếp hiệu quả, chinh phục người đối thoại, kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng làm việc nhóm... cho các bạn khác ngành. Học phí ở các trung tâm này thường dao động 1,5  - 4 triệu/khóa tùy theo thời lượng mỗi khóa học (thường từ 2-20 buổi). ==> Tham khảo: Kỹ năng mềm dành cho sinh viên Kinh tế

Khoá học kỹ năng mềm uy tín dành cho học sinh sinh viên

Khoá học kỹ năng mềm uy tín dành cho học sinh sinh viên

Ngoài ra, còn một số trung tâm khác như Vietskills, Cuộc sống đúng nghĩa, KDI, những lớp kỹ năng ở các nhà văn hóa dành cho thanh niên, sinh viên... thì đi sâu đào tạo các khóa kỹ năng xã hội cơ bản cấp thiết cho toàn bộ sinh viên như kỹ năng thuyết trình, khóa học làm MC, kỹ năng giao tiếp, xây dựng hình ảnh bản thân,... Các lớp này thường có học phí mềm hơn, từ 50.000 đồng/buổi đến 2 triệu đồng/khóa và các khóa học cũng thường chỉ gói trọn trong 1-12 buổi.

Ngoài ra, các trường ĐH cũng thường phối hợp với doanh nghiệp hay các trung tâm hỗ trợ sinh viên, Thành đoàn, Hội Sinh viên tổ chức các buổi hội thảo kỹ năng mềm miễn phí cho sinh viên trong và ngoài trường với những diễn giả uy tín chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng của mình. Đa số buổi hội thảo này chỉ trong thời lượng 1 - 2 buổi, thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Học kỹ năng mềm giá... sinh viên

Tâm lý e ngại chung là những gì rẻ thường đi đôi với chất lượng không cao. Nhưng trong trường hợp các lớp kỹ năng mềm ở Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Sinh viên... là trường hợp khác. Xem thêm:  Tầm quan trọng của Kỹ năng mềm


Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM từ lâu đã được các bạn sinh viên “rỉ tai” nhau là một trong những nơi đào tạo kỹ năng mềm giá rẻ mà chất lượng cao. Trung tâm có các lớp kỹ năng như Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân, kỹ năng thuyết trình hiệu quả và kỹ năng hoạch định mục tiêu... với học phí 200.000 đồng/khóa/3 ngày cùng với những ưu đãi dành riêng cho sinh viên như giảm học phí khi đăng ký theo nhóm và cho những người xuất sắc muốn học khóa tiếp theo.

Chị Ngô Phan Hà Châu, phó phụ trách phòng tham vấn học đường Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM cho biết: “Đến với các lớp kỹ năng do trung tâm mở cũng có không ít bạn nghi ngại, cho rằng với giá thành rẻ như thế thì chất lượng giảng dạy sẽ không cao hoặc diễn giả không phải người uy tín. Ngay từ tên gọi là Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên, do Thành đoàn lập ra với mục đích hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên, nên chi phí dừng lại ở mức đủ chi trả chứ không lấy lời.  Hơn nữa, các diễn giả cũng không lấy tiền, cùng lắm chỉ lấy tiền xăng xe thôi nên mới có giá rẻ như thế”.

Mỗi lớp học chỉ 20-25 bạn, được chia thành nhiều nhóm nhỏ nhằm dễ dàng tương tác và thực hành với nhau ngay tại lớp. Giảng viên được trung tâm chọn lựa kỹ càng, là những người có uy tín, có học hàm học vị và thành công trong cuộc sống đến để chia sẻ kinh nghiệm, như thạc sĩ Nguyễn Hữu Long - giảng viên khoa tâm lý Trường ĐH Sư phạm TPHCM, cô Tô Nhi A - giảng viên tâm lý giáo dục của Trường cao đẳng Sư phạm trung ương... Với những khóa học phỏng vấn xin việc hay kỹ năng viết CV, trung tâm sẽ mời diễn giả là doanh nhân nổi tiếng như Phan Thanh Giản - giám đốc bán hàng của FPT, Nguyễn Duy Minh - giám đốc điều hành của SRI Trainning... đến chia sẻ cho các bạn sinh viên với tư cách là một nhà tuyển dụng.

Các lớp kỹ năng của Nhà văn hóa Thanh niên

Các lớp kỹ năng của Nhà văn hóa Thanh niên cũng được khá nhiều bạn sinh viên ưa thích bởi học phí phù hợp và chương trình học đa dạng: nghệ thuật dẫn chương trình, nghệ thuật giao tiếp, nói trước công chúng, huấn luyện kỹ năng mềm... với chi phí 900.000 - 1,2 triệu đồng/khóa/12-20 buổi.

Chị Văn Thị Thùy Dung, cán bộ phòng đào tạo Nhà văn hóa Thanh niên, cho biết: “Tùy vào tính chất môn đào tạo, người đứng lớp thường là người nổi tiếng trong lĩnh vực đó, ví dụ như với lớp nghệ thuật giao tiếp thì giảng viên là chuyên viên tâm lý Lý Thị Mai, bởi chất lượng giảng viên luôn là mối quan tâm hàng đầu của phòng đào tạo. Số lượng học viên thì tùy vào tính chất mỗi khóa, như khóa nghệ thuật giao tiếp thì học viên 100-120 người, chia thành các lớp nhỏ nhằm tạo điều kiện cho việc giao tiếp dễ dàng, còn các khóa khác khoảng 15-25 học viên”.

Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM còn phối hợp với Đoàn trường hoặc các doanh nghiệp tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề miễn phí cho sinh viên tại các trường ĐH. Gần đây nhất, trung tâm đã phối hợp với Sacombank tổ chức hội thảo giao tiếp thuyết phục cho sinh viên tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật với sự tham gia của diễn giả Trần Hoàng Hiệp, chuyên viên đào tạo cao cấp. Nhà văn hóa Thanh niên và Nhà văn hóa sinh viên cũng thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn kỹ năng mềm miễn phí vào sáng chủ nhật, với mỗi tuần một chủ đề riêng.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khoá học kỹ năng mềm, học kỹ năng mềm, khoá học kỹ năng mềm, kỹ năng mềm làm gì, đào tạo trực tuyến

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Học nói
Tôi là công chức, rất rụt rè trong phát biểu, nói trước cuộc họp. Tôi muốn đăng ký học nói , phát biểu
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đối phó với đồng nghiệp lười biếng

Liên tục gọi điện thoại vì mục đích cá nhân, ngủ hay lướt web thường xuyên trong giờ làm việc...là một trong những dấu hiệu của sự lười biến. Nếu đồng nghiệp của bạn có những biểu hiện trên chắc chắn sẽ gây ra không ít trở ngại cho cuộc sống công sở của bạn.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017